Snapchat: Mạng xã hội đen đủi nhất hành tinh, lại mất 600 triệu USD vì dám trêu Rihanna

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 09:44 19/03/2018

Vẫn chưa chừa sau lần mất 1,5 tỷ USD vì bị hotgirl Kylie Jenner chê bai, lần này Snapchat lại tiếp tục sảy chân một lần nữa.

Snap Inc., công ty điều hành mạng xã hội Snapchat - đối thủ tiềm năng của Facebook - đã có một tuần bị sao Thái Bạch chiếu nặng nề khi mất đi 600 triệu USD chỉ vì khiến nữ ca sỹ nổi tiếng Rihanna nổi giận.

Đây đã là lần thứ 2 trong tháng này Snapchat dính phải vụ việc lùm xùm khiến cho tiền của mình cứ "không cánh mà bay", đều liên quan đến các ngôi sao và người nổi tiếng. Lần này, giá cổ phiếu của Snap đã tụt đến tận 5% vào gần cuối tuần sau khi Rihanna bày tỏ sự thất vọng của mình.

Cụ thể, đầu tuần vừa rồi, một số người dùng Snapchat đã thấy và chia sẻ ảnh chụp lại quảng cáo xuất hiện trong ứng dụng. Đó là một trò chơi có tên "Would You Rather?" với 2 hình ảnh hiện lên, liên quan đến nội dung châm biếm Rihanna cùng bạn trai cũ Chris Brown.

Snapchat: Mạng xã hội đen đủi nhất hành tinh, lại mất 600 triệu USD vì dám trêu Rihanna - Ảnh 1.

Quảng cáo khiến cho Rihanna không thể ngồi yên.

Dù Snapchat không phải nhà sản xuất hay thương hiệu làm nên trò chơi kia, nhưng họ đã cho phép quảng cáo đó hiện lên và để hàng trăm triệu người dùng của mình thấy được. Và chỉ sau vài ngày, Rihanna đã chính thức lên tiếng phản hồi qua một Story trên Instagram: "Snapchat, bạn biết là tôi không ưa gì sử dụng mạng xã hội của bạn lắm. Nhưng lý do cho hành động của bạn thì tôi thật không thể hiểu nổi! Đây không phải là thù hằn cá nhân gì, nhưng bạn đang gián tiếp cổ vũ cho một quảng cáo liên quan đến bạo hành phụ nữ đấy. Thật đáng xấu hổ!"

Hàng triệu fan hâm mộ đông đảo dần chia sẻ lại nội dung đó và khiến cho làn sóng phẫn nộ lại dâng cao hơn bao giờ hết, hướng đến Snapchat. Hậu quả là hơn 5% giá trị cổ phiếu bị tụt giảm, khiến tổng thiệt hại cho công ty là 600 triệu USD. Đây quả thực là một cú sốc liên tiếp sau khi hotgirl Kylie Jenner cách đây không lâu buông lời chê bai Snapchat, và cũng khiến cho cổ phiếu của họ rớt xuống.

Snapchat: Mạng xã hội đen đủi nhất hành tinh, lại mất 600 triệu USD vì dám trêu Rihanna - Ảnh 2.

"Vậy có ai đang thôi không dùng Snapchat nữa không? Hay chỉ có tôi thôi, thật buồn quá đi." - Kylie Jenner.

Được biết, Snap đã chính thức xin lỗi đến 2 lần liền về sự cố xuất hiện quảng cáo kia. Họ cũng hứa hẹn sẽ củng cố và phát triển hơn nữa các phương thức kiểm duyệt nội dung quảng cáo trước khi đưa lên ứng dụng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm