Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2)

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 12:34 25/03/2020

Khi có quá nhiều thời gian rảnh, con người có xu hướng nghĩ ra những trò tiêu khiển khá lạ lùng…

Thời điểm này, để ngăn ngừa sự lây lan của virus Covid-19, người dân nhiều quốc gia trên thế giới đang thực hiện “quarantine”, “social distancing” - tức cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người bên ngoài, không tụ tập đông người. 

Vì ở trong nhà tự tách ly, nhiều người ngừng trệ công việc, học hành, thành ra có nhiều thời gian rảnh rỗi, nghĩ ra đủ kiểu ăn uống “có tiền cũng khó mua được”. Nối tiếp phần 1, dưới đây là hàng loạt tác phẩm của những “cô Tấm” rảnh rỗi vì ở nhà quá nhiều mà nghĩ ra đủ trò tiêu khiển.

Từ một bức ảnh “nhặt hạt cafe”, nhiều người khác đã thử sức làm theo và cái kết là mắt thâm như gấu trúc. Công nhận là kiên nhẫn thật!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 1.

Tìm ra cây đan len của bà nhưng không có len sợi, tiện rổ bánh canh ngồi đan luôn, vừa giết thời gian vừa làm siêu đầu bếp.


Nhắc đến siêu đầu bếp, làm kem từ… cơm có được tính là một sáng tạo ẩm thực mới không ta?

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 5.

Hay là món phở với… thanh cua này. Ở nhà quá lâu, độ sáng tạo đã tăng lên đáng kể!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 7.

Nhưng đây còn là phở nữa không ta...


Trí tưởng tượng thật sự đã được nâng lên một tầm cao "không đùa được đâu". 

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 9.

Một cô nàng vì buồn mồm đã ngồi ăn vã lọ... sa tế, còn tỉnh bơ đăng lên mạng khoe.


Thêm một người thợ siêu khéo tay với tác phẩm điêu khắc táo tỉ mỉ.

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 13.

Nói về sự tỉ mỉ, kiên nhẫn thì nhiều người có thừa. Tổng kết với loạt tác phẩm nhặt hạt trái cây này.


Đến ngày tự cách ly thứ 12, khi đã hết thực phẩm trong nhà thì phải tự trồng thôi…

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 17.

Diễn biến dịch COVID-19 tại Việt Nam đang ngày càng phức tạp, và trong thời gian tới đây, đất nước chúng ta sẽ bước vào giai đoạn thử thách thật sự. Thông điệp mà Chính phủ, Bộ Y Tế và các cơ quan chính quyền địa phương đưa ra, đó là: Người dân nếu không có nhiệm vụ gì, nếu thực sự không cần thiết thì nên ở nhà vì nguy cơ lây nhiễm chéo trong cộng đồng đang rất cao.

Hãy "ở yên" khi Tổ Quốc cần. Yêu Tổ Quốc, yêu đồng bào, đang ở chỗ nào thì hãy ở yên chỗ đấy. Còn tôi, tôi ở nhà! Vì ở nhà lúc này, đã là hành động cho thấy ý thức bảo vệ bản thân, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

Các y bác sĩ trên toàn thế giới đang lan truyền thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi". Là một công dân có ý thức, đặt sự an toàn sức khoẻ lên hàng đầu, hãy cùng nhau lan toả lời kêu gọi #toionha để nhanh chóng đẩy lùi #CôVyĐiĐi các bạn nhé!

Quá rảnh rỗi vì không ra đường mùa dịch, dân mạng tự giết thời gian bằng loạt tác phẩm ăn uống “có tiền cũng khó mua được” (Phần 2) - Ảnh 19.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm