Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 20:30 22/03/2020

Để cho ra đời hỗn hợp kem bông hoàn hảo nhất thì phải kiên nhẫn, dù là biến tấu nguyên liệu cafe như thế nào đi chăng nữa.

Hơn một tuần trở lại đây, dân mạng Việt Nam thi nhau trổ tài làm thử món cafe Dalgona - loại cafe gây bão ở Hàn Quốc rồi lan sang cả Việt Nam. Khi Dalgona chưa hết hot thì đã xuất hiện thêm một phiên bản “anh em” khác, tiếp tục bắt nguồn và gây sốt ở Hàn Quốc, đó là món Dalgona Choco làm từ… sữa bột trẻ em.

Theo đó, công thức vẫn được giữ nguyên như cách làm cafe Dalgona, nhưng thay vì sử dụng cafe hoà tan thì phần hỗn hợp kem bông được tạo thành từ sữa bột trẻ em Jetty Hàn Quốc vị chocolate, đường và whipping cream. Tất nhiên là vẫn phải đánh bông 400 lần bằng máy hoặc tay, sau đó đổ hỗn hợp lên sữa tươi không đường lạnh.

Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em - Ảnh 1.

Dalgona Choco có màu đậm hơn Dalgone cafe, theo chia sẻ của một số người đã thử nghiệm thành công, vì thành phần là sữa bột nên hỗn hợp kem bọt bông lên cũng nhanh và dễ định hình hơn.

Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em - Ảnh 2.
Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em - Ảnh 3.

Có thể “đổi gió” sang Dalgona dâu với sữa bột vị dâu, cũng cùng hãng sữa trẻ em Jetty.

Sữa bột chocolate Jetty có bán trên một số trang web, ứng dụng mua hàng online ở Việt Nam, với mức giá khoảng 195k. Ngoài ra, một số người đã thử thay bằng sữa bột vị chocolate hãng khác cũng ra thành quả tương đương.

Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em - Ảnh 4.
Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em - Ảnh 5.
Tìm ra “anh em ruột” của cafe Dalgona từ Hàn Quốc đang hot trên MXH gần đây, nhưng lại có nguyên liệu chính là… sữa bột trẻ em - Ảnh 6.

Dalgona cafe chưa hết hot đã có ngay món “anh em” xuất hiện rồi!

Nguồn và ảnh: K Crush.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm