Cẩn thận với những biểu hiện khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo sớm bệnh tiểu đường

Gà, Theo Helino 16:06 15/02/2019

Nếu bạn là một con "nghiện" đồ ngọt chính hiệu thì không thể bỏ qua các dấu hiệu bất thường giúp nhận biết sớm bệnh tiểu đường sau đây.

Tiểu đường là một căn bệnh thường gặp phải ở những người có sở thích ăn đồ ngọt. Đặc biệt, nhiều người mắc bệnh tiểu đường thường được chẩn đoán thông qua các dấu hiệu bất thường ở bàn chân. Và dưới đây chính là 4 biểu hiện khác thường ở vùng chân giúp bạn nhận biết căn bệnh nguy hiểm này từ sớm.

Ngón chân đột nhiên chuyển màu trắng bệch

Nếu thấy các ngón chân của mình bỗng chuyển sang màu trắng bệch hoặc phần da chân có xu hướng sáng rõ hơn thì nó là một trong những triệu chứng ban đầu của bệnh tiểu đường mà bạn không nên chủ quan coi thường. Ngay lúc này, bạn cần quan sát thêm với các dấu hiệu khác trên cơ thể như đi tiểu thường xuyên, hay bị khát nước, giảm cân đột ngột... Đây đều là những biểu hiện cảnh báo sớm của bệnh tiểu đường và nó thường đi kèm với triệu chứng khác lạ ở vùng chân nên tốt nhất thì bạn cần chủ động đi khám ngay.

Cẩn thận với những biểu hiện khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo sớm bệnh tiểu đường - Ảnh 1.

Gót chân xuất hiện vết loét

Bỗng dưng thấy gót chân của mình xuất hiện vết loét, ban đầu nhỏ nhưng lại lớn dần theo thời gian thì đó cũng không phải là triệu chứng bình thường chút nào. Nhiều người thường được chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thông qua dấu hiệu này ở bàn chân. Vì vậy, nếu chân của bạn đang bình thường và không có vết thương hở gì mà đột nhiên lại xuất hiện triệu chứng lở loét ở gót chân thì hãy chủ động đi khám để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường từ sớm.

Cẩn thận với những biểu hiện khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo sớm bệnh tiểu đường - Ảnh 2.

Đi lại khập khiễng, lảo đảo

Người mắc bệnh tiểu đường thường có mạch máu hoạt động bất ổn. Đặc biệt, khi phải đi bộ trên một đoạn đường dài sẽ có cảm giác đau nhức ở vùng chân. Vậy nên, ngay khi thấy mình có biểu hiện đi lại khập khiễng, lảo đảo thì nhiều khả năng là dấu hiệu sớm cảnh báo bệnh tiểu đường. Nếu bạn không chủ động chữa trị ngay thì nguy cơ cao các mạch máu sẽ bị tắc nghẽn nhiều, từ đó gây ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn về sau.

Cẩn thận với những biểu hiện khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo sớm bệnh tiểu đường - Ảnh 3.

Tê bì ở bàn chân

Cảm giác tê bì, ngứa râm ran ở bàn chân cũng là một trong những biểu hiện sớm cảnh báo bệnh tiểu đường. Do mức đường huyết của người mắc bệnh tiểu đường thường khá cao nên có thể gây tổn thương trực tiếp tới dây thần kinh nếu không được kiểm soát kịp thời. Vì vậy, bạn tuyệt đối không nên chần chừ mà hãy chủ động đi khám ngay nếu gặp phải hiện tượng này.

Cẩn thận với những biểu hiện khác thường ở bàn chân đang ngầm cảnh báo sớm bệnh tiểu đường - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14