Ca khúc "Chàng Baby Milo" của Đông Nhi bỗng mất tích không còn dấu vết nào trên Spotify

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:45 16/03/2018

Tiếp tục là một diễn biến mới xoay quanh vụ việc khó hiểu về Spotify và ca khúc của Đông Nhi.

Vài ngày trở lại đây, ca khúc "Chàng Baby Milo" do Đông Nhi thể hiện đang được bàn tán xôn xao trên mạng xã hội vì vụ việc liên quan đến Spotify - ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng vừa được phát hành ở Việt Nam. Tính đến thời điểm hiện tại, bài hát này đã bị gỡ khỏi ứng dụng Spotify, không còn dấu vết.

Cụ thể, mới đây thôi, cộng đồng mạng đã phát hiện ra "Chàng Baby Milo" có một đoạn âm thanh khá khó hiểu ở cuối bài khi đó không phải lời hát, mà là một lời nói giới thiệu "Các bạn đã đến với website www.sonhai.info. Chúc các bạn vui vẻ"

Theo nhiều độc giả phản ánh, tình trạng trên còn xuất hiện tương tự cả ở Apple Music. Ngay cả bản MV chính thức đăng lên kênh YouTube của Đông Nhi cũng có một lời nói được chèn vào cuối bài, tuy nội dung câu nói đó có khác đi đôi chút, các bạn có thể nghe và kiểm tra tại đây.

Kho nhạc của Spotify luôn được đánh giá cao về nhiều mặt, nhất là ở chất lượng dịch vụ, các tính năng ứng dụng và quan trọng nhất là tính bản quyền. Dù vậy, có một điều chúng ta nên biết, đó là nhạc của Spotify không hẳn là do chính công ty tìm và tải lên, mà là do các bên đối tác hoặc chính nghệ sỹ tự quyết định. Với "Chàng Baby Milo", Viettel Telecom Corporation là đối tác nắm giữ bản quyền gốc và cũng là bên tải bài hát lên Spotify. Điều này lại càng gây nên nhiều thắc mắc khó hiểu cho dân mạng.

Hiện nay, tìm kiếm từ khóa "Chàng Baby Milo" trên Spotify sẽ không ra kết quả nào cả. Khi tự tay rà soát toàn bộ danh sách nhạc do Đông Nhi thể hiện trên này cũng cho kết quả như vậy. Và dù cho bạn có nhanh tay Save bài hát "Chàng Baby Milo" về trước đó, nhưng khi ấn Play sẽ không ra gì cả và Spotify báo lỗi. Hiện Spotify chưa có phản hồi và bình luận nào.

Ca khúc Chàng Baby Milo của Đông Nhi bỗng mất tích không còn dấu vết nào trên Spotify - Ảnh 2.

"Chàng Baby Milo" không cho ra kết quả nào.

Ca khúc Chàng Baby Milo của Đông Nhi bỗng mất tích không còn dấu vết nào trên Spotify - Ảnh 3.

Tất cả 10 bài hát của Đông Nhi là đây.

Ca khúc Chàng Baby Milo của Đông Nhi bỗng mất tích không còn dấu vết nào trên Spotify - Ảnh 4.

Spotify báo lỗi không có bài hát, không hiện nút Play.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Enjoy cái moment này" #1: Anh quát em à? Nói to thế á?

    Tạm gác âu lo lại 1 tí để cùng ngồi đây giải trí!
  • Đọc thêm