Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 14:12 28/03/2020

Lướt một vòng các hội nhóm ẩm thực - nấu nướng quốc tế, dễ thấy sự xuất hiện của nhiều món ăn Việt Nam.

“Social distancing” hay “quarantine” là những từ khoá đang xuất hiện nhiều trên MXH những ngày này, khi hàng loạt người dân quốc tế tự ở nhà cách ly, hạn chế tiếp xúc xã hội, chủ trương ở nhà sinh hoạt, ăn uống, tự giác nấu nướng để ngăn ngừa sự lây lan của virus Covid-19.

Trong những hội nhóm về ẩm thực, nấu nướng ở nước ngoài, cư dân mạng thế giới tích cực khoe ảnh chụp những bữa ăn khi cách ly tại nhà. Bất ngờ là có rất nhiều món ăn đến từ Việt Nam xuất hiện đó! Từ người nước ngoài đến Việt Kiều, người nước ngoài gốc Việt đều ưa chuộng đồ ăn Việt Nam, người tự nấu, người thì đặt giao tại nhà.

Được kể đến đầu tiên chắc chắn là phở - món ăn Việt rất nổi tiếng và được nhiều thực khách quốc tế ưa thích. Phiên bản phở của anh chàng ở Canada này cơ bản có đủ các nguyên liệu của phở truyền thống.

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 1.

Bún riêu cua tự làm của một cô nàng người Anh gốc Việt, còn kiếm được cả bắp chuối bào mỏng để thêm cho chuẩn cơ!

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 3.

Phở, bún riêu rồi đến bún bò Huế. Những món bún, phở, miến ở Việt Nam làm không dễ nhưng thành quả thì hoàn toàn xứng đáng.

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 5.

Phiên bản nem nướng ở bang Massachusetts, Mỹ. Nhìn cơ bản là khá giống ở Việt Nam rồi!

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 7.

Nguồn ảnh: Haily F.


Gỏi cuốn tôm thịt tự làm của một anh chàng người Lào, chưa rõ sốt chấm là gì nhưng cơ bản đến 99% “chuẩn auth” rồi.

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 9.

Bánh mì thịt nướng của một mẹ bỉm sữa Việt Kiều đang sống tại Mỹ, rất “xôi thịt”, còn bày biện chụp ảnh thích mắt như này!

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 11.

Chè khúc bạch homemade của một cô nàng ở California, Mỹ. Có nhiều thời gian rảnh ở nhà, việc bày biện làm những món Việt cầu kỳ cũng thuận lợi hơn.

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Camila H.

Không chỉ ưa thích đồ Việt mà nhiều người nước ngoài còn tự làm các món Việt trong các bữa ăn cách ly tại nhà nữa đó! Tự hào chưa?!

Nguồn và ảnh: SAE, SAC.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Đứng yên thời điểm này - với tất cả chúng ta, đó là ở nhà. Tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này là tự bảo vệ bản thân mình, bảo vệ người thân, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, và bớt đi gánh nặng trên vai Tổ quốc.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Góc phát hiện: Hoá ra đồ ăn Việt Nam rất được ưa chuộng trong bữa ăn cách ly tại nhà của nhiều cư dân mạng trên thế giới - Ảnh 15.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm