Facebook vừa bị Snapchat mỉa mai suốt cả ngày Cá Tháng Tư

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 10:35 02/04/2018

Năm ngoái "nạn nhân" là Instagram, năm nay lại đến lượt Facebook phải chịu trận dưới khả năng nói kháy thâm sâu của Snapchat.

Cả ngày Cá Tháng Tư năm nay, Snapchat đã khiến người dùng của mình được một phen cười bò khi ngầm trêu chọc Facebook bằng cách cập nhật một filter ảnh mới toanh, chỉ dành riêng cho ngày 1/4 mà thôi. Và dù cho ở Việt Nam đã qua ngày đó được vài tiếng đồng hồ, nhưng khu vực châu Âu và châu Mỹ thì vẫn mới chỉ ở thời điểm cuối ngày nên không khí vui đùa vẫn còn sôi nổi lắm.

Cụ thể, mới sáng ngày ra, người dùng Snapchat quốc tế - vốn cũng phổ biến và đông đảo hơn ở Việt Nam - vừa tỉnh dậy đã nhận ra một filter lồng ảnh mới của Snapchat. Điều kỳ lạ là nó có gu thiết kế giống y hệt Facebook, và các chữ hiển thị trên đó được viết theo phong cách "lai" tiếng Nga.

Facebook vừa bị Snapchat mỉa mai suốt cả ngày Cá Tháng Tư - Ảnh 1.

"Ôi chúa ơi, xem filter mới của Snapchat đi."

Đúng vậy, đó không phải là ngôn ngữ thật của xứ bạch dương, nhưng có phần bị chỉnh nét mà nhìn qua khá giống, nên sẽ mất vài giây để nhận ra được mặt chữ bình thường. Đây được cho là một động thái "đá đểu" Facebook về scandal cách đây 1-2 năm, liên quan đến nghi ngờ về sự can thiệp từ phía Nga để thao túng thông tin trên mạng xã hội này.

Năm ngoái, Snapchat cũng làm điều tương tự nhưng là để trêu Instagram. Tất nhiên lúc đó thì không có scandal nào để xoáy vào cả, nhưng cũng là một điểm khiến người dùng khá thích thú vì khiếu hài hước của mạng xã hội này.

Facebook vừa bị Snapchat mỉa mai suốt cả ngày Cá Tháng Tư - Ảnh 2.

Đặc biệt, chi tiết nhỏ thôi nhưng để lại ấn tượng khá vui vẻ là ở phần người Like ảnh (cả ở trò đùa năm nay với Facebook) đều có một cái tên là "my mom/your mom". Việc đó nói lên xu hướng hiện nay khi các bậc phụ huynh, ông bà cha mẹ đã dần bắt kịp trào lưu mạng xã hội và có mặt cả ở trong danh sách tương tác với con cái mình.

Facebook vừa bị Snapchat mỉa mai suốt cả ngày Cá Tháng Tư - Ảnh 3.

"Filter mới của Snapchat trong ngày Cá Tháng Tư đang nói kháy Facebook nè, tôi thích nó rồi đấy."

Facebook vừa bị Snapchat mỉa mai suốt cả ngày Cá Tháng Tư - Ảnh 4.

"Thật hài hước, rõ là nó chỉ dùng để nói về scandal nghi ngờ bị hack trước kia rồi."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm