Tin xấu tiếp tục đến với Giải đua xe F1: Chặng Australia nguy cơ hoãn, nghi vấn dòng chữ "Stop F1" xuất hiện trên bầu trời để phản đối

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 17:28 11/03/2020

Giải đua xe công thức 1 (Formula 1) tiếp tục nhận tin không vui ở Australia sau khi một số thành viên của đội đua Haas phải cách ly do nghi ngờ nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Theo tờ The Guardian, một số thành viên của các đội đua đã được yêu cầu tự cách ly, trong đó có 2 người thuộc đội đua Haas.

"Hai nhân viên đã xuất hiện một số triệu chứng nên họ phải được kiểm tra và tự cách ly trong khi đợi kết quả", đại diện đội đua này chia sẻ vào ngày 11/3, chỉ 4 ngày trước khi chặng đua diễn ra.

Tin xấu tiếp tục đến với Giải đua xe F1: Chặng Australia nguy cơ hoãn, nghi vấn dòng chữ Stop F1 xuất hiện trên bầu trời để phản đối - Ảnh 1.

Chặng đua Melbourne, Australia sẽ được tổ chức vào ngày 15/3. Ảnh: Sky Sports.

Cùng ngày, một thành viên của đội đua McLaren cũng đã bị cách ly. "Chúng tôi xác nhận rằng một thành viên trong đội đã tự cách ly ở khách sạn sau khi xuất hiện một số triệu chứng tương tự việc nhiễm Covid-19. Việc cách ly là đúng theo quy định của đội. Chúng tôi đang chờ kết quả kiểm tra và hiện tại không thể đưa ra chính xác thời gian cho việc này. Tuy nhiên, đội vẫn đang hoạt động bình thường", đại diện của McLaren phát biểu.

Hiện tại, quan chức của Giải đua xe F1 vẫn chưa đưa ra bình luận về vấn đề này. Tuy nhiên, những thông tin trên chắc chắn sẽ làm gia tăng làn sóng phản đối việc giải đấu được tổ chức tại Australia. Một quan điểm nhẹ nhàng hơn thì cho rằng giải đấu không nên cho khán giả vào theo dõi, tránh tình trạng lây lan.

Một dòng chữ "STOP F1" đã xuất hiện hiện trên bầu trời thành phố Sydney vào ngày 11/3. Hình ảnh trên được chia sẻ rộng rãi ở Australia nhưng chưa ai đứng ra nhận trách nhiệm, không loại trừ khả năng đây là một bức ảnh được tạo nên bởi kỹ thuật số.

Tin xấu tiếp tục đến với Giải đua xe F1: Chặng Australia nguy cơ hoãn, nghi vấn dòng chữ Stop F1 xuất hiện trên bầu trời để phản đối - Ảnh 2.

Dòng chữ "STOP F1" xuất hiện trên bầu trời Sydney sáng 11/3.

Tính đến ngày 11/3, chặng đua Australia vẫn được tổ chức bình thường và giữ quyết định đón khán giả vào sân dù nước này ghi nhận hơn 100 ca nhiễm cùng 2 người tử vong do Covid-19.

Chính phủ Australia đã nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh với thông báo cấm người Italia, Trung Quốc đi du lịch ở nước này. Tuy nhiên, quyết định này không ảnh hưởng đến những nhân viên người Italia thuộc các đội đua như Ferrari, Alpha Tauri và Pirelli vì đã đến Australia trước khi có quyết định của Chính phủ.

Trước đó, Giải đua xe F1 đã phải hoãn chặng đua ở Trung Quốc trong tháng 4. Chặng đua Bahrain (20 – 22/3) thì không mở cửa cho khán giả vào theo vì dịch Covid-19.

Với chặng đua Việt Nam, quan chức giải sẽ gặp gỡ lãnh đạo của Chính phủ và thủ đô Hà Nội vào chiều tối 11/3 để bàn luận về tính khả thi trong việc tổ chức giải đấu. 

Tin xấu tiếp tục đến với Giải đua xe F1: Chặng Australia nguy cơ hoãn, nghi vấn dòng chữ Stop F1 xuất hiện trên bầu trời để phản đối - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tân Hoa hậu Miss Universe 2020: Nàng kỹ sư máy tính với nhan sắc và body nức nở, quá khứ mất tích khó hiểu bất ngờ bị đào lại

    Vậy là sau bao chờ đợi, Miss Mexico Andrea Meza chính thức trở thành tân Hoa hậu cuộc thi sắc đẹp Miss Universe 2020.
  • Đọc thêm