Ai ngờ MV "Boy With Luv" chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS, ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT sống thật với bản thân?

MX, Theo Helino 00:04 06/11/2019

Đừng tưởng BTS làm MV cho vui, ẩn sau "Boy With Luv" là hàng tá thuyết âm mưu khiến bạn phải gật gù thán phục.

BTS là một trong những nhóm nhạc nổi tiếng với sự sáng tạo về mặt nội dung. Chẳng phải làm MV cho có, cho vui, ẩn sau mỗi sản phẩm là những ẩn ý vô cùng đặc sắc và ấn tượng, thậm chí nhiều chi tiết còn khiến bạn phải nổi da gà. "Boy With Luv" là MV ca khúc chủ đề thuộc album "Map of the Soul: Persona". Đây được xem là album mở đầu cho kỷ nguyên mới sau "Love Yourself". 

Đầu tiên, muốn hiểu rõ được thông điệp chính mà màn come back của BTS gửi gắm, cần phải biết về điểm khởi nguồn của nó. Bạn có tò mò về tên của album này? "Map of the Soul: Persona" là tên cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng của Murray Stein. 

"Map of the Soul: Persona" vốn là tên của một cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng của Murray Stein.

BTS đã thực sự đi sâu tìm hiểu vào tâm lý học của con người để phát triển thành những sản phẩm giàu giá trị. Cuốn sách "Map of the soul: Persona" đã được viết dựa trên các học thuyết cơ bản của cha đẻ ngành Tâm lý học Carl Jung. Ông đã từng giới thiệu những nguyên mẫu tạo nên giá trị của bản thân chúng ta là: cái tôi, nhân cách, phần thiện và ác trong tiềm thức mà bản thân chúng ta nhiều khi còn chưa hiểu hết, hoặc không muốn đối diện. Chính vì thế, nhiều người đã chọn cách dấu đi bản ngã thật của mình để sống cùng một chiếc mặt nạ mang nhân cách mà người khác muốn thấy. 

Ai ngờ MV Boy With Luv chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS, ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT sống thật với bản thân? - Ảnh 2.

"Persona" có nghĩa là mặt nạ, là cái vẻ bề ngoài bao bọc mỗi con người.

Và kỷ nguyên mới "Map of the Soul" dường như có liên quan mật thiết với series "Love Yourself" trước đây của BTS. Nếu như series "Love Yourself" chỉ ra cho bạn những điều cần làm để yêu bản thân, thì "Map of the Soul" chính là series hướng dẫn bạn cách để làm được điều này. Còn bây giờ hãy tìm hiểu chi tiết về MV "Boy With Luv".

MV "Boy With Luv" – BTS (ft. Halsey)

Đầu tiên là về concept trong MV. Một sự hường phấn không hề nhẹ bao trùm xuyên suốt "Boy With Luv". Từ outfit cho đến những cảnh quay đều toàn là màu hồng, trông rất nữ tính. Để ý, ngay từ phần hát mở đầu của ca khúc, giọng hát của Jimin cũng nghe rất giống giọng nữ khiến chính người hâm mộ nghe lần đầu còn chẳng nhận ra. Vũ đạo của nhóm cũng có phần lả lướt, không quá phải gồng mình với những bước nhảy mạnh mẽ.

Từ outfit hường phấn, nữ tính...

... cho đến những cảnh quay cũng phủ đầy một màu hồng.

Hiếm có ai sống thật hoàn toàn với bản thân mình. Người ta luôn luôn giữ lại một phần nào đó sâu thẳm bên trong. Theo thuyết tâm lý học của Carl Jung, đó chính là phần "con" trong con người. Với người đàn ông, phần "con" còn ẩn giấu ấy chính là sự nữ tính, và ngược lại đối với phụ nữ. Ẩn sâu trong vẻ ngoài mạnh mẽ, cứng rắn chính là những nỗi lo sợ nuốt ngược vào bên trong. 

Từ xa xưa, xã hội vốn đã luôn mặc định rõ ràng con người chỉ có 2 phái là phái nam và phái nữ. Đối với những nhóm nhạc Kpop nổi tiếng, nhất cử nhất động của họ đều bị dư luận, công chúng đánh giá, 9 người 10 ý. Một số bộ phận cho rằng các nhóm nhạc nam Kpop nên trở thành những người đàn ông đúng nghĩa. Cũng như là những lời soi mói, định kiến: anh A phải thế này, anh B phải thế nọ. Nhưng cần phải biết rằng, mỗi người khi sinh ra đều có một bản ngã khác nhau. 

Đàn ông tự nhiên sinh ra cùng với sứ mệnh của phái mạnh là sự che chở. Nhưng biết đâu được, ẩn sâu bên trọng họ vẫn có những khía cạnh cần được gỡ rối, vẫn có những phút giây yếu đuối không ngờ. Và có vẻ "Boy With Luv" chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS. 

"Boy With Luv" chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS.

Và một điều quan trọng nữa đó chính là việc nữ ca sĩ kết hợp với BTS trong "Boy With Luv" chính là Halsey. Cô nàng tài năng này nổi tiếng là người nổi tiếng dám sống thật và công khai mình là người song tính. Việc lựa chọn kết hợp cùng Halsey của BTS hẳn không phải là điều ngẫu nhiên. 

Ai ngờ MV Boy With Luv chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS, ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT sống thật với bản thân? - Ảnh 7.

Halsey là nữ ca sĩ kết hợp với BTS trong "Boy With Luv".

Halsey mở đầu MV "Boy With Luv" với bối cảnh đang ngồi trong quầy bán vé của rạp hát mang tên "Persona". Có thể, Halsey chính là biểu tượng cho một phần bên trong con người của BTS. Phần cửa sổ của phòng bán vé như tượng trưng cho con mắt - cửa sổ tâm hồn. Khi rạp hát chính thức đóng cửa thì sân khấu của BTS mới thực sự được mở ra. Chẳng còn là những cậu trai trẻ phải gồng mình lên với với sắc trắng - đen như thời "Boy In Luv", giờ đây, BTS sẵn sàng mở lòng, thể hiện cá tính thật của bản thân trong "Boy With Luv".

Ai ngờ MV Boy With Luv chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS, ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT sống thật với bản thân? - Ảnh 8.

Đúng 23 giờ...

... rạp hát đóng cửa...

... thì sân khấu của BTS mới chính thức được mở ra. Một sân khấu của tâm hồn, nơi mà ta được sống thật với bản thân mình.

Halsey là một người rất đáng ngưỡng mộ vì đã biết chấp nhận, yêu quý xu hướng giới của mình. "Boy With Luv" như ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT với thông điệp hãy sống thật với bản thân. Tuy nhiên, đây không chỉ là thông điệp dành riêng cho giới "cầu vồng lục sắc" mà còn là bài học lớn cho mỗi chúng ta, rằng: Hãy khám phá bản ngã của riêng mình, học cách chấp nhận và yêu mến nó. Đừng tự khiến mình phải trăn trở mỗi ngày về việc phải sống như thế nào để vừa lòng thiên hạ. Hãy cứ sống là mình, theo một cách tự nhiên nhất.

Đừng lo lắng với những sự soi mói, chỉ trích. Hãy mạnh mẽ...

... bật sáng những góc khuất bên trong bản thân, làm điều mình thích và "love yourself".

Ai cũng biết Suga là một trong những idol lấn sân sang vai trò producer nổi tiếng và được công nhận tài năng qua nhiều ca khúc ấn tượng. Trong MV "Boy With Luv", Suga ẩn mình trong bóng tối. Nhưng chính trong bóng tối, anh chàng mới thực sự tìm ra được đam mê đích thực của bản thân. Có vẻ như niềm đam mê còn cháy bỏng hơn được đứng trên sân khấu của Suga chính là chơi đùa với những điệu nhạc, những thứ nhạc cụ để tạo ra những sản phẩm tuyệt vời nhất. 

Trong góc khuất của bản thân, thứ đam mê của Suga thực sự đã bừng sáng: sáng tác và sản xuất âm nhạc.

Sau "Persona" (mặt nạ, vỏ bọc bên ngoài), BTS có thể sẽ viết tiếp chuỗi series "Map of the Soul" bởi "Shadow" (góc tối bên trong tâm hồn), "Ego" (cái tôi), theo như học thuyết của Carl Jung. Những khía cạnh mà BTS khai thác dường như chưa được tìm thấy trong bất cứ sản phẩm âm nhạc Kpop nào trước đây. Và để mang được những điều đặc biệt này lên sân khấu, len lỏi vào các sản phẩm âm nhạc thì BTS thực sự là những nghệ sĩ, xứng đáng với vị thế hiện tại của họ. 

Quay lại hình ảnh ở đầu MV, BTS chỉ biểu diễn ở ngoài rạp hát, ngoài giờ hoạt động tượng trưng cho thời mới debut của nhóm. Họ chẳng có nổi một sân khấu đàng hoàng mà chỉ là những nghệ sĩ biểu diễn đường phố. Với sự nỗ lực không ngừng qua từng ngày, nhóm đã dần có thể tiến vào trong rạp hát biểu diễn. Sân khấu cứ thế được mở rộng ra, cao lên thể hiện mức ảnh hưởng toàn cầu của BTS hiện tại. 

Từ những chàng trai biểu diễn đường phố...

... BTS dần tiến vào nhà hát lớn.

Nhưng BTS không ở mãi trên cao, họ luôn nhớ về nơi mà mình đã bắt đầu. Để ý, phân cảnh BTS đã leo lên được đỉnh cao của sự nghiệp với hình ảnh những sân khấu cao hơn, rộng hơn thì họ vẫn ra ngoài, hướng lên biển chữ "LOVE" được treo ở trên trời. Điều này thể hiện BTS luôn đặt ARMY ở vị thế cao hơn, bằng tất cả sự trân trọng. Đó chính là lý do mà MV còn có một phiên bản khác mang tên "ARMY With Luv". Trong MV phiên bản này, chữ "LOVE" đã được thay thế bởi "ARMY", càng chứng minh cho tình cảm to lớn của BTS dành cho người hâm mộ của họ.

7 chàng trai không vì ở quá cao mà quên đi khởi điểm, quên đi tình cảm mà ARMY dành cho BTS.

MV "Boy With Luv" (ARMY With Luv Ver.) – BTS (ft. Halsey)

Như đã nói, ai cũng có một phần giới tính đối lập ẩn sâu bên trong tâm hồn của mình. Đối với BTS, phần nữ tính ấy có thể chính là sự yếu đuối, những vấp ngã và tổn thương cần được chữa lành của BTS trong suốt hành trình chinh phục đỉnh cao của sự thành công. Càng nổi tiếng thì họ càng bị soi mói và đánh giá. Tuy nhiên, điều khiến họ mạnh mẽ vượt qua và bước tiếp đó chính là tình cảm lớn lao của ARMY. 

Ai ngờ MV Boy With Luv chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS, ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT sống thật với bản thân? - Ảnh 18.

Lời bài hát "Boy With Luv" có đoạn: "Mọi người nói rằng chúng tôi từ kẻ vô danh vươn lên trở thành người hùng/ Nhưng những thứ tưởng chừng như định mệnh ấy không bao giờ nằm trong từ điển của chúng tôi" (Tạm dịch). BTS luôn khiêm nhường cho rằng những thứ mà họ có hiện tại chính là nhờ cả vào người hâm mộ.

Ai ngờ MV Boy With Luv chính là hành trình đi tìm phần nữ tính ẩn sâu bên trong BTS, ngầm ủng hộ cộng đồng LGBT sống thật với bản thân? - Ảnh 19.

Người hâm mộ là những người làm nên một BTS đầy bản lĩnh như hiện tại. Và BTS đứng trên sân khấu chính là để cống hiến cho người hâm mộ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này

    Nhà Tóc Tiên - Hoàng Touliver: Không khoe mẽ, đơn giản thôi mà ai cũng chỉ mong có được thế này
  • Đọc thêm