Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt "chạy đằng trời" cũng không thoát được "vấn nạn trẻ trâu"

Hạ San, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 13/07/2020

Bạn chẳng thể nào biết trước được những người chơi bắt cặp với mình là ai, càng không thể nào ngăn chặn được sự thật rằng kỳ nghỉ hè đã tới.

Vậy là kỳ nghỉ hè đã chính thức bắt đầu, đồng nghĩa với việc học sinh, sinh viên đã có thể thỏa mãn đam mê với việc cày game, ngủ nướng cả ngày. Nhưng đó cũng chính là lý do khiến cộng đồng game thủ Liên Minh Huyền Thoại bắt đầu lo sợ cho tương lai cày rank của chính mình.

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 1.

Sửu nhi everywhere

Đến hẹn lại lên, dịp nghỉ hè chính là nỗi khiếp sợ thường niên đối với tất cả các game thủ đang miệt mài trên con đường leo rank của mình. Cứ mỗi lần như vậy, "sửu nhi" sẽ xâm lấn Đấu trường công lý một cách mạnh mẽ, càn quét hết tất cả những gì ngáng đường và để lại cho đồng đội (thậm chí là team địch) sự hoang mang tột độ.

Thoạt nghe thì có vẻ phiến diện? Trẻ trâu đâu ra mà nhiều thế? Có phải tất cả mấy đứa được nghỉ hè đều chơi Liên Minh đâu? Nếu vẫn còn tiếp tục suy nghĩ như vậy thì tốt nhất bạn nên nhìn những hình ảnh này:

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 2.

Liên Minh, PUPG… đủ cả!

Nhiều người chơi kêu than rằng cứ vào khoảng thời gian này mỗi năm là họ liên tục gặp phải những thành phần sửu nhi, troll game, thậm chí những thành phần thánh feed, thánh tạ... Rank Kim Cương nhưng đi đường như một kẻ "Gỗ Đoàn" khiến chuỗi thua của họ cứ kéo dài mãi mà không thể nào gỡ gạc lại được.

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 3.

Rất nhiều lời "cầu cứu" được phát đi suốt mấy ngày vừa qua.

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 4.
Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 5.

Rất nhiều lời "cầu cứu" được phát đi mỗi dịp hè về.

Độ tuổi chơi Liên Minh Huyền Thoại của Việt Nam dao động khá lớn nên việc có rất nhiều trẻ em nhỏ tuổi tham gia vào đấu trường cũng là điều dễ hiểu. Đại đa số em nhỏ đều chưa được rèn giũa về tính đồng đội, tư duy chiến thuật và phong cách cá nhân nên việc làm ảnh hướng đến đồng đội trong trận đấu là không thể tránh khỏi. Những trường hợp "đánh Graves nhưng combo theo phong cách Ryze" đầy rẫy ra đấy, đi quán nét nào bây giờ mà chẳng gặp!

Cách khắc phục: Hầu như không có?

Bạn chẳng thể nào biết trước được những người chơi bắt cặp với mình là ai, càng không thể nào ngăn chặn được sự thật rằng kỳ nghỉ hè đã tới. Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, việc "sửu nhi" mượn hay tự tạo tài khoản rồi quẩy tung đấu trường công lý thì có cách nào mà thay đổi được đây?

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 6.

Nỗi khiếp sợ của "team mình"

Hãy là những người chơi thông minh

Việc bạn hằng ngày đi ca thán "Trời ơi hôm nay tao lại gặp trẻ trâu" cũng sẽ không đem lại lợi ích gì đâu. Hãy biết chọn thời điểm thích hợp để cày rank và chẳng hạn có gặp phải "gà" thì cũng chọn lấy lời lẽ nhẹ nhàng phù hợp để nói chuyện, vì người thiệt chắc chắn… chỉ có bạn mà thôi.

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 7.

Cuối cùng thì chúng ta vẫn cứ phải sống chung với lũ, nhưng nếu đánh một, hai trận mà vẫn gặp tình trạng "lật cái bàn" thì tốt nhất nên ra đánh thường, làm vài trận ARAM hoặc là… tắt máy đi về. Điều quan trọng nhắc lại 3 lần: Leo rank là chuyện cả mùa, đừng dại gì mà "cố đấm ăn xôi".

Cảnh báo: Kỳ nghỉ hè chính thức bắt đầu, rank Việt chạy đằng trời cũng không thoát được vấn nạn trẻ trâu - Ảnh 8.

Điều quan trọng phải nói 3 lần!

Còn nếu không, vẫn nhất định muốn "try hard" thì lời khuyên chân thành là nên cấm đi "bộ 3 huyền thoại" gồm Yasuo, Master Yi, Zed. Đồng thời nên chơi những vị tướng có khả năng snowball để gánh team. Ngoài ra, nếu mời người bạn đánh cùng thì 2 người nên đánh 2 trong 3 vị trí đó là Jungle, Top hoặc Mid lane - có khả năng gánh team rất tốt, đừng nên 2 người đi chung lane thọt!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm