Dựng tóc gáy với loạt thuyết âm mưu "khủng khiếp" của EXO: SM đã viết sẵn kịch bản cho nhóm kể từ 7 năm trước luôn rồi à?

Obsession, Theo Helino 20:00 04/11/2019

Mỗi lần come back, câu chuyện mà EXO gửi gắm trong MV đều có sự liên kết đến khó tin. Hãy chuẩn bị một tâm lý thật vững trước khi đọc bài viết này!

EXO ngay kể từ những ngày đầu ra mắt đã đặc biệt gây ấn tượng với concept huyền bí, đầy ma mị với "MAMA" và "History". Từ đó đã mở ra một thế giới quan riêng, một hành tinh mang tên EXO Planet với loạt thuyết âm mưu hack não. Theo thời gian, cứ mỗi lần trở lại, nhóm đều mang đến một concept mới mẻ, không tự lặp lại chính mình. Đáng chú ý hơn, mỗi lần come back, câu chuyện mà EXO gửi gắm trong MV đều có sự liên kết đến khó tin. Nếu chưa tin, hãy đọc hết bài viết này. Thế giới quan EXO sẽ khiến bạn phải rùng mình! 

Mới đây nhất, ngày 4/11, SM đã tung teaser cho lần trở lại sắp tới của EXO với "OBSESSION". Tấm teaser được làm dưới dạng một tờ báo với nội dung: "Những sinh vật dị thường đã được phát hiện xung quanh trái đất với những hành vi bất thường. Nhân chứng cho hay, những sinh vật này phát ra năng lượng đỏ, di chuyển và tạo nên những hiện tượng phi thường, vượt mọi giới hạn của con người. Chúng được cho là có hình hài giống với EXO, một vật thể đã được truy tìm suốt thời gian qua". Đoạn giới thiệu mở ra một thuyết âm mưu về đề tài DOPPELGÄNGERS - Kẻ song trùng. DOPPELGÄNGERS là tên gọi của một hiện tượng bí ẩn mang ý nghĩa: mỗi chúng ta đều có một bản sao của chính mình trên đời dù không hề có quan hệ gì. 

Nếu để ý, đợt trở lại này của EXO cũng có 2 version album là EXO và X-EXO. Đợt trở lại này sẽ có thể là sự trà trộn của những kẻ song trùng, khiến thật giả bị lẫn lộn. EXO dường như mở ra một vũ trụ song song cho riêng mình. Nhưng không phải tự nhiên SM lại đùng một phát khai thác đề tài này đâu. Thuyết âm mưu này dường như đã được vạch ra từ những đợt come back trước rồi!

Trong sản phẩm mới đây nhất là "Love Shot", có cảnh các thành viên đã chĩa súng vào nhau. Đó có thể là vì họ không biết ai thật, ai giả. Những kẻ song trùng X-EXO đã trà trộn, thay thế phiên bản thật. 

EXO không còn tin tưởng lẫn nhau, chĩa súng vào nhau vì không biết ai thật, ai giả.

Một con robot biến hình thành Baekhyun trong "Tempo". Line hát lúc đó Baekhyun cũng là tiếng robot, chứng tỏ đây chỉ là phiên bản song trùng của anh chàng. Baekhyun thực sự có vẻ như đã bị "lạc trôi" ngay ở cuối MV "Power" rồi!

Một con robot biến hình thành Baekhyun trong "Tempo"...

Dựng tóc gáy với loạt thuyết âm mưu khủng khiếp của EXO: SM đã viết sẵn kịch bản cho nhóm kể từ 7 năm trước luôn rồi à? - Ảnh 4.

... Baekhyun thực sự đã bị thả trôi sông ở cuối MV "Power".

Chanyeol đã thực sự bị hoán đổi ngay từ MV "Power"? Để ý mà xem, mắt Chanyeol trong "Power" đã biến thành màu đỏ. Có cảnh quay EXO được nhìn qua một lăng kính màu đỏ. Liệu đó có phải là ánh nhìn của Chanyeol phiên bản X-EXO? Và cuộc chiến trong "Power" chính là giữa EXO và X-EXO?

Dựng tóc gáy với loạt thuyết âm mưu khủng khiếp của EXO: SM đã viết sẵn kịch bản cho nhóm kể từ 7 năm trước luôn rồi à? - Ảnh 5.

Chanyeol phiên bản X-EXO có thể vốn đã xuất hiện từ "Power".

Những phiên bản hoàn hảo này từ đâu mà ra? Ngay từ MV "Lucky One", các thành viên đã bị bắt vào phòng thí nghiệm để nghiên cứu và chế tạo ra một phiên bản khác. 

Từ "Lucky One", các thành viên đã bị bắt vào phòng thí nghiệm.

EXO thật có thể đang bị nhốt ở bên trong những khối lập phương kia.

Một câu hỏi nữa được đặt ra là tại sao lại chỉ có 6 kẻ song trùng X-EXO mà thôi? Trong "Love Shot", Xiumin chính là gián điệp nên không bị bắt. D.O. cũng có thể chính là gián điệp, đã lái moto chạy đi trong cảnh cuối của "Tempo". Còn Lay có khả năng tự chữa lành nên có thể đã tạm tẩu thoát thành công. 

Và xuyên suốt "Tempo", Xiumin và D.O. liên tục xuất hiện cùng nhau, ngồi bàn bạc về một kế hoạch để phản bội và bắt 6 thành viên còn lại vào thế giới hình lập phương. Nhưng dường như trùm cuối chỉ có một - D.O.. D.O. là thành viên duy nhất không bị nhấp nháy trong cảnh cuối "Tempo". Bên cạnh đó, chỉ một mình Xiumin bị lộ danh phận gián điệp, còn D.O. thì không. Vai trò thực sự của anh chàng vẫn còn là một ẩn số.

Xiumin bị bại lộ danh phận gián điệp trong "Love Shot".

Còn nhớ trong "Tempo", Xiumin và D.O. liên tục xuất hiện cùng nhau, ngồi bàn bạc về một kế hoạch để phản bội và bắt 6 thành viên còn lại vào thế giới hình lập phương.

D.O. là thành viên duy nhất không bị nhấp nháy. Thể hiện đây chính là D.O. thật sự.

D.O. leo lên xe tẩu thoát thành công khỏi thế giới hình lập phương trong "Tempo".

6 thành viên còn lại đã bị đưa vào thế giới hình lập phương, chính vì vậy mà EXO hiện tại chỉ là những kẻ song trùng mà thôi? Và chúng ta đang thần tượng một nhóm nhạc ảo giả dạng EXO? Ôi không!

Dựng tóc gáy với loạt thuyết âm mưu khủng khiếp của EXO: SM đã viết sẵn kịch bản cho nhóm kể từ 7 năm trước luôn rồi à? - Ảnh 12.

Chúng ta đang thần tượng một nhóm nhạc giả danh EXO ư?

Người sẽ đóng vai trò quan trọng trong MV tới đây? Có thể là Sehun đấy! Lội ngược dòng về MV "Love Me Right" thì Sehun là thành viên duy nhất xuất hiện ở cả 2 nơi. Đồng nghĩa với việc chỉ một mình Sehun có thể qua lại được vũ trụ song song. Anh chàng có thể sẽ là đối tượng bị tấn công trong MV chủ đề của album "OBSESSION", hoặc là người hùng giải cứu cả nhóm.

Dựng tóc gáy với loạt thuyết âm mưu khủng khiếp của EXO: SM đã viết sẵn kịch bản cho nhóm kể từ 7 năm trước luôn rồi à? - Ảnh 13.

Sehun là thành viên duy nhất có thể qua lại được vũ trụ song song.

Dựng tóc gáy với loạt thuyết âm mưu khủng khiếp của EXO: SM đã viết sẵn kịch bản cho nhóm kể từ 7 năm trước luôn rồi à? - Ảnh 14.

Tóm lại thì tất cả các thuyết âm mưu trên chỉ là những suy đoán. Là do SM quá sáng tạo về mặt nội dung hay EXO-L sinh ra là để làm Conan nên có trí tưởng tượng phong phú? Chẳng ai có thể trả lời được!

Nguồn tham khảo: Twitter

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm