Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 19:00 16/06/2020

MV mới của IZ*ONE lại tiếp tục trở thành tâm điểm tranh cãi của fan hâm mộ vì cách chia line và thời lượng lên hình.

Vì sự cố kĩ thuật mà tới 12h ngày 16/6, MV "Secret Story of the Swan" của IZ*ONE mới chính thức lên sóng. Không uổng công fan chờ đợi, các cô gái đã xuất hiện cực lộng lẫy trong những thước phim đẹp như cổ tích của MV. Thế nhưng hơn cả những cảnh quay, thứ người hâm mộ quan tâm chính là phần hát và thời lượng lên hình của từng thành viên trong bài mới.  

MV "Secret Story of the Swan" – IZ*ONE

Line hát và screen time trong MV "Secret Story of the Swan" lại càng được quan tâm khi trong video Performance Film phát hành trước đó 1 ngày, Jang Wonyoung bị "dìm hàng" thảm hại khi cô là center mà bị "ra rìa", không được đứng giữa ở phần mở đầu, điệp khúc đầu tiên cũng như kết thúc.

Performance Film "Welcome" + "Secret Story of the Swan" – IZ*ONE

Thế nhưng trong phiên bản MV chính thức thì Wonyoung không thiệt thòi như nhiều người nghĩ. Cô có thời lượng lên hình dài thứ 3 trong nhóm (13,28 giây) với nhiều cảnh quay đẹp mắt, khoe trọn được nhan sắc lộng lẫy. Screen time của nữ center chỉ xếp sau người đứng thứ 2 là trưởng nhóm Eunbi và main dancer Chaeyeon (xếp thứ nhất với 14,38 giây).

Thời lượng lên hình của IZ*ONE trong MV "Secret Story of the Swan"

Đã vậy, Wonyoung còn là người đứng giữa đội hình ở phần mở đầu và điệp khúc thứ nhất. Nhìn chung cô không bị "ra rìa", phải nhường vị trí center cho Minju và Sakura như trong video Performance Film của nhóm. Trái lại, ai cũng tưởng Sakura được "push" nhưng mỹ nhân người Nhật lại chỉ lên hình hơn 7 giây.

Wonyoung không hề bị "dìm hàng" trong MV...

... trong khi Sakura lại không được xuất hiện nhiều như nhiều người tưởng tượng

Về phân chia phần hát trong "Secret Story of the Swan", Wonyoung xếp ở vị trí thứ 4, chiếm 9,7% ca khúc. Line hát này được cho là phù hợp với vị trí hát dẫn mà nữ idol đảm nhận trong nhóm.

Phân đoạn giữa các thành viên khác cũng không chênh lệch nhau quá nhiều, trong đó Yuri là người được hát nhiều nhất (13,2%) vì cô là main vocal, tuy nhiên line của cô cũng không nhiều hơn người xếp thứ 2 là bao. Hyewon tuy cất giọng ít nhất IZ*ONE nhưng 1 số người cho rằng kết quả này hợp lý vì nữ idol hát chưa thực sự tốt, dù vậy line của cô trong bài cũng dài tới 8,7 giây.

Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 6.

Xếp hạng phần hát của IZ*ONE trong ca khúc "Secret Story of the Swan"

Wonyoung có line hát và thời lượng lên hình xứng đáng với vị trí center là tin vui đối với fan của IZ*ONE, thế nhưng họ lại không khỏi bất mãn với những gì thành viên Yujin thể hiện trong MV mới. Yujin là lead vocal và nổi tiếng hát hay, tuy nhiên lần này line hát của cô chỉ dài gần 9 giây, qua đó xếp áp chót nhóm.

Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 7.

Yujin là lead vocal nhưng lại xếp áp chót về line hát

Thời lượng lên hình của Yujin cũng chẳng khá khẩm hơn. Tổng cộng screen time của cô chiếm khoảng 12 giây, trong khi cảnh quay solo trong MV chỉ kéo dài hơn 3 giây ngắn ngủi, qua đó Yujin trở thành người lên hình ít nhất nhóm. 

Các cảnh quay của Yujin trong MV "Secret Story of the Swan"

Đáng chú ý là ở những lần comeback trước Yujin đều có thời lượng hát và lên hình ở mức khá, do đó sự thụt lùi của cô trong ca khúc mới nhất của IZ*ONE đã trở thành chủ đề tranh cãi trong nội bộ fandom. 1 số người cho rằng với vị trí lead vocal, lại là 1 trong những thành viên nổi tiếng, Yujin xứng đáng được thể hiện nhiều hơn. Mặt khác, có ý kiến cho là rất khó để chia line "đều tăm tắp" trong nhóm đông thành viên như IZ*ONE, và ai hát nhiều không quan trọng bằng việc họ có thực sự phù hợp với ca khúc hay không.

Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 9.
Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 10.
Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 11.
Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 12.
Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 13.
Không phải center, lead vocal của IZ*ONE mới gây tranh cãi trong MV comeback: Hát hay mà line ít gần nhất nhóm, cảnh quay solo vỏn vẹn… 3 giây? - Ảnh 14.

Netizen có ý kiến trái chiều xung quanh phần hát và thời lượng lên hình của Yujin trong ca khúc mới của IZ*ONE

Nguồn tham khảo: YouTube, FB

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • ViruSs lên tiếng sau nhiều nghi vấn không kinh doanh chung cùng Độ Mixi, PewPew và Xemesis, hội "Tứ hoàng" liệu có bền lâu?

    Quán cơm tấm của Độ Mixi, PewPew và Xemesis chính thức đi vào hoạt động mà không có sự góp mặt của ViruSs. Đây chính là dấu chấm hỏi lớn đang được cộng đồng đặt ra cho ViruSs.
  • Đọc thêm