Nhật ký social distancing của một thành viên tích cực trong nhóm ẩm thực trên Facebook: mỗi ngày nghĩ ra đủ món ăn từ hấp dẫn đến oái oăm để “mua vui” cho mọi người

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 13:00 31/03/2020

Mỗi ngày anh chàng này vừa bày biện ăn uống khi cách ly, vừa tiện đăng bài để duy trì hoạt động trong nhóm luôn.

Rất nhiều quốc gia trên thế giới đang khuyến cáo hoặc ban lệnh người dân phải tự cách ly tại nhà trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Thời gian nghỉ dịch ở nhà, nhiều người vì rảnh rỗi nên đã vào bếp nấu nướng, các hội nhóm ẩm thực trên Facebook vì thế mà cũng sôi nổi hơn, số lượng các bài đăng khoe bữa ăn, chia sẻ công sức xuất hiện dày đặc…

Chad Song là một anh chàng người Hàn đang sinh sống và làm việc tại New York, Mỹ. Đồng thời Chad cũng là thành viên tích cực, sôi nổi nhất nhì trong một nhóm ẩm thực châu Á trên Facebook - subtle asian eats với hơn 180k thành viên. Trong những ngày cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc xã hội (social distancing), Chad Song khiến thành viên trong nhóm phải chú ý vì những bài đăng có nội dung từ thú vị cho đến oái oăm về những bữa ăn cách ly của anh, hoặc là các ảnh vui về đồ ăn mà anh sưu tầm được.

Nhật ký ẩm thực khi tự cách ly tại nhà của Chad đúng nghĩa là “mua vui” cho mọi người.

Những ngày đầu tiên tự cách ly, Chad có những kiểu “giết thời gian” bằng đồ ăn có 1-0-2, từ cắt tỉa trái bơ, nhặt hạt dâu, tách hạt cafe… Những tác phẩm này của Chad đã viral khắp MXH.


Có lúc Chad ngừng tạo ra những tác phẩm kỳ quặc từ đồ ăn, thay vào đó là chia sẻ những công thức nấu nướng, tin tức liên quan đến ẩm thực thế giới cho các thành viên.


Và tất nhiên, vẫn có cả những tác phẩm oái ăm khác từ đồ ăn mà anh chàng này sưu tầm được.

Thế mạnh của Chad này vẫn là những kiểu ăn uống "tếu táo" như này.


Tự cách ly từ ngày thứ 9 trở đi, Chad đã “đuối lòng”, với một người có tâm hồn ăn uống như anh, lúc này nhớ nhất chính là những món ăn hấp dẫn ngoài hàng.


Hiện thực Chad và hàng triệu người khác đang tự cách ly tại nhà phải đối mặt: ngày đầu vs những ngày sau đó.

Nhật ký social distancing của một thành viên tích cực trong nhóm ẩm thực trên Facebook: mỗi ngày nghĩ ra đủ món ăn từ hấp dẫn đến oái oăm để “mua vui” cho mọi người - Ảnh 10.

Chỉ mong dịch sớm qua đi, chúng ta ăn bù những món thèm thuồng bấy lâu nay cho bõ!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Tôi thực hiện nghiêm túc cách ly xã hội. Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Nhật ký social distancing của một thành viên tích cực trong nhóm ẩm thực trên Facebook: mỗi ngày nghĩ ra đủ món ăn từ hấp dẫn đến oái oăm để “mua vui” cho mọi người - Ảnh 12.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm