CEO Apple và Mark Zuckerberg khẩu chiến công khai

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:41 03/04/2018

Dấu hiệu về một cuộc chiến tranh lạnh giữa 2 ông lớn công nghệ hàng đầu thế giới - Facebook và Apple - đang dần nhen nhóm.

Mới đây, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã rắn rỏi đáp trả CEO Tim Cook của Apple khi cho rằng lời nói của ông là "nông cạn hết sức". Có vẻ như đây là dấu hiệu chính thức cho thấy 2 lãnh đạo quyền lực của làng công nghệ công khai khẩu chiến với nhau.

Hành động này của Mark Zuckerberg bắt đầu từ bình luận trước đó đến từ CEO Tim Cook, khi ông trả lời báo chí về bản thân: "Nếu là Mark Zuckerberg thì tôi sẽ làm gì vào lúc này ư? Thật ra là tôi sẽ chẳng bao giờ để mình lún sâu đến tình cảnh như thế đâu."

CEO Apple và Mark Zuckerberg khẩu chiến công khai - Ảnh 1.

Tim Cook: "Tôi sẽ chẳng bao giờ để mình lún sâu đến tình cảnh như thế đâu."

"Chúng tôi cũng có thể kiếm hàng tấn lợi nhuận nếu cố tình khai thác khách hàng của mình như một món hàng như vậy. Nhưng cái chính là chúng tôi sẽ không làm như thế," Cook tiếp tục trả lời, ẩn ý nói đến Facebook. Tuy nhiên, khi được người phỏng vấn đưa ra các nhận định có phần "làm tiền" tương tự, CEO của Apple cho rằng đó chỉ đơn thuần là một phần tất yếu của kinh doanh, nhưng vẫn không có hại và không hề vi phạm giống như những gì Facebook bị phát hiện.

Phản ứng lại điều đó, trong một buổi phỏng vấn bởi Vox, Mark Zuckerberg đã thẳng thừng gạt phăng ý kiến của Tim Cook, cho rằng đó là phóng đại sự thật và quá nông cạn. "Thật ra tôi thấy cách nhận xét đó thật nông cạn và bẻ cong sự thật, cứ làm như là chúng tôi thèm quan tâm chắc," chia sẻ bởi Mark. Đồng thời, anh cũng nhấn mạnh rằng Facebook là một dịch vụ miễn phí, hướng trọng tâm vào kết nối cộng đồng chứ không hề bắt ai trả phí gì cả.

CEO Apple và Mark Zuckerberg khẩu chiến công khai - Ảnh 2.

Mark Zuckerberg thẳng thắn đáp trả CEO Apple.

Dường như chưa đủ "sung", Mark Zuckerberg lại tiếp tục tỏ rõ quan điểm mạnh mẽ với ẩn ý hướng đến phía Apple: "Nếu bạn muốn tạo nên một dịch vụ dành cho tất cả mọi người chứ không chỉ mỗi tầng lớp nhà giàu, thì đừng có rút ví hết của người ta mà làm ra thứ gì đó thật phải chăng để ai cũng dùng được. Chúng tôi luôn cố gắng làm điều đó ở Facebook khi không bắt mọi người phải trả tiền nhiều chút nào, hầu như là miễn phí. Như vậy có phải là chúng tôi vô tâm không?"

Cuối cùng, Mark Zuckerberg kết thúc bằng việc chỉ trích thẳng tới điểm chung của nhiều công ty công nghệ như Apple: "Ngược lại, tôi nghĩ rằng không phải cứ làm việc căng thẳng, cao siêu là chứng tỏ rằng mình quan tâm đến người dùng và có quyền rút ví người dùng nhiều hơn. Đối với tôi, điều đó thật là nực cười."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14