Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19

NHÂN VĂN, Theo Trí Thức Trẻ 12:08 09/03/2020

Chặng đua thứ hai của Giải đua xe Công thức 1 (Formula 1) – Bahrain Grand Prix tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề vì dịch cúm do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra.

Theo đó, chặng đua này sẽ diễn ra mà không có khán giả do e ngại lây lan của dịch Covid-19. Thế nhưng, chặng đua vẫn sẽ được tổ chức từ ngày 20 – 22/3.

Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chặng đua Bahrain sẽ diễn ra mà không có khán giả. Ảnh: Gulf.

BTC giải đua thông báo: "Sau khi tham khảo các đối tác quốc tế, cơ quan y tế quốc gia, Bahrain quyết định tổ chức Giải đua xe F1 như một giải đấu chỉ dành cho các VĐV.

Là một quốc gia tổ chức, chúng tôi phải cân bằng lợi ích giữa khán giả và VĐV. Đó là trách nhiệm của BTC. Tuy nhiên, với sự lan rộng của dịch Covid-19 trên toàn cầu, việc mở cửa cho nhiều CĐV vào xem hay tụ tập ở bên ngoài là điều không nên làm vào thời điểm này.

Cuộc đua vẫn diễn ra bình thường và được phát sóng trên truyền hình. Chúng tôi làm vậy vì để đảm bảo giải đấu không bị ảnh hưởng quá nhiều".

Quyết định này của nước chủ nhà Bahrain khiến Giải đua xe F1 lần đầu tiên không có khán giả tới xem trong lịch sử 70 năm. Trước đó, chặng đua ở Trung Quốc (Trung Quốc Grand Prix) đã nhận quyết định hoãn do nơi đây là tâm dịch Covid-19 của thế giới.

Tính đến 8/3, Bahrain hiện có 60 trường hợp nhiễm Covid-19. BTC giải sẽ tiến hành hàng loạt biện pháp nghiêm ngặt trong khử trùng, kiểm tra y tế với những người tổ chức, thành viên đội đua để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Các chặng đua F1 khu vực châu Á đang đối mặt với nhiều vấn đề do ảnh hưởng của Covid-19. Ảnh: F1.

Bahrain Grand Prix là chặng đua thứ 2 của F1 năm nay. Chặng đua đầu tiên diễn ra ở Australia từ ngày 13 – 15/3 cũng được thông báo diễn ra bình thường và có khán giả tới xem.

Chặng đua thứ 3 ở Trung Quốc đã bị hoãn. Chặng thứ 4 diễn ra ở Việt Nam từ ngày 3 – 5/4 tại Hà Nội. Hiện tại, Việt Nam đã ghi nhận 30 ca nhiễm Covid-19.

Ngày 11/3, một chuyên gia của Giải đua xe F1 sẽ sang Việt Nam để làm việc với BTC. Tính đến thời điểm này, chưa có thông tin chặng đua ở Việt Nam sẽ bị hoãn hay diễn ra mà không có khán giả.

Giải đua xe F1 lần đầu tiên trong lịch sử phải làm điều không mong muốn vì dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cùng bạn đến khu giải trí chơi trò vận động, nữ sinh trường Y gặp tai nạn trở thành người bị liệt 2 chi dưới

    Tham gia trò chơi vận động cùng anh trai và bạn trai, nữ sinh 9x đã bị chấn thương nghiêm trọng dẫn đến liệt 2 chi dưới.
  • Đọc thêm