Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng

Vinh Lê, Theo Helino 12:09 07/11/2019

Cha đẻ của chương trình truyền hình nổi tiếng The X-factor vừa có những phát ngôn gây sốc về việc cho ra mắt một thể loại âm nhạc mới mang tên “UK-pop” nhằm đối đầu với các nhóm nhạc Kpop đình đám, điển hình là BTS.

Hiện tại, một cuộc tranh luận "long trời lở đất" xoay quanh những phát ngôn của Simon Cowell đang diễn ra dữ dội trên các trang mạng xã hội. Theo đó, cha đẻ của chương trình The X Factor vừa cho biết, ông sẽ tạo ra một chương trình cạnh tranh trực tiếp với "Little Mix: The Search", một show truyền hình tìm kiếm tài năng của nhóm nhạc nữ Little Mix. Simon Cowell đã chia sẻ với tờ The Sun rằng chương trình này sẽ mang tên "X Factor: The Band" và dự kiến được ra mắt vào năm 2020.

Đúng như tên gọi, mùa giải X Factor này sẽ tạo ra những nhóm nhạc mới. Và chắc chắn sẽ là đối thủ đáng gờm cho "Little Mix: The Search".

Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 1.

Simon Cowell luôn được biết đến với vai trò nhà sáng lập hàng loạt chương trình nổi tiếng khắp thế giới như: The X Factor, America's Got Talent và Britain's Got Talent.

Chưa dừng lại ở đó, Simon còn cho biết mình từng nhận được yêu cầu hợp tác đồng sản xuất cho chương trình "Little Mix: The Search". Nhưng sau đó, nhóm nhạc Little Mix lại quyết định tách ra. Khi biết được hai chương trình sẽ đối đầu nhau, Simon nói "Mọi chuyện dần trở nên thú vị hơn. Một trận chiến sắp bắt đầu".

Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 2.

Little Mix giới thiệu về show truyền hình mới "Little Mix: The Search"

Không chỉ có vậy, thông qua mùa giải mới "X Factor: The Band", Simon Cowell còn muốn cho ra mắt một thể loại âm nhạc mới mang tên "UK-pop" nhằm mục đích cạnh tranh với các nhóm nhạc Kpop mà đại diện được nhắm tới chính là BTS. Phải chăng nhà sản xuất chương trình truyền hình người Anh đang muốn thách thức ngành công nghiệp giải trí Kpop?

Cụ thể, khi nói về "X Factor: The Band", Simon chia sẻ như sau "Kpop đang thống trị thế giới. Và đây chính là chương trình tìm kiếm các ban nhạc mới để ra mắt một thể loại âm nhạc mang tên ‘UK-pop’. Không chỉ sở hữu được hợp đồng thu âm, họ sẽ chính thức khởi đầu một làn sóng âm nhạc mới. Mỗi nhóm sẽ được kết hợp với nhau giống như One Direction, Little Mix và Fifth Harmony. Họ sẽ là những người đại diện cho một phiên bản Kpop của nước Anh. Đó luôn là kế hoạch mà chúng tôi luôn hướng đến".

Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 4.

Mặc dù không nhắc trực tiếp đến BTS nhưng nhiều fan của các chàng trai nhà BigHit đã lập tức "phản pháo" lại Simon Cowell. Đặc biệt, các ARMY và Mixers (tên gọi cộng đồng fan của BTS và Little Mix) còn "rủ rê" nhau ủng hộ nhiệt tình cho "Little Mix: The Search" để chương trình của Simon trở nên flop thảm hại. 

Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 5.
Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 6.
Cha đẻ X Factor, American Idol tuyên bố cạnh tranh trực tiếp với BTS và KPOP khi tạo ra thể loại âm nhạc mới “UK-pop” khiến cộng đồng mạng dậy sóng - Ảnh 7.

Đặc biệt, nhiều người còn thể hiện sự phẫn nộ khi Simon lại muốn tạo ra thể loại âm nhạc mới "UK-pop" cho nước Anh trong khi nó đã tồn tại suốt bấy lâu nay. Minh chứng hùng hồn nhất chính là Spice Girls, nhóm nhạc nữ nổi tiếng với phong cách pop đặc trưng của xứ sở sương mù.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

    Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.
  • Đọc thêm