Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 20/02/2019

Bắt đầu có chỗ đứng ở thị trường trong nước và bất ngờ nhận được sự quan tâm tại quốc tế và đặc biệt là Mỹ, nhiều người cho rằng MONSTA X sở hữu đầy đủ yếu tố để có thể “làm nên chuyện” như những gì BTS đã và đang gặt hái.

Sự thành công của BTS tại thị trường quốc tế khiến nhiều người đặt ra câu hỏi sau họ, liệu có nghệ sĩ Kpop nào có thể tiếp nối con đường và đạt được những thành tựu như 7 chàng trai của Big Hit Entertainment đã từng? Thế nhưng, fan Kpop đã kịp chọn ra một số cái tên đầy tiềm năng có thể "làm nên chuyện" và một trong số đó có MONSTA X.

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 1.

Sau khi BTS ghi dấu mình tại thị trường US-UK...

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 2.

... MONSTA X được coi là ứng cử viên nặng kí kế thừa thành tích của đàn anh

Debut năm 2015 và phải mất hai năm lặn ngụp, MONSTA X mới giành được chiếc cúp đầu tiên ở show âm nhạc trong nước. Dù vậy, nhóm nhạc này lại có ảnh hưởng đáng ngạc nhiên ở Mỹ và thậm chí còn trở thành những đại diện Hàn Quốc đầu tiên xuất hiện trên một số chương trình lớn ở xứ Cờ Hoa.

Bước tiến "chậm mà chắc" cùng những ảnh hưởng truyền thông khiến nhóm nhạc trực thuộc Starship Entertainment được đánh giá là thành một ứng cử viên đầy tiềm năng trở thành "BTS thứ hai" tại mảnh đất US-UK cực kì khó tính và chông gai.

Sức ảnh hưởng đáng ngạc nhiên với truyền thông nước ngoài

Việc tiếp xúc với giới truyền thông là cực kì cần thiết để mở rộng tầm ảnh hưởng của một nhóm nhạc và có vẻ như MONSTA X đang dần lọt vào "mắt xanh" của báo chí nước ngoài.

Những tạp chí lớn của mỹ như Billboard, Forbes từng nhiều lần đăng tin về MONSTA X. Nếu Billboard ưu ái giành hạng 6 cho MONSTA X trong danh sách "Top 10 album Kpop đáng mong đợi nhất năm 2019" thì Pandora – một trong những nền tảng nhạc số mạnh nhất xứ Cờ Hoa cũng chọn nhóm là "Nghệ sĩ đáng theo dõi" (Artist to Watch). Ngạc nhiên là MONSTA X là nghệ sĩ Kpop duy nhất được đề cập.

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 3.
Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 4.

Billboard khá ưu ái khi dành cho MONSTA X nhiều "đất" viết

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 5.

Những tờ báo uy tín như Forbes, OC Weekly cũng từng "đả động" đến nhóm nhạc này

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 6.

Đến cả thành viên I.M cũng từng được phỏng vấn solo trên Chicago Tribune và BBC Radio

Rõ ràng, với một nhóm nhạc chỉ đến gần đây mới tìm được chỗ đứng tại thị trường Kpop thì việc được lên những trang báo uy tín từ nước ngoài là lợi thế rất lớn dành cho MONSTA X.

Được lên mặt báo là một chuyện, nhưng MONSTA X còn gây tiếng vang lớn khi được mời tới hẳn show truyền hình Mỹ vào thời gian nhóm có lịch trình tại nước này. Chương trình talk show nổi tiếng nhất mà nhóm có cơ hội góp mặt là "Good Day New York". Trước MONSTA X, chỉ có Lee Byung Hun, Rain, Super Junior và GOT7 là những đại diện Hàn Quốc lên sóng talk show này.

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 7.

MONSTA X được ưu ái lên sóng talk show "Good Day New York" nổi tiếng nước Mỹ

Đây được coi là bước tiến lớn của nhóm nhạc, chứng tỏ danh tiếng của họ đã có sức nặng tại thị trường nước ngoài, đủ để những kênh truyền thông lớn chú ý và gửi lời mời giữa nhiều nhóm nhạc Kpop khác.

Khả năng "tẩu tán" vé world tour cùng sự xuất hiện tại các tour diễn nổi tiếng

Word tour thứ hai mang tên "THE CONNECT" của MONSTA đã thành công khi đi qua 20 thành phố ở châu Á, châu Âu, Mỹ La tinh và nước Mỹ, bán sạch vé concert diễn ra ở 7 thành phố xứ Cờ Hoa. Không phải nhóm nhạc Kpop nào cũng có thể tổ chức concert ở từng đấy địa điểm trong một show diễn, chứng tỏ sức hút quốc tế của nhóm nhạc 7 thành viên. Điều này cũng thể hiện MONSTA X có fandom quốc tế đông đảo – thứ được coi là bệ đỡ vững chắc nếu muốn tiến xa ở thị trường nước ngoài.

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 8.

MONSTA X thường xuyên chăm chỉ đi tour quốc tế

Tuy nhiên, điều khiến MONSTA X có tiềm năng kế thừa thành tựu của BTS trên đất Mỹ chính là việc nhóm trở thành nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất góp mặt trong tour diễn Jingle Ball do đài phát thanh iHeartRadio nổi tiếng của xứ Cờ Hoa tổ chức thường niên với sự góp mặt của dàn sao US-UK lớn như Cardi B, Shawn Mendes, Calvin Harris, Camila Cabello, Khalid, Dua Lipa...

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 9.

MONSTA X là nhóm nhạc Kpop đầu tiên biểu diễn ở Jingle Ball tour (Mỹ)

Tại Jingle Ball tour MONSTA X đã có cơ hội đứng chung sân khấu với The Chainsmokers và thể hiện bản hit "Something Just Like This" của bộ đôi, qua đó ít nhiều gây ấn tượng với khán giả Mỹ - những người vốn xa lạ với Kpop bằng những màn trình diễn bùng nổ của nhóm. Đây cũng được coi là thành tích nổi bật nhất của "gà" Starship trên đất Mỹ.

Hợp tác với sao US-UK

Với một nhóm nhạc chỉ vừa hoàn toàn bật lên trong năm 2018 như MONSTA X thì danh sách nghệ sĩ US-UK nhóm từng hợp tác quả thật là đáng nể. Sau khi có màn khoe giọng cùng bộ đôi The Chainsmokers tại Jingle Ball tour, 7 chàng trai lại cùng Gallant góp mặt trong bộ phim tài liệu mini "When You Call My Name".

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 10.

Hết hợp tác cùng The Chainsmoker...

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 11.

... MONSTA X lại góp mặt cùng Gallant trong phim tài liệu

Thế nhưng, thành tích hợp tác của MONSTA X và sao ngoại được chú ý thực sự khi nhóm công bố kết hợp cùng Steve Aoki – người đứng sau "hit" MIC Drop đình đám của BTS trong ca khúc mới nhất mang tên "Play It Cool" thuộc album mới nhất "Take.2: We ARE HERE".

Trước đó, "Phù thủy làm hit" cho BTS từng dành những lời có cánh về MONSTA X trong một cuộc phỏng vấn: "Tôi muốn cộng tác với MONSTA X và CL. Từ mạng xã hội của họ, tôi có thể thấy sức hút và kĩ năng sản xuất của MONSTA X có khả năng trở thành hiện tượng". Ông cũng khen ngợi thái độ làm việc của nhóm nhạc khi nhận xét: "Thời gian thu âm ca khúc (Play It Cool) rất tuyệt bởi tôi có thể làm việc với những nghệ sĩ tài năng. Giọng hát, giai điệu và khả năng trình diễn thanh nhạc của họ thật ấn tượng".

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 12.

Steve Aoki dành nhiều lời có cánh cho nhóm nhạc từ Starship

Tài năng dần được công nhận bởi giới truyền thông và các nghệ sĩ quốc tế, có vẻ như MONSTA X đang sở hữu thuận lợi hơn lúc nào hết để chạm tới thành công và rất có thể là tiến một bước dài ở thị trường quốc tế như BTS đã và đang làm. Hẳn nhiên so sánh những gì nhóm nhạc đến từ Starship Entertainment đã đạt được với thành tựu "nhóm nhạc toàn cầu" giành được ở trời Tây là hoàn toàn khập khiễng, nhưng đó được coi là ấn tượng so với một nhóm nhạc chỉ mới "giật" được spotlight từ quê nhà Hàn Quốc vào năm qua.

Chập chững gặt hái thành công ở Mỹ, liệu MONSTA X có tiềm năng thành “BTS thứ 2”? - Ảnh 13.

MONSTA X là ứng cử viên sáng giá tiếp bước BTS ở xứ Cờ Hoa?

Chưa thể nói liệu MONSTA X có thể trở thành "BTS thứ hai" hay không, đó là điều thời gian sẽ trả lời, nhưng rõ ràng những gì nhóm gặt hái được khiến MONSTA X hoàn toàn có tiềm năng làm nên chuyện ở thị trường US-UK khắc nghiệt.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa đạt giải thưởng sắc đẹp, Á hậu 17 tuổi đòi mẹ cho sang Dubai du lịch, chẳng ai ngờ đó là kế hoạch "bán thân" của cô nàng

    Cô gái 17 tuổi đã rủ bạn thân sang Dubai du lịch, nhưng nhanh chóng bị phát hiện là đến thành phố giàu sang ấy để bán thân lấy tiền đóng học phí Đại học.
  • Đọc thêm