Chặng đua F1 Việt Nam chính thức bị hoãn vì Covid-19

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 18:58 13/03/2020

Sau khi hoãn chặng đua ở Trung Quốc vô thời hạn, Ban tổ chức Giải đua xe F1 tiếp tục phải đưa ra một quyết định quan trọng liên quan đến an toàn của giải đấu vào tối 13/3.

Tối 13/3, Eurosport đưa tin giải đua xe F1 tại Bahrain (20 – 22/3) và Việt Nam sẽ bị tạm hoãn vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra khá căng thẳng. 

UBND Thành phố Hà Nội, FIA và Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix sẽ cùng phối hợp theo dõi chặt chẽ diễn biến dịch Covid-19 tại Việt Nam, để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp.

Chặng đua F1 Việt Nam chính thức bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Chặng đua F1 ở Việt Nam đã bị hoãn vì Covid-19. Ảnh: F1.

Quyết định trên được đưa ra sau khi đội đua McLaren Mercedes thông báo có 1 thành viên dương tính với virus corona chủng mới. Đội đua nước Anh xin rút lui khỏi chặng đua ở Melbourne Australia và để ngỏ khả năng tham dự các chặng đua sau.

"McLaren xác nhận sẽ rút lui khỏi chặng đua mở màn tại Australia thuộc Giải đua xe công thức 1 (Formula 1) năm 2020 sau khi một thành viên dương tính với virus corona chủng mới. Thành viên đó đã được đưa đi kiểm tra và tự cách ly ngay khi xuất hiện các triệu chứng. Hiện tại, nhân viên này đang được điều trị bởi cơ quan y tế địa phương", trích thông báo tối 12/3 của McLaren.

Xét tình hình nghiêm trọng của vấn đề, BTC giải đấu (FIA) quyết định hoãn các chặng đua trong tháng 3 và 4.

Không chỉ có McLaren, một đội đua khác là Haas của Mỹ cũng đang có 2 trường hợp bị nghi ngờ nhiễm Covid-19 và phải tự cách ly ở khách sạn từ ngày 11/3.

Trong ngày 11/3, chuyên gia của Ban tổ chức Giải đua xe F1 tới Hà Nội làm việc với lãnh đạo Chính phủ và thủ đô Hà Nội chiều tối nhưng chưa đưa ra được quyết định nào liên quan đến hoãn hay huỷ chặng thì thông tin trên đã được đưa ra.

Đến ngày 13/3, quyết định hoãn chặng đua ở Việt Nam mới được đưa ra. Lúc này, Việt Nam đang ghi nhận 45 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 16 người đã được chữa khỏi từ trước.

Trước đó, chặng đua tại Thượng Hải, Trung Quốc (17 – 19/4) và ở Bahrain (20 – 22/3) đã phải hoãn vô thời hạn.

Chiêm ngưỡng đường đua "nóng" nhất Hà Nội từ trên cao. 

Thông báo chính thức của UBND TP.Hà Nội về việc hoãn F1:

"Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người dân, sự an toàn cho các thành viên của các đội đua, ban tổ chức và cộng đồng giới hâm mộ, ban tổ chức quyết định hoãn chặng đua tại Hà Nội theo lịch đã công bố sẽ diễn ra từ ngày 3/4/2020 đến 5/4/2020.

UBND TP.Hà Nội, Tập đoàn F1, Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA) và Công ty Việt Nam Grand Prix sẽ tiếp tục phối hợp để theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trong thời gian tới để sắp xếp lịch đua thay thế phù hợp với điều kiện, tình hình khi dịch bệnh được kiểm soát vào thời gian thích hợp nhất trong năm 2020".

Chặng đua F1 Việt Nam chính thức bị hoãn vì Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm