Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 23:59 29/06/2020

Trong số những MV này có nhóm chia line đều chằn chặn, nhưng 1 số nhóm vẫn vướng vào tranh cãi thành viên bị đối xử bất công.

Năm 2020 là quãng thời gian khó khăn với các idol Kpop vì tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp làm nhiều kế hoạch phải tạm hoãn, tuy vậy điều đó không ngăn được các nhóm nhạc trở lại ồ ạt. 1 số MV của họ còn đạt lượng view lớn, chứng tỏ sản phẩm âm nhạc được nhiều người đón nhận.

Xem MV ủng hộ thần tượng nhưng các fan cũng không quên "cân đo đong đếm" chuyện chia line. Dưới đây là phần hát của các nhóm nhạc trong 20 MV ra mắt vào năm 2020 được xem nhiều nhất cho tới thời điểm hiện tại. Trong đó có những nhóm chia line "đều tăm tắp", nhóm lại khiến fan chia rẽ vì idol không hát nhiều như mong đợi.

20. "Dumhdurum" – Apink (20,4 triệu view)

MV "Dumhdurum" – Apink

Nhìn chung bài mới của Apink chia line tương đối đồng đều. Vai trò main vocal của Eunji được thể hiện nổi bật khi cô là người có tỉ lệ cất giọng nhiều nhất (23%). Người hát ít nhất nhóm là Hayoung (12,9%), tuy nhiên phần hát của cô nhìn chung không quá chênh lệch với những thành viên khác.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 2.

Phần hát của Apink trong ca khúc "Dumhdurum"

19. "Bazooka!" – GWSN (24,1 triệu view)

MV "BAZOOKA!" – GWSN

Trong MV này Seoryoung là người hát nhiều nhất, thậm chí áp đảo 5 thành viên còn lại khi phần hát của cô có tỉ lệ lên tới 32,6%. Dù Seoryoung là main vocal nhưng 1 số fan GWSN cho rằng các thành viên khác cũng nên có cơ hội tỏa sáng, nhất là khi Seokyoung – người hát ít nhất chỉ có line chiếm 9,5% - con số quá khiêm tốn so với người đứng đầu.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 4.

Main vocal Seoryoung có line hát áp đảo trong MV "Bazooka!"

18. "Fantasia" - MONSTA X (25,4 triệu view)

MV "FANTASIA" – MONSTA X

MV "Fantasia" của MONSTA X cũng không có tỉ lệ phân chia phần hát đồng đều. Line của giọng ca chính Kihyun áp đảo các thành viên khác (34,9%). Sau Kihyun, những người có phần hát tương đối nhiều trong nhóm lần lượt là Shownu, Joohoney và I.M. Người hát ít nhất là Hyungwon (3,6%).

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 6.

Main vocal Kihyun là người hát nhiều nhất trong "Fantasia", trong khi Hyungwon có thời lượng cất giọng ít nhất

17. "So What" – LOONA (19,8 triệu view)

MV "So What" – LOONA

Trong lần comeback này, Haseul tạm ngừng hoạt động nên LOONA chỉ trở lại với 11 thành viên. Tuy vậy nhóm vẫn khó chia line "đều chằn chặn" vì quá đông người.

Heejin là người hát nhiều nhất ca khúc "So What" với số line chiếm 16,6%. 2 thành viên lần lượt xếp sau cô là Chuu và Kim Lip cũng có phần hát nhiều, không chênh lệch đáng kể với vị trí thứ nhất. Thế nhưng line hát của 8 người còn lại khá khiêm tốn, đặc biệt là Olivia Hye, Choerry, Yeonjin, Gowon và ViVi. ViVi còn gây sốc vì cô không những xếp cuối mà phần hát chiếm có… 1,8%!

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 8.

ViVi có thời lượng hát ít đến nỗi cảm giác như cô chỉ vừa mở miệng là đã hát xong

16. "Reveal" – The Boyz (19,3 triệu view)

MV "REVEAL" – THE BOYZ

The Boyz cũng là boygroup "đông dân" nên phân chia line hát đồng đều tương đối khó khăn. Trong ca khúc mới nhất của nhóm là "Reveal", Hyunjae hát nhiều nhất (16,2%) dù anh chỉ là lead vocal. Trong khi đó main vocal Sangyeon chỉ là người xếp thứ 2.

Những người hát ít nhất The Boyz có Kevin, Juyeon, Eric và Younghoon. Younghoon là visual kiêm vocalist của nhóm, tuy nhiên ở ca khúc này anh là người xếp cuối với 2,3%.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 10.

The Boyz lâm vào tình cảnh "nhất bên trọng nhất bên khinh" trong ca khúc mới

15. "Left & Right" – SEVENTEEN (31,6 triệu view)

MV "Left & Right" – SEVENTEEN

SEVENTEEN chính là trường hợp nhóm đông nhưng chia line tương đối đồng đều. Seungkwan dù là main vocal và là người hát nhiều nhất trong "Left & Right" nhưng phần cất giọng của anh chỉ là 11,7%, các vị trí sau lần lượt chia cho các thành viên trong vocal line như Woozi, Wonwoo, DK với tỉ lệ chênh lệch không đáng kể.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 12.

SEVENTEEN "đông dân" nhưng chia line lại rất công bằng

Những thành viên còn lại có phần hát chiếm từ 4,7 tới 7,6% trong bài, tuy nhiên khoảng cách của họ không quá lớn, ai cũng có cơ hội được tỏa sáng trong MV.

14. "Ridin" – NCT Dream (33,3 triệu view)

MV "Ridin'" – NCT DREAM

Có lẽ phần chia line của NCT Dream trong ca khúc "Ridin" là niềm khao khát của hàng loạt nhóm nhạc vì "đều chằn chặn" chẳng khác gì… miếng bánh pizza. 3 main vocal của nhóm là Haechan, Chenle và Renjun lần lượt là những người hát nhiều nhất với tỉ lệ line hát không chênh lệch là bao. Người hát ít nhất trong bài là Jeno cũng có số line lên đến 13,6%.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 14.

Nhìn NCT Dream chia line trong ca khúc "Ridin'" mà khối nhóm phải ước ao!

13. "Nonstop" – Oh My Girl (34,6 triệu view)

MV "Nonstop" – OH MY GIRL

Trong ca khúc mới của Oh My Girl, người hát nhiều nhất lại là main rapper Mimi (26,4%). Xếp sau cô là 2 giọng ca chính Seunghee và Hyojung. Arin là người cất giọng ít nhất (9,6%), tuy nhiên phần hát của cô không quá ít nếu so với vị trí lead dancer kiêm vocalist.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 16.

Main rapper Mimi mới là người có line hát dài nhất MV "Nonstop" chứ không phải các giọng ca chính

12. "Good Guy" – SF9 (38,7 triệu view)

MV "Good Guy" – SF9

Với ca khúc "Good Guy", Inseong được chia nhiều line nhất do anh là giọng ca chính. Thế nhưng 1 main vocal khác là Rowoon lại có phần hát tương đối ít ỏi khi anh chỉ đứng thứ 4 trong nhóm, tỉ lệ cất giọng chiếm 9,6%. Rowoon lại còn là thành viên nổi nhất nhóm.

SF9 cũng lâm vào tình trạng "nhất bên trọng, nhất bên khinh" vì có tới 9 thành viên nhưng 6 người sở hữu line hát dưới 10%. Chani là người hát ít nhất trong lần comeback này, phần hát của anh chỉ vỏn vẹn 4,3%.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 18.

SF9 có 9 thành viên thì 6 người có phần hát dưới 10% trong ca khúc "Good Guy"

11. "Fiesta" – IZ*ONE (44,3 triệu view)

MV "FIESTA" – IZ*ONE

"Fiesta" là ca khúc đánh dấu sự trở lại của IZ*ONE sau scandal gian lận đội hình. Trong bài, main vocal Yuri vẫn được chia nhiều line nhất (15,7%). 1 số thành viên nổi tiếng như Chaewon, Eunbi, Wonyoung,… vẫn giữ vững phong độ ở top nhiều line.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 20.

Line hát của IZ*ONE khi trở lại với "Fiesta"

Tuy nhiên nhiều người nhận thấy Nako, Hitomi và Hyewon vẫn là những thành viên hát ít nhất nhóm, và điều này diễn ra từ những lần comeback trước. Việc Hitomi và Nako được hát ít có thể do 2 thành viên người Nhật vẫn chưa giỏi tiếng Hàn, tuy nhiên các fan không khỏi thấy bất công thay cho Hyewon vì cô nằm trong "visual-line" của nhóm. Dù nữ idol ca hát không quá xuất sắc nhưng với nhan sắc xinh đẹp, Hyewon hoàn toàn có thể được lên hình nhiều hơn.

10. "Not By The Moon" – GOT7 (45,2 triệu view)

MV "NOT BY THE MOON" – GOT7

GOT7 cũng là nhóm chia line khá công bằng. JB là giọng ca chính và anh cũng là người hát nhiều nhất trong ca khúc "Not By The Moon", nhưng phần hát của anh chỉ hơn người xếp thứ 2 (Jinyoung) 0,6%.

Với vị trí rap dẫn kiêm hát phụ, Mark là người đứng cuối nhóm về tỉ lệ chia line (10%), tuy nhiên nhìn chung anh không bị lép vế trước đồng đội.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 22.

Line hát của các thành viên trong bài mới khá đồng đều

9. "Answer" – ATEEZ (44,6 triệu view)

MV "Answer" – ATEEZ

Ca khúc "Answer" của ATEEZ cũng lâm vào tình trạng người cân đến 1/3 bài, người lại chỉ được lẩm bẩm… vài giây. Main vocal Jongho là người cất giọng nhiều nhất với tỉ lệ phần hát lên đến 32,5%. Trong khi đó thành viên Yeosang lại có số line kém anh đến… 10 lần (3% ít ỏi).

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 24.

Jongho áp đảo về line hát trước các thành viên khác

8. "Kick It" – NCT 127 (57,5 triệu view)

MV "Kick It" – NCT 127

NCT 127 từng vướng tranh cãi tập trung quá nhiều "spotlight" vào Taeyong và Mark trong những lần comeback trước, tuy nhiên tình hình đã cải thiện khi họ comeback với "Kick It". Main vocal Taeil là người hát nhiều nhất (16,5%), theo sau anh là Haechan – người đồng thời là giọng ca chính của NCT Dream (15,4%).

Phần hát của các thành viên còn lại tương đối đều. Jungwoo và Yuta là 2 người hát ít nhất nhóm với thời lượng bằng nhau là 6,8%.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 26.

NCT 127 đã có line hát đồng đều hơn khi comeback với "Kick It"

7. "Oh My God" – (G)I-DLE (97,7 triệu view)

MV "Oh my god" – (G)I-DLE

(G)I-DLE từng gây tranh cãi kịch liệt khi comeback với ca khúc "Oh My God". Như thường lệ, Soyeon là người có line hát dài nhất nhóm (27,2%). Trong khi đó 1 trong 2 giọng ca chính của nhóm là Miyeon lại đồng hạng với Yuqi ở vị trí cuối cùng khi họ chia nhau tỉ lệ 9% ít ỏi.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 28.

Soyeon vẫn vượt trội về line hát so với đồng đội, trong khi Miyeon là main vocal nhưng đứng bét

Cách chia line của (G)I-DLE trong sản phẩm âm nhạc này khiến nhiều người cảm thấy bất công thay cho Miyeon khi cô là main vocal nhưng lại không có cơ hội tỏa sáng. Đáng chú ý, trong những lần comeback trước Miyeon cũng không có nhiều thời lượng khoe giọng tương xứng với vị trí của mình.

6. "Black Swan" – BTS (115,3 triệu view)

MV "Black Swan" – BTS

"Black Swan" chỉ là single "mở đường" cho album "Map of the Soul: 7" của BTS nhưng các fan vẫn vô cùng quan tâm tới chuyện chia line. Như thường lệ, giọng ca chính Jungkook được phân cho nhiều đoạn hát nhất, theo sau anh là Jimin.

Có thể thấy vocal-line của BTS chiếm ưu thế trong ca khúc "Black Swan", do đó mà phần thể hiện của 3 rapper SUGA, RM và j-hope có phần lép vế. j-hope không những xếp cuối rap-line mà cũng "chốt sổ" vị trí cuối cùng về tỉ lệ cất giọng trong bài (6,8%).

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 30.

j-hope xếp cuối về phần hát trong MV "Black Swan"

5. MORE & MORE" – TWICE (123,8 triệu view)

MV "MORE & MORE" – TWICE

Tổng thể thì phần hát của các thành viên TWICE trong "MORE & MORE" khá công bằng, không ai chiếm thế thượng phong hơn đồng đội. Băn khoăn duy nhất của fan là main vocal Jihyo chỉ xếp thứ 5 về thời lượng cất giọng (10,8%), trong khi lead vocal Nayeon lại hát nhiều nhất nhóm.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 32.

Main vocal Jihyo chỉ đứng thứ 5 trong "MORE & MORE"

1 số người cũng tỏ vẻ tiếc nuối khi Jeongyeon là thành viên có giọng hát hay, kĩ năng thanh nhạc tương đối tốt nhưng phần hát lại vô cùng khiêm tốn. Trong ca khúc mới, cô đứng thứ 6 với tỉ lệ line hát chiếm vỏn vẹn 10,3%.

4. "DUN DUN" – EVERGLOW (131,6 triệu view)

MV "DUN DUN" – EVERGLOW

EVERGLOW được gọi là nhóm "Mia và những người bạn" vì dường như spotlight chỉ tập trung vào thành viên này, và cách phân chia line hát trong ca khúc "DUN DUN" cũng không là ngoại lệ.

Mia có phần hát áp đảo đồng đội trong ca khúc mới. Chỉ riêng số line của cô đã lên tới tỉ lệ 32%, trong khi 5 người còn lại trong nhóm không ai có phân đoạn vượt quá 20% trong bài.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 34.

Nhìn vào cách chia line của EVERGLOW là hiểu vì sao nhóm được gọi là "Mia và những người bạn"

3. "How You Like That" - BLACKPINK (147,1 triệu view)

BLACKPINK vừa trở lại với "How You Like That" nhưng MV của họ đã nhanh chóng chiếm lấy vị trí thứ 6 trong top 20 MV Kpop nhiều view nhất năm. Trong khi Jennie dẫn đầu thì 1 lần nữa Jisoo xếp cuối nhóm. Đã vậy visual của BLACKPINK còn là người duy nhất có tỉ lệ đoạn hát dưới 20% (tổng thời lượng hát của cô chỉ chiếm 18% toàn bài).

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 35.

Phần hát của BLACKPINK không quá chênh nhau trong "How You Like That" nhưng Jisoo tiếp tục là người đứng cuối

Nhìn chung, không có thành viên nào hát quá ít trong "How You Like That". Tuy nhiên fan của Jisoo vẫn không hài lòng vì trong những lần comeback trước cô luôn đứng cuối về thời lượng cất giọng. Với bài mới, vẫn chẳng có gì thay đổi với nữ idol dù Jisoo ngày 1 tiến bộ.

2. "WANNABE" – ITZY (155,6 triệu view)

MV "WANNABE" – ITZY

Nhiều người hi vọng Lia sẽ được hát nhiều, thể hiện đúng vai trò main vocal của mình trong bài chủ đề album mới của ITZY là "WANNABE". Tuy nhiên điều này vẫn không trở thành sự thực khi line hát của cô tiếp tục thua Yeji. Trưởng nhóm kiêm main dancer tiếp tục là người dẫn đầu với phần hát lên tới 29,1%.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 37.

Phân chia line hát của ITZY trong "WANNABE"

1. "ON" – BTS

Kinetic Manifesto Film : Come Prima "ON" – BTS

"ON" hiện là MV Kpop phát hành trong năm 2020 có lượng view cao nhất tính đến thời điểm này. Bản "Kinetic Manifesto Film : Come Prima" hiện đạt 206 triệu view, còn MV official ở mốc 153,3 triệu lượt xem.

Với bài chủ đề của album "Map of the Soul: 7", Jungkook tiếp tục được trao cho nhiều line hát nhất. Phần hát của cậu út BTS chiếm đến 30% toàn bài, theo sau anh là lead vocal Jimin.

Nhiều fan từng hi vọng sau lần "bét bảng" trong "Black Swan", j-hope sẽ có nhiều phân đoạn hơn để khoe giọng rap cực ngầu khi BTS trở lại cùng "ON", thế nhưng điều này không trở thành sự thật. Main dancer của BTS tiếp tục xếp cuối cùng với line hát vỏn vẹn 6,9%. Nếu so sánh với người dẫn đầu là Jungkook thì phần hát của j-hope vô cùng ít ỏi, qua đó nam idol có phần thiệt thòi hơn đồng đội vì phải hát ít trong 2 bài comeback.

Cách chia line trong 20 MV nhóm Kpop nhiều view nhất năm 2020: Fan “la ó” vì Jisoo đứng bét BLACKPINK, j-hope là người thiệt thòi nhất BTS - Ảnh 39.

j-hope tiếp tục xếp cuối về line hát trong "ON" khiến nhiều người cho rằng nam idol thiệt thòi nhất nhóm trong lần comeback này

Top 20 MV Kpop nhiều view nhất (tính tới 29/6/2020):

1. BTS - "ON" (Kinetic Manifesto Film : Come Prima): 206 triệu view

2. ITZY - "WANNABE": 155,6 triệu view

3. BLACKPINK - "How You Like That": 147,1 triệu view

4. EVERGLOW - "DUN DUN": 131,6 triệu view

5. TWICE - "MORE & MORE": 123,8 triệu view

6. BTS - "Black Swan": 115,3 triệu view

7. (G)I-DLE - "Oh My God": 97,7 triệu view

8. NCT 127 - "Kick It": 57,5 triệu view

9. ATEEZ - "Answer": 44,6 triệu view

10. GOT7 - "Not By The Moon": 45,2 triệu view

11. IZ*ONE - "Fiesta": 44,3 triệu view

12. SF9 – "Good Guy": 38,7 triệu view

13. Oh My Girl - "Nonstop": 34,6 triệu view

14. NCT Dream - "Ridin": 33,3 triệu view

15. SEVENTEEN - "Left & Right": 31,6 triệu view

16. The Boyz -"Reveal": 19,3 triệu view

17. LOONA - "So What": 19,8 triệu view

18. MONSTA X - "Fantasia": 25,4 triệu view

19. GWSN - "Bazooka!": 24,1 triệu view

20. Apink - "Dumhdurum": 20,4 triệu view

Nguồn tham khảo: KB

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm