Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao

Gia Hiển, Theo Trí Thức Trẻ 08:20 31/03/2020

Giới siêu giàu không ngại chi khoản tiền khủng để tự cách ly trên các hòn đảo, bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Khi người dân trên thế giới tự cách ly tại nhà trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia, một số người thuộc giới siêu giàu châu Á và châu Âu đang có xu hướng thuê hoặc mua nguyên một hòn đảo để cách ly. Những hòn đảo này nằm rải rác ở châu Á, Trung Mỹ và vùng biển Caribbean.

Theo South China Morning Post, các công ty cho thuê/ bán đảo nhận được nhiều lời đặt mua hoặc thuê đảo của giới nhà giàu từ nhiều nơi trên thế giới trong khoảng vài tháng trở lại đây. Edward de Mallet Morgan - một chuyên môi giới mua bán đảo riêng có tiếng chia sẻ số lượng yêu cầu của khách hàng tiềm năng tăng đáng kể từ khi dịch bệnh bùng phát ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Sau khi cân nhắc mua hoặc thuê đảo, giới nhà giàu sẽ sở hữu cho mình nơi cách ly tuyệt vời: rộng rãi, có biệt thư xây sẵn tiện nghi, xa hoa và hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài, gạt đi nỗi lo về dịch bệnh.

Gladdenprivateisland và Privateislandonline là hai công ty bán/ cho thuê đảo cho giới siêu giàu có uy tín nhất thế giới. Sau đây là hình ảnh cận cảnh một số căn biệt thự trên những hòn đảo của giới siêu giàu “chịu chi” trong mùa dịch này được hai công ty trên đăng tải trên website:

Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 1.
Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 2.

Chủ sở hữu của những hòn đảo này sẽ có được không gian biệt lập, view biển tuyệt đẹp, không khí trong lành.

Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 3.

Các căn biệt thự tiện nghi như resort 5 sao, phong cảnh và khí hậu thì chẳng khác nào ở các khu du lịch.

Các biệt thự có diện tích trung bình khoảng 3.000 m2, có đủ phòng ngủ, phòng tắm, bếp, phòng khách, phòng thư giãn, ban công… Kiến trúc vừa sang trọng lại vừa thân thiện với thiên nhiên, tạo cảm giác thoải mái và mang đậm hơi hướng biển.

Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 5.

Dù không có người phục vụ nhưng các gia đình có thể tự nấu nướng, liên lạc với bên ngoài thông qua một số nhân viên của công ty khi có nhu cầu cần hỗ trợ.

Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 6.

Khi mua đảo, giới nhà giàu cần cân nhắc về yếu tố tiện nghi, biến đổi khí hậu, địa hình để khoản mua được ổn định lâu dài… Vừa sở hữu hòn đảo có phong cảnh thiên nhiên để nghỉ dưỡng hoặc cách ly, vừa là một khoản đầu tư bất động sản tiềm năng.

Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 7.

Giá thuê trung bình một biệt thự trên đảo ở vùng Trung Mỹ và Caribbean là 3.000-4.000 USD/đêm. Giá mua thì từ 59.000 USD cho đến 100 triệu USD tuỳ vào khu vực và điều kiện.

Nguồn: Tổng hợp.

Cận cảnh nơi tránh dịch đang được ưa chuộng của giới siêu giàu: nguyên một hòn đảo cách biệt, có biệt thự tiện nghi như resort 5 sao - Ảnh 8.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở TP.HCM là nam giới người Hàn Quốc

    Bước đầu, cơ quan chức năng xác định thi thể không nguyên vẹn trong vali tại căn nhà 4 tầng ở phường Tân Hưng, quận 7, TP.HCM là nam giới, quốc tịch Hàn Quốc. Nạn nhân có thể bị giết trước đó 1 ngày.
  • Đọc thêm