Ở nhà mùa dịch, H’hen Niê “tham vọng” trở thành food blogger: giới thiệu loạt đặc sản dân dã, có cả những món khiến nhiều người “sợ xanh mặt”

Anna, Theo Trí Thức Trẻ 14:11 26/03/2020

Mỗi ngày, H’hen Niê đều cập nhật story Instagram, giới thiệu đủ món ăn dân dã tới người xem.

Hơn nửa tháng nay, H’hen Niê tạm ngừng hoạt động ở Sài Gòn, trở về quê nhà Đắk Lắk nghỉ ngơi. Về nhà, H’hen Niê trở thành “gái bản”, mỗi ngày đều làm đủ mọi việc nhà giúp bố mẹ, đồng thời cũng thường xuyên cập nhật Instagram story về các sinh hoạt thường ngày. Đặc biệt, H’hen Niê hay chia sẻ hình ảnh của những bữa cơm, món đặc sản ở quê nhà cô, toàn là những món ăn dân dã, bình dị. Bên cạnh đó cũng có một số món lại khiến nhiều người hết hồn, vì nguyên liệu độc lạ để làm ra chúng.

Ở nhà mùa dịch, H’hen Niê “tham vọng” trở thành food blogger: giới thiệu loạt đặc sản dân dã, có cả những món khiến nhiều người “sợ xanh mặt” - Ảnh 1.
Ở nhà mùa dịch, H’hen Niê “tham vọng” trở thành food blogger: giới thiệu loạt đặc sản dân dã, có cả những món khiến nhiều người “sợ xanh mặt” - Ảnh 2.

H’hen Niê cũng tự nhận vì có quá nhiều thời gian rảnh nên mới đăng nhiều clip và cập nhật MXH liên tục như vậy. Liên tục nấu nướng và chia sẻ các món ăn thế này, liệu cô nàng có đang muốn trở thành food blogger luôn không ta?

Vài ngày trước, H’hen Niê giới thiệu mâm cơm đãi khách thịnh soạn của gia đình gồm gà ta luộc, khổ qua rừng, canh rau rừng, cá khô giã...

Vì ở nhà ăn uống thả ga, lại toàn là món H’hen Niê thích nên nàng hậu đang chuẩn bị “đón bé Mỡ” rồi đây!


Một mâm cơm thường ngày khác của gia đình H’hen Niê có rau rừng, cá khô và món cà đắng dầm ớt - đặc sản Đắk Lắk khó mua ở đâu khác

Ở nhà mùa dịch, H’hen Niê “tham vọng” trở thành food blogger: giới thiệu loạt đặc sản dân dã, có cả những món khiến nhiều người “sợ xanh mặt” - Ảnh 5.

Ngoài những món rau củ rừng, H’hen Niê còn giới thiệu hai đặc sản làm từ côn trùng khiến nhiều người không khỏi mắt tròn mắt dẹt là dế và nhộng sâu muồng

Cụ thể, đó là món dế nướng giã tỏi ớt với lá hla knung (tiếng địa phương). H’hen Niê khẳng định là nồi cơm cũng hết bay với món này!

Ở nhà mùa dịch, H’hen Niê “tham vọng” trở thành food blogger: giới thiệu loạt đặc sản dân dã, có cả những món khiến nhiều người “sợ xanh mặt” - Ảnh 8.

Một lần khác khi được fan hỏi món gì ở Đắk Lắk ngon nhất, H’hen đã kể tên món nhộng sâu muồng, thường chỉ xuất hiện 1 lần mỗi năm. Tuy là món “thơm thơm, béo béo” H’hen Niê ưa thích, nhưng với những người sợ sâu thì khá đáng sợ…


Không chỉ chia sẻ các món ăn, H’hen Niê còn quay vlog hướng dẫn làm các món đơn giản mà cô biết. Đang “nhăm nhe” gia nhập “vũ trụ vlogger” luôn rồi đây này!

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Ở nhà mùa dịch, H’hen Niê “tham vọng” trở thành food blogger: giới thiệu loạt đặc sản dân dã, có cả những món khiến nhiều người “sợ xanh mặt” - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm