Giới siêu giàu châu Á đổ xô mua đảo lánh nạn Covid-19

Song Hy, Theo VTC 22:12 30/03/2020

Trong khi nhiều người phải cách ly trong các các căn hộ vài trăm mét vuông, giới siêu giàu châu Á lựa chọn bay tới các hòn đảo riêng để lánh nạn.

Các đại lý bán hàng trong thời gian qua nhận được hàng loạt yêu cầu tìm mua hòn đảo từ giới nhà giàu châu Á để làm nơi trú ẩn mùa dịch, đồng thời coi đó như khoản đầu tư dài hạn.

Trong các hòn đảo được tìm kiếm trên khắp thế giới, châu Mỹ là địa điểm được quan tâm nhiều nhất. Các hòn đảo có thể đội giá lên 100 triệu USD, nhưng cũng có hòn đảo chỉ dừng ở mức 55.000 USD, rẻ ngang một căn hộ trung bình ở Hong Kong.

Giới siêu giàu châu Á đổ xô mua đảo lánh nạn Covid-19 - Ảnh 1.

Giới siêu giàu châu Á tìm tới trú chân ở các hòn đảo tư nhân trong mùa dịch. (Ảnh: SCMP)

Edward de Mallet Morgan, đối tác của Công ty tư vấn bất động sản thương mại và nhà ở Knight Frank có trụ sở ở London (Anh) cho biết, có sự gia tăng rõ rệt về nhu cầu mua đảo kể từ khi các ca mắc Covid-19 đầu tiên được ghi nhận Vũ Hán vào cuối năm 2019.

Đối với những người quan tâm tới vấn đề này, tình hình thế giới hiện tại thúc đẩy họ quyết tâm tìm nơi trú ẩn an toàn cho bản thân và gia đình. Đó cũng như một khoản đầu tư tài chính. Đảo tư nhân chắc chắn sẽ là một khoản đầu tư có lợi cho sức khỏe trong thời điểm hiện nay. Đối với những người mua đảo, đây chính là chìa khóa mang lại sự giàu có, sức khỏe, niềm hạnh phúc cho gia đình", ông Morgan nói.

Nhiều người cũng coi đây là cơ hội đầu tư cho địa điểm không bị ô nhiễm, lại có khung cảnh hái ra tiền.

Chris Krolow, Giám đốc Điều hành của Private Island cho biết, nhiều người tỏ ra đặc biệt quan tâm tới vùng Caribean và Trung Mỹ. Một khu nghỉ dưỡng trên rạn san hô Barrier tại Belize, vùng Caribean có giá thuê 3.695 USD/đêm.

"Khách hàng châu Á là những nhà đầu tư cẩn thận. Họ tìm kiếm một địa điểm trú ẩn an toàn, đồng thời là một nơi có thể mang về tiền cho họ một ngày nào đó, dù họ phát triển kinh doanh hay bán đi", Krolow cho biết.

Công ty của Krolow liệt kê gần 700 bất động sản, từ Half Island ở Nova Scotia có giá 59.000 USD tới Nusa Riro ở Quần đảo Solomon, với giá 25 triệu USD.

Dù vậy, các đại lý bất động sản vẫn khuyến cáo người mua suy nghĩ kỹ trước khi muốn giành quyền sở hữu các hòn đảo này. Nguyên nhân là vì biến đổi khí hậu và mực nước biển dâng lên đang trở thành mối đe dọa lớn đối với các tài sản ven biển.

"Các yếu tố khác cần lưu tâm nữa là phương thức di chuyển ra đảo, thời tiết, khoảng cách từ đất liền, nguồn điện, nước uống, các quy định xây dựng ở địa phương. Do đó, nhiều nhà đầu tư châu Á có xu hướng nhắm vào các hòn đảo có hạ tầng phát triển", Krolow phân tích.

"Các vấn đề nhập cư cũng cần được xem xét", Farhad Vladi, người quản lý Quần đảo tư nhân Vladi Vladi tại Hamburg, Đức cho hay.

Ông Vladi cho biết, các khách hàng châu Á thường quan tâm tới các hòn đảo ở Canada, New Zealand, Scotland, Caribbean và Maldives và Panama. Đặc biệt, người Trung Quốc đại lục rất ưa thích vì thủ tục visa dễ dàng.

(Nguồn: SCMP)

Giới siêu giàu châu Á đổ xô mua đảo lánh nạn Covid-19 - Ảnh 3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm