Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì?

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 11:20 27/03/2018

Ưu điểm có, nhược điểm có, nhưng dường như Spotify vẫn luôn làm tròn vai với tư cách là một ứng dụng âm nhạc danh tiếng bậc nhất thế giới.

Kể từ ngày 13/3 vừa qua, cộng đồng công nghệ Việt Nam nói chung đã có cơ hội được tự do dùng Spotify - dịch vụ nghe nhạc online lớn nhất thế giới - một cách chính thức. Không phải tự nhiên mà nó được tôn lên với vị thế như vậy, hơn cả những sản phẩm đình đám của ông lớn Apple, và đó cũng là lý do khiến nhiều người hào hứng, bàn tán sôi nổi trước thời điểm Spotify về Việt Nam.

Trước kia, tại Việt Nam cũng có những ứng dụng như Zing MP3, Nhaccuatui... hoạt động - phía nào cũng có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy tính đến nay là 2 tuần sử dụng, dân tình trên mạng Internet Việt Nam đã có những ý kiến và trải nghiệm thế nào với cái tên "ngoại đạo" Spotify? Sau đây là ý kiến thu thập từ một trong những diễn đàn công nghệ lớn nhất phục vụ cộng đồng:

1. Nỗi khổ mang tên "ít nhạc Việt Nam"

Dù đã được cập nhật nhanh chóng kho dữ liệu về thị trường âm nhạc Việt Nam, với đầy đủ những cái tên hot và nổi bật như Sơn Tùng, Noo Phước Thịnh, Mỹ Tâm... cho tới nhiều thể loại nhạc đa dạng, nhưng có vẻ như điều đó là chưa đủ đối với các tín đồ nhạc Việt. Rõ ràng là mọi thứ không như vẻ bề ngoài - không phải có nhiều quảng cáo và gợi ý nhạc Việt là đã đủ - chỉ có trải nghiệm người dùng mới thực sự đúng nhất.

Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 1.
Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 2.

2. Sử dụng được trên nhiều thiết bị, có danh sách tự gợi ý "thần thánh"

Một trong những ưu điểm làm nên tên tuổi của Spotify chính là tính năng tự động gợi ý, đem đến cho người dùng các danh sách nhạc ngẫu nhiên nhưng lại cực hợp gu. Tất cả bí quyết nằm ở khả năng tự động học hỏi mà Spotify rất quan tâm chăm chút, cộng thêm kho nhạc phong phú. Nhiều ứng dụng nghe nhạc khác cũng có khả năng tự gợi ý, nhưng hiệu quả mà Spotify mang lại thì là cả một sự khác biệt. Nhìn những bình luận sau có lẽ bạn sẽ hiểu ngay vị thế của Spotify trong lòng mọi người.

Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 3.
Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 4.
Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 5.

3. Chất lượng đồng đều, bản quyền "cứng" không phải nghĩ

Spotify vừa có lợi thế kho nhạc cực lớn (gần 40 triệu bài), lại vừa đảm bảo nguồn nhạc bản quyền do chính các đối tác và nghệ sỹ tự tải lên, hỗ trợ nghe nhạc chất lượng cao. Ngoài ra, chính những tính năng phụ xung quanh cũng góp phần tạo nên thiện cảm của nhiều người khi sử dụng.

Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 6.
Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 7.
Sau 2 tuần dùng Spotify nghe nhạc, cư dân mạng Việt Nam nói gì? - Ảnh 8.

Dĩ nhiên, Spotify vẫn không thoát khỏi những cái nhìn soi mói từ một bộ phận nhỏ khó tính toàn tập, chẳng hạn như chất lượng nhạc cao nhất chỉ áp dụng cho bản trả phí, nhiều hạn chế cho người dùng Free và một số điểm trừ vặt. Dù sao thì phần lớn những nhận xét còn lại đều mang hơi hướng tích cực và hưởng ứng sự xuất hiện của Spotify tại Việt Nam, hy vọng về những bản cập nhật tiếp theo sẽ mang đến nhiều bất ngờ hơn nữa.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm