Châu Đăng Khoa thừa nhận mượn thêm ý thơ của một tác giả khác để viết "Tình Nhân Ơi", gửi lời xin lỗi về ồn ào

Mai Mon, Theo Trí Thức Trẻ 21:18 08/01/2019

Tác giả Lạc Hi cũng có những chia sẻ về việc Châu Đăng Khoa mượn thêm ý thơ của cô để viết lên ca khúc "Tình nhân ơi".

Thời gian gần đây, câu chuyện nhạc sĩ Châu Đăng Khoa mượn ý thơ của tác giả Linh Linh trong cuốn sách "Những nỗi buồn không tên" để viết nên hai bản hit mới nhất khi chưa có sự cho phép đã nhận được sự quan tâm của dân mạng. Chưa dừng lại tại đó, tối 8/1, trên trang fanpage chính thức, nam nhạc sĩ tiếp tục lên tiếng thừa nhận có mượn thêm 4 câu thơ khác của tác giả Lạc Hi để chắp bút cho ca khúc "Tình nhân ơi". 

Châu Đăng Khoa thừa nhận mượn thêm ý thơ của một tác giả khác để viết Tình Nhân Ơi, gửi lời xin lỗi về ồn ào - Ảnh 1.

Dòng trạng thái của nhạc sĩ Châu Đăng Khoa.

Cụ thể, Châu Đăng Khoa viết: "Sau Linh Linh, tôi cũng đã kịp thời tìm hiểu, chủ động liên lạc để nhận lỗi và sửa sai với Lạc Hi - tác giả những câu thơ: "Chỗ anh mưa rồi à? Nơi em ở vẫn chưa/ Anh quên em rồi à? Em thì vẫn chưa...". Đây là nguồn cảm hứng giúp tôi viết nên ca khúc "Tình Nhân Ơi". Tôi thực sự cảm ơn Lạc Hi khi bạn đã tiếp nhận thành ý nhận và sửa lỗi của mình. Đồng thời, bạn cũng tạo điều kiện để vấn đề tác quyền được giải quyết đơn giản, ngắn gọn nhất, tránh rắc rối phát sinh. Chân thành cảm ơn Lạc Hi".

Cuối dòng trạng thái, Châu Đăng Khoa nhấn mạnh lại bản thân có lấy cảm hứng từ thơ của hai tác giả nữ để viết ca khúc "Tình nhân ơi", đồng thời nhận trách nhiệm giải quyết vấn đề tác quyền để thể hiện sự tôn trọng chất xám tác giả. Anh bày tỏ hi vọng mọi chuyện có thể sớm kết thúc trong êm đẹp, để không ai bị chi phối thêm về chuyện này. 

MV "Tình nhân ơi" - Orange x BinZ

Liên hệ với tác giả Lạc Hi, cô cũng cho biết bản thân đã nhận lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa và hai bên đã giải quyết xong xuôi sự việc. "Như đã trao đổi với Khoa, sự việc ca khúc "Tình nhân ơi" có sử dụng ca từ được lấy cảm hứng từ 2 câu thơ do mình sáng tác. Mình muốn được giải quyết nhẹ nhàng và văn minh nhất để tránh ồn ào không đáng có. Khoa là người chủ động liên hệ với mình và nói lời xin lỗi, cũng như có thiện chí cùng mình tìm ra cách giải quyết ổn thoả nhất cho sự việc này. Đến tối nay, mình đã chính thức nhận được lời xin lỗi công khai của Khoa trên mạng xã hội. Sự việc của mình với Khoa xem như đã được giải quyết như mong muốn của cả hai bên", Lạc Hi nhấn mạnh.

Châu Đăng Khoa thừa nhận mượn thêm ý thơ của một tác giả khác để viết Tình Nhân Ơi, gửi lời xin lỗi về ồn ào - Ảnh 3.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa

Không như Lạc Hi, tác giả Linh Linh đã cho rằng lời xin lỗi của Châu Đăng Khoa dành cho mình là không rõ ràng, không đàng hoàng công khai. Trước đó, Linh Linh đã nhận từ Châu Đăng Khoa 6 triệu đồng/2 bài và xem đó như một con số tượng trưng, đồng ý cho nam nhạc sĩ được chịu trách nhiệm thực tế. Tuy nhiên chính sự xin lỗi thiếu đàng hoàng, tử tế của Châu Đăng Khoa đã khiến Linh Linh cảm thấy không thỏa đáng và từ chối nhận lời xin lỗi, trả lại khoản tiền đã nhận. Nữ tác giả cho biết sẽ không nói gì thêm và giao toàn quyền xử lý lại cho phía nhà xuất bản.  

Châu Đăng Khoa thừa nhận mượn thêm ý thơ của một tác giả khác để viết Tình Nhân Ơi, gửi lời xin lỗi về ồn ào - Ảnh 4.

Tác giả Linh Linh không chấp nhận lời xin lỗi từ Châu Đăng Khoa và giao toàn quyền xử lý lại cho phía nhà xuất bản

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ĐỘC QUYỀN: Hương Giang vừa đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sau nửa năm ở ẩn, phản ứng thế nào khi bị paparazzi bắt gặp?

    Đây là lần đầu tiên Hương Giang bị bắt gặp sau hơn nửa năm "bặt vô âm tín", nàng hậu vẫy tay chào khi gặp ống kính paparazzi.
  • Đọc thêm