Một mẹo để biết xúc xích bạn ăn có phải loại ngon hay không, hiển thị ngay trên bao bì nhưng không phải ai cũng biết

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 23/03/2020

Muốn biết bạn đang ăn xúc xích loại ngon hay “độn” thì chỉ cần nhìn vào dòng chữ này trên bao bì.

Là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt với trẻ em, xúc xích được bày bán rộng rãi khắp nơi trên thế giới, từ siêu thị cho đến tạp hoá nhỏ lẻ. Hai loại cơ bản thường thấy là xúc xích ăn liền và xúc xích chế biến, dù là loại nào thì để nhận định xúc xích có ngon hay không thì đều dựa trên một chỉ số được ghi ngay trên bao bì.

Một mẹo để biết xúc xích bạn ăn có phải loại ngon hay không, hiển thị ngay trên bao bì nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 1.

Nhiều người không biết cách xem chỉ số này để xác định loại xúc xích mình mua có ngon hay không, nên toàn mua… theo cảm tính hoặc mua những loại quen thuộc hay ăn. Điều đó khiến cho đôi lúc mua được loại có chất lượng không ưng ý. Từ nay, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát chất lượng loại xúc xích mình muốn ăn mà không chỉ phụ thuộc vào giá tiền với dòng số này trên bao bì.

Một mẹo để biết xúc xích bạn ăn có phải loại ngon hay không, hiển thị ngay trên bao bì nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 2.

Hiểu nôm na, ngoài các phụ liệu, công thức làm thì độ ngon của xúc xích phụ thuộc vào tỉ lệ thịt với tinh bột. Hàm lượng thịt càng cao - tinh bột càng thấp thì xúc xích càng ngon, càng cao cấp. Chính vì thế khi chọn xúc xích, bạn phải xem dòng “hàm lượng tinh bột” trên bao bì để biết xúc xích có ngon hay không.

Một mẹo để biết xúc xích bạn ăn có phải loại ngon hay không, hiển thị ngay trên bao bì nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 3.

- Theo tiêu chuẩn ở một số quốc gia, hàm lượng tinh bột ≤1% là xúc xích không có tinh bột.

- Hàm lượng tinh bột 6%: xúc xích siêu cấp.

- Hàm lượng tinh bột 8%: xúc xích cao cấp.

- Hàm lượng tinh bột 10%: xúc xích thông thường.

Một mẹo để biết xúc xích bạn ăn có phải loại ngon hay không, hiển thị ngay trên bao bì nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 4.
Một mẹo để biết xúc xích bạn ăn có phải loại ngon hay không, hiển thị ngay trên bao bì nhưng không phải ai cũng biết - Ảnh 5.

Lần tới mua xúc xích thì cứ chọn xúc xích có hàm lượng tinh bột càng thấp thì sẽ càng ngon nhé!

Nguồn: Yeeyi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định:

    Bị chỉ trích "hám fame" giữa drama của Sơn Tùng M-TP, Linh Ngọc Đàm khẳng định: "Mình nhìn thấy và nghe thấy những thứ quá đáng"
  • Đọc thêm