Trend khoai tây chiên dài ngoằng từ 3 năm trước bỗng hot trở lại với hơn 75k lượt chia sẻ: hoá ra nhiều người vẫn chưa biết đến món này

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 08:27 24/03/2020

Cách làm món khoai tây chiên sợi dài này cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà.

Một trong những loại fastfood được ưa thích nhất mọi thời đại chính là khoai tây chiên, với đủ loại biến tấu, cách làm, thêm nếm gia vị. Loại củ “bột bột”, khi rán lên lại giòn, mùi thơm hấp dẫn, dễ ăn và có thể chấm với 7749 loại sốt khác nhau. Thế nhưng dù có biến tấu kiểu nào thì chúng ta vẫn chỉ thường thấy những hình dáng cơ bản của khoai tây chiên như thái sợi vuông/ tròn/ răng cưa, dạng lát mỏng, dạng viên vuông/ tròn… Cứ thế cho đến khi món khoai tây chiên siêu dài ra đời từ 3 năm trước.

Ban đầu, khoai tây chiên siêu dài là một món ăn đường phố bán ở các xe đẩy nhỏ lẻ, món này chỉ chính thức hot lên sau khi được một đầu bếp người Nhật đưa vào nhà hàng tại Úc của ông. Hàng dài người đã xếp hàng để được thưởng thức món ăn này mỗi ngày. Sau đó, các fanpage và báo chí cũng đã đưa tin, khiến món ăn này viral và trở thành trend từ khoảng cuối năm 2017.

Trend khoai tây chiên dài ngoằng từ 3 năm trước bỗng hot trở lại với hơn 75k lượt chia sẻ: hoá ra nhiều người vẫn chưa biết đến món này - Ảnh 1.
Trend khoai tây chiên dài ngoằng từ 3 năm trước bỗng hot trở lại với hơn 75k lượt chia sẻ: hoá ra nhiều người vẫn chưa biết đến món này - Ảnh 2.

Khoai tây siêu dài tới hơn 30cm từng làm mưa làm gió trên MXH cuối năm 2017.

Trend khoai tây chiên dài ngoằng từ 3 năm trước bỗng hot trở lại với hơn 75k lượt chia sẻ: hoá ra nhiều người vẫn chưa biết đến món này - Ảnh 3.

Trang Insider đã có 1 clip giới thiệu món ăn này đến cư dân mạng thế giới và rất viral.

Bẵng đi một thời gian, món khoai tây siêu dài lắng xuống (như bao trend ăn uống, vui chơi khác). Những tưởng đây sẽ lại là “one hit wonder”, nhưng không, vài ngày gần đây món khoai tây chiên này bỗng viral trở lại với hơn 75k lượt share trên Facebook.

Trend khoai tây chiên dài ngoằng từ 3 năm trước bỗng hot trở lại với hơn 75k lượt chia sẻ: hoá ra nhiều người vẫn chưa biết đến món này - Ảnh 5.

Một fanpage về du lịch - ẩm thực nọ đã đăng tải bộ 4 bức ảnh chụp khoai tây chiên, trong đó có 2 tấm ảnh về loại khoai chiên sợi dài. Nguồn: Let's Get Lost.

Chỉ 3 ngày sau, bài đăng này đã được lan truyền chóng mặt trên MXH, hàng loạt group lớn nhỏ chia sẻ. Đúng là đẳng cấp của khoai tây chiên! Nhưng hoá ra, vẫn có rất nhiều người chưa biết đến trend khoai tây sợi dài này:

- “Tại sao họ làm khoai dài được như vậy, một giống khoai tây mới à?”.

- “Tôi đã trên 3 lần nhìn thấy loại khoai tây chiên dài ngoằng này, thắc mắc mãi là sao nó có thể như vậy. Ai giải thích cho tôi với”.

- “Món khoai này có từ lâu lắm rồi, tôi đã từng ăn khi sang Nhật, New York cũng có vài nơi bán đó”.

Trend khoai tây chiên dài ngoằng từ 3 năm trước bỗng hot trở lại với hơn 75k lượt chia sẻ: hoá ra nhiều người vẫn chưa biết đến món này - Ảnh 6.

Có lẽ do sự biến đổi liên tục của Internet nên không phải ai cũng biết đến món khoai tây chiên siêu dài này. Thực chất, chúng được tạo hình từ khoai nghiền lăn bột, tạo hình rồi mới đem chiên, chính vì thế mà có thể tạo hình dài - ngắn tuỳ ý. Dù sao, đây vẫn là một món ăn hấp dẫn, nhất là với những ai mê ăn fastfood.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ sinh Nghệ An đạt 31 điểm: Mẹ bị ung thư giai đoạn 4, phải đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê, ngày chỉ ngủ 2 tiếng vì quyết tâm thi đỗ

    Ngoài giờ học, Quỳnh Trang còn giúp bố mẹ chăm em, dọn dẹp nhà cửa rồi lo toan công việc ruộng vườn, thậm chí đi nhổ cỏ lúa, bóc mía thuê để đỡ đần chi phí học hành.
  • Đọc thêm