Châu Đăng Khoa bị tác giả Hàn Quốc tố đạo nhái sáng tác 12 năm trước của mình, đe dọa cho người sang Việt Nam giải quyết

Xoài, Theo Helino 00:37 31/12/2018

Trước những lời tố của nhạc sĩ Hàn Quốc, Châu Đăng Khoa bức xúc khẳng định rằng âm nhạc của mình không đạo nhái.

Tối 29/12, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa bất ngờ đăng tải lên fapage cá nhân một đoạn tin nhắn ghi lại cuộc nói chuyện với một tác giả Hàn Quốc tên Lee Jung Ho - thành viên của nhóm nhạc kì cựu V4Men. Kèm theo đó, anh cũng chia sẻ dòng trạng thái khá bức xúc: "Từ nhỏ đến giờ mình chưa biết đến hai từ đạo nhạc là gì. Những bài hát của tôi đều là kết quả cố gắng ngày đêm của không chỉ bản thân mà còn là những người ủng hộ tôi. Vậy nên thực sự tôi không thể chấp nhận được những lời lẽ của người này".

Dòng hội thoại qua lại giữa tác giả Hàn Quốc và Châu Đăng Khoa được anh đăng tải lên fanpage chính thức.

Có thể thấy, nội dung cuộc hội thoại này khá căng thẳng khi tác giả này nhất quyết khẳng định bài hát "Tình Nhân Ơi" của Châu Đăng Khoa đã "đạo nhái" một bài hát 12 năm trước của người này, đặc biệt là phần điệp khúc. Người này viết: "Bạn có thể giải thích cho tôi chuyện này xảy ra thế nào? Tôi đã cố gắng để lịch sự nhưng sự thật rằng bạn đã ăn cắp bài hát của chúng tôi. Bạn không cảm thấy ngượng vì điều này? Tôi cần một lời giải thích, nếu không thì tôi cảm thấy sẽ phải mời luật sư để kiện bài hát này. Mong được nghe phản hồi từ bạn sớm".

Đáp lại nghi vấn từ tác giả này, Châu Đăng Khoa thẳng thắn: "Ý của bạn là thế nào? Tôi là người viết và sáng tác bài hát này, tôi không thấy có điểm nào giống so với ca khúc của bạn. Vậy bạn băn khoăn về điều gì và mong muốn nói chuyện với ai?".

Câu chuyện được đẩy lên đỉnh điểm khi người này không kìm được nóng giận và buông những lời khá mạt sát: "Tôi thấy thất vọng và e ngại về nhạc sĩ Việt Nam. Nếu bạn không thừa nhận đã đạo nhái, chúng tôi sẽ gửi vài người tới Việt Nam và tìm bạn. Sau đó, chúng tôi sẽ xử lý theo cách riêng, không cần phải nhờ tới pháp luật".

Sau những lời căng thẳng của người này, chủ nhân hit "Người lạ ơi" thẳng thắn: "Bạn hãy cho tôi biết lý do vì sao tôi phải đạo nhạc của bạn. Hãy cứ nghe bài hát của tôi nếu bạn thích, còn không xin đừng làm phiền".

MV "Tình nhân ơi" - Orange x BinZ

Sau khi đăng tải đoạn trò chuyện, nhiều khán giả để lại bình luận khẳng định rằng đúng là "Tình Nhân Ơi" nghe không khác gì ca khúc "Nước Mắt" của nhóm V4Men phát hành 12 năm trước.

Trước đó, khi "Tình nhân ơi" của Orange và BinZ mới ra mắt vào ngày 22/12, cư dân mạng cũng đã đưa ra nhiều ý kiến cho rằng bài hát có nhiều điểm tương đồng với "Nước mắt" – một ca khúc ra mắt cách đây 12 năm do nhóm nhạc V4Men thể hiện. Tuy nhiên, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa cũng đã lên tiếng phủ nhận ngay lập tức và cho rằng hai ca khúc chỉ vô tình giống nhau ở vòng hoà thanh.

Liên hệ với nhạc sĩ Châu Đăng Khoa ở thời điểm hiện tại, anh cho biết bản thân từ chối nói thêm về câu chuyện này.

Clip so sánh "Tình nhân ơi" và "Nước mắt"

Châu Đăng Khoa bị tác giả Hàn Quốc tố đạo nhái sáng tác 12 năm trước của mình, đe dọa cho người sang Việt Nam giải quyết - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Châu Đăng Khoa hiện chưa lên tiếng thêm về vấn đề này.

Châu Đăng Khoa bị tác giả Hàn Quốc tố đạo nhái sáng tác 12 năm trước của mình, đe dọa cho người sang Việt Nam giải quyết - Ảnh 5.

V4Men là nhóm nhạc gồm 4 thành viên người Hàn Quốc được thành lập năm 2006. Trong đó, chữ V là viết tắt cho từ Việt Nam. Nhóm từng có ý định sẽ tấn công thị trường Việt Nam khi ra mắt album và một vài dự án kết hợp cùng nghệ sĩ Vpop thời điểm đó như Đàm Vĩnh Hưng, Phương Thanh,..

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Rapper thủ lĩnh G5R bất ngờ lội ngược dòng công phá HOT14 Weekly, tranh ngôi quán quân cực gắt với Nal, Độ Mixi, Sơn Tùng M-TP

    Màn lội ngược dòng của Jombie - thủ lĩnh nhóm Underground miền Tây G5R đang khiến cho BXH HOT14 náo loạn.
  • Đọc thêm