Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng!

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 02/04/2020

Khi không biết ăn gì và không còn nhiều thứ để ăn, bạn không cô đơn, vẫn luôn có trứng mà.

Một trong những thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người chính là trứng. Vì chúng xuất hiện trong nhiều món ăn đã đành, nhưng với một số người, những món hiếm hoi họ biết làm cũng xoay quanh trứng mà thôi. 

Trong đợt dịch diễn biến phức tạp, người dân nhiều quốc gia phải tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc xã hội thì trứng càng có “ý nghĩa quan trọng” hơn. Khi đã ở nhà quá lâu, thực phẩm dần cạn kiệt, dân mạng thế giới mới nghĩ ra đủ kiểu chế biến trứng gà để… ăn cho qua bữa. Nhiều bữa ăn dí dỏm từ trứng đã được chia sẻ lên MXH:

Trước hết vẫn còn là một số món khá hợp lý khi trứng được chế biến cầu kỳ hoặc trứng chỉ là nguyên liệu phụ thêm vào cho đẹp mắt.

Một số món trứng nổi tiếng và mang tính đặc sắc ẩm thực địa phương như Onsen tamago (trứng nguội kiểu Nhật), Tamago Kake Gohan (cơm trộn trứng sống, cũng là món nổi tiếng của Nhật).

Đôi khi trứng được thêm vào bát cơm hoặc món ăn để tổng thể nhìn bắt mắt hơn như những món này.


Nhưng với những người không biết nấu gì khác và thức ăn, họ chỉ có thể sống nhờ đủ kiểu biến tấu của trứng như thế này: trứng luộc, trứng chần, trứng-luộc-rồi-rán-sơ. Đủ 3 món trứng trong một bữa luôn!

Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng! - Ảnh 4.

Trong một đĩa có trứng luộc, trứng ốp la, trứng chưng. Trình bày một chút chuẩn đầu bếp nhà hàng chưa?!

Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng! - Ảnh 6.

Còn đây là món trứng luộc chiên với… trứng, bài đăng thu hút hơn 50k lượt chia sẻ vì sự cố gắng đáng hoan nghênh khi tuyệt vọng không biết ăn gì của chủ post.

Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng! - Ảnh 8.

Khi tuyệt vọng hơn nữa thì có sandwich kẹp trứng luộc nè…

Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng! - Ảnh 10.

Một bức ảnh cực viral về các món từ trứng. Nhưng thực chất chỉ là đùa thôi nha, những tác phẩm trứng hội hoạ này của một nghệ sĩ người Đức rất nổi tiếng trên Instagram đó!

Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng! - Ảnh 12.

Nguồn ảnh: Tổng hợp.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!


Cạn kiệt thực phẩm vì ở trong nhà gần nửa tháng, dân mạng thế giới tìm ra đủ cách ăn trứng “không đỡ nổi”: một bữa ăn 3 món làm từ trứng! - Ảnh 14.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm