Khán giả ngỡ ngàng khi biết Châu Đăng Khoa vay mượn ý thơ viết "Người lạ ơi", sau 1 năm mới xin phép

Bông Hoa, Theo Trí Thức Trẻ 09:30 07/01/2019

Mặc dù Châu Đăng Khoa đã lên tiếng công khai xin lỗi trên fanpage chính thức nhưng dân mạng lại cho rằng lời giải thích của nam nhạc sĩ không mấy thuyết phục.

Hậu gây tranh cãi khi bị thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc tố đạo nhạc trong ca khúc "Tình nhân ơi", Châu Đăng Khoa tiếp tục vướng vào lùm xùm lấy ý thơ của tác giả Linh Linh để viết nên hai bản hit đình đám gần đây nhất mà không xin phép.

Cụ thể, tác giả Linh Linh trong một bài thơ có câu: "Cho tôi mượn bờ vai/ Ngày mai tôi sẽ trả/ Tự dưng tôi buồn quá/ Chỉ muốn ngả đầu thôi" thì ca khúc "Người lạ ơi" cũng có câu hát tương tự "Cho tôi mượn bờ vai/ Tựa đầu gục ngã/ Vì mỏi mệt quá".

Hay đoạn thơ "Ngủ đi em, đừng lo chuyện của ngày mai/ Ai của ai, chẳng còn quan trọng nữa/ Tình yêu, suy cho cùng, cũng là một câu hứa/ Nên lắm người quên em nhớ để làm gì" của tác giả Linh Linh cũng được sử dụng trong đoạn cuối của ca khúc "Tình nhân ơi".

Hai đoạn thơ có phần lời gần giống bài hát "Tình nhân ơi" và "Người lạ ơi" của Châu Đăng Khoa.

Sau đó, vào tối 6/1, Châu Đăng Khoa đã đăng tải dòng trạng thái chính thức trên fanpage thừa nhận có sử dụng thơ của Linh Linh để làm cảm hứng sáng tác, đồng thời gửi lời xin lỗi tới nữ tác giả.

Anh viết: "Cuối cùng thì Khoa cũng đã nói chuyện với cô gái ấy - Linh Linh , người đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng để viết nên "Tình Nhân Ơi" và "Người Lạ Ơi" rồi đây. Xin lỗi bạn vì đã không thể tìm thấy bạn sớm hơn, vì đã chậm trễ trong việc tìm hiểu tác giả để thực hiện việc trả phí tác quyền khiến cho bạn buồn và giận. Và giờ thì mọi thứ đã ổn thoả hết rồi, cảm ơn bạn vì đã viết nên những dòng thơ rất hay này và đã truyền cho Khoa rất nhiều cảm hứng".

Khán giả ngỡ ngàng khi biết Châu Đăng Khoa vay mượn ý thơ viết Người lạ ơi, sau 1 năm mới xin phép - Ảnh 2.

Dòng trạng thái của Châu Đăng Khoa trên trang fanpage chính thức.

Tuy nhiên, sau khi nhạc sĩ Châu Đăng Khoa chia sẻ dòng trạng thái, nhiều khán giả đã tỏ ra bất ngờ, đồng thời không hài lòng với cách hành xử của nam nhạc sĩ. Bởi phải chờ gần 1 năm sau khi "Người lạ ơi" bật lên thành hit bự trong năm 2018 hay nửa tháng từ lúc phát hành MV "Tình nhân ơi", tới thời điểm gần đây, Châu Đăng Khoa mới lên tiếng giải thích điểm trùng hợp, xin lỗi và trả phí tác giả. Lý do mà nhạc sĩ đưa ra là bởi anh thường nhặt nhạnh trên MXH nên chậm trễ trong việc tìm kiếm tác giả gốc.

Một khán giả để lại bình luận: "Thực ra thơ đã in thành sách, nếu nhạc sĩ có ý cầu thị thì phải tìm tác giả xin phép trước, được đồng ý thì mới ra mắt bài hát. Thực sự bất ngờ và thấy hơi thất vọng với cách hành xử của Châu Đăng Khoa".

Liên hệ với Châu Đăng khoa để hiểu rõ hơn chuyện này, nhạc sĩ từ chối trả lời thêm.

Người Lạ Ơi - Superbrothers x Karik x Orange

MV "Tình nhân ơi" - Orange x BinZ

Khán giả ngỡ ngàng khi biết Châu Đăng Khoa vay mượn ý thơ viết Người lạ ơi, sau 1 năm mới xin phép - Ảnh 5.

Châu Đăng Khoa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Khả Ngân ho ra máu, lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm; Ngô Diệc Phàm bỏ trốn, vội vã bán tháo siêu biệt thự vì?

    Khả Ngân khiến các fan lo lắng khi chia sẻ hình ảnh phải truyền nước tận 10 ngày liền và để lộ cánh tay gầy rộc chằng chịt kim tiêm.
  • Đọc thêm