Kylie Jenner, Rihanna cùng hàng loạt celeb mạng xã hội từ bỏ Snapchat vì hết mốt

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:10 02/04/2018

2017 thì không sao, nhưng mới vài tháng đầu năm 2018 mà Snapchat đã gây hấn với 5 "hot face" trên Internet này rồi.

Snapchat có vẻ như vừa mới hoàn hồn sau thời gian bị "nã" tới tấp bởi những sơ suất về cập nhật giao diện khiến người dùng phật lòng, filter ảnh phân biệt và quảng cáo nhạy cảm. Có thể đó chỉ là những quyết định gây ra hậu quả ngoài ý muốn, nhưng ít nhiều cũng tạo nên những hiệu ứng và ấn tượng xấu, nhất là khi họ là một mạng xã hội lớn của giới trẻ, được đánh giá cao khi đối đầu với Facebook.

Dù vậy, số người nổi tiếng "gây hấn" với Snapchat những năm tháng qua cũng không ít, và mức độ hậu quả mà MXH này phải gánh chịu ngày càng gia tăng theo thời gian. Sau đây là danh sách 5 vụ lùm xùm gần đây nhất mà Snapchat vướng phải:

1. Chrissy Teigen

Người mẫu nổi tiếng Chrissy Teigen tại Mỹ đã khiến cộng đồng mạng nổi sóng hài hước khi tự tay lên Twitter trả lời fan về một điểm xấu của Snapchat. Ban đầu, cô phàn nàn về những thay đổi khó chịu, không hợp lý của bản cập nhật lớn vào đầu năm 2018, nhưng hơn cả là vì cơ chế tìm kiếm mới đã khiến thông tin về Teigen hiển thị chậm và ít hơn cho người dùng. Đó cũng là lý do khiến Teigen không còn hứng thú với Snapchat như trước.

Đây là dòng Tweet của một fan hâm mộ:

Kylie Jenner, Rihanna cùng hàng loạt celeb mạng xã hội từ bỏ Snapchat vì hết mốt - Ảnh 1.

"Tôi không thích bản cập nhật Snapchat mới một tí nào cả. Tôi phải gõ tìm kiếm @chrissyteigen nó mới hiện ra, thay vì tự động hiện lên như mọi lần tôi đăng nhập..."

Kylie Jenner, Rihanna cùng hàng loạt celeb mạng xã hội từ bỏ Snapchat vì hết mốt - Ảnh 2.

"Tôi cũng thấy nhiều lời chê bai thế này lắm rồi. Tôi thấy buồn khi chúng ta vô tình phải cảm thấy khó chịu vì một update ảnh hưởng đến nhiều người như vậy..."

2. Marques Brownlee

Marques Brownlee, hay còn được biết đến với nickname MKBHD, là một nhân vật có tiếng nói lớn trên Internet nói chung và cộng đồng công nghệ nói riêng, được nhiều người mệnh danh là "Reviewer công nghệ uy tín nhất thế giới". Với nhiều kinh nghiệm sản xuất nội dung song song trên YouTube từ lâu, vào đầu tháng 2 vừa qua, Brownlee đã công khai thông báo rằng Snapchat thực sự lỗi thời và cổ hủ hơn so với xu thế hiện nay, và thua kém hơn nhiều đối thủ là Instagram.