Spotify Việt Nam đang nghe nhạc Đông Nhi thì có lời giới thiệu: "Các bạn đã đến với website sonhai.info"

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 01:00 14/03/2018

sonhai.info là một trang diễn đàn nghe nhạc ra đời từ những ngày đầu có Internet ở Việt Nam và đã dừng hoạt động từ lâu.

Spotify tự hào là ứng dụng nghe nhạc top đầu thế giới với kho tàng nhạc khổng lồ, bản quyền đăng ký chắc nịch và chất lượng cũng như thiết kế mượt mà. Thế mà chỉ vừa mới đây, một video của người dùng đăng lên đã cho thấy lỗi bài hát khá khó hiểu trên Spotify khi để lộ tạp âm thu lại với nội dung lấy từ trang web khác, không phải nhạc bản quyền "chính chủ".

Cụ thể, ca khúc Chàng Baby Milo của Đông Nhi chính là tâm điểm sự việc đang được người dùng bàn tán. Đoạn đầu ca khúc thì không sao, nhưng khi tua dần tới những giây cuối cùng, bỗng xuất hiện những tạp âm ngày càng rõ khiến cảm giác nghe khá khó chịu. Đỉnh điểm là khoảng 3 giây kết thúc bài hát, lộ rõ lên một lời thu âm lọt vào - dường như không phải là giọng Đông Nhi hay bè nhóm đệm hát nào cả - với nội dung "Các bạn đã đến với website sonhai.info. Chúc các bạn vui vẻ".

Spotify Việt Nam đang nghe nhạc Đông Nhi thì có lời giới thiệu: Các bạn đã đến với website sonhai.info - Ảnh 2.

Ca khúc của Đông Nhi đang khiến nhiều người bàn tán.

Bản thu âm ca khúc gốc của Đông Nhi không hề có đoạn lời nói này lọt vào cuối bài, không hiểu sao giờ đây lại có hiện tượng lời nói lạ lùng nào đó bị kèm theo trong bài hát. Trong đó có nhắc đến cụm từ “sonhai.info”, chính là một diễn đàn nghe và tải nhạc nổi tiếng từ khá lâu trước đây (hiện đã ngừng hoạt động), có đặc trưng là luôn chèn một câu kết giới thiệu, cảm ơn ở cuối mỗi bài.

Nguyên nhân của việc này vẫn chưa được giải đáp, lại đang là điều khiến chúng ta đặt ra thêm thắc mắc về chính chất lượng bản quyền của Spotify. Được biết, cho tới nay, tình trạng ca khúc bị lỗi này vẫn không có gì thay đổi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm