IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”?

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 15/06/2020

Các fan đang cực kì bức xúc trước cách sắp xếp đội hình của IZ*ONE trong ca khúc mới vì center Jang Wonyoung dường như mất hút.

Ngày 15/6, IZ*ONE đã chính thức trở lại với mini album "Oneiric Diary", tuy nhiên MV của ca khúc chủ đề mang tên "Secret Story of the Swan" bị hoãn phát hành, tới trưa ngày 16/6 mới chính thức lên sóng. Dù vậy các fan có thể xem tạm video Performance Film của bài hát này trong lúc chờ đợi MV.

IZ*ONE - Intro + "Secret Story of the Swan" (Performance Film) 

Cứ tưởng bản Performance Film của "Secret Story of the Swan" sẽ làm dịu đi cơn khát của người hâm mộ IZ*ONE, ai ngờ video này lại gây phẫn nộ, đặc biệt là với cộng đồng fan của center Jang Wonyoung. Theo họ, Wonyoung đã bị cho "ra rìa", thời lượng đứng ở vị trí trung tâm vô cùng ít ỏi dù cô là người đứng hạng nhất và là center của nhóm.

Wonyoung là center nhưng chẳng khác gì "tàng hình" trong video khoe vũ đạo bài mới

Ngay ở phần intro, Wonyoung chỉ được nhận đúng 1 quyền lợi của center là… ngồi giữa, spotlight lại tập trung toàn bộ vào Sakura. Còn người đứng ở vị trí trung tâm đoạn mở đầu ca khúc "Secret Story of the Swan" lại là Minju. Cô và mỹ nhân người Nhật của IZ*ONE chia nhau đứng giữa ngay đoạn đầu tiên của bài hát.

Wonyoung chỉ được... ngồi giữa theo đúng danh nghĩa center

Sakura mới là người được nhận spotlight ở phần intro

Trong suốt ca khúc, nhiều người để ý rằng thời lượng Minju đứng ở vị trí chính giữa và lên hình còn nhiều hơn cả Wonyoung. Đoạn điệp khúc đầu tiên của bài cũng do cô "cầm trịch" dù trong cuộc thi Produce 48 nữ idol chỉ xếp hạng 11. Trong khi đó những lần Wonyoung xuất hiện ở phân đoạn trung tâm lại lẻ tẻ, mờ nhạt dù cô mới là center chân chính của nhóm.

Minju là người mở màn ca khúc "Secret Story of the Swan"

Cô cũng là người đứng giữa phần điệp khúc đầu tiên

Trong khi đó các phân đoạn đứng center của Wonyoung vô cùng mờ nhạt

Đặc biệt, không phải nữ idol sinh năm 2004, trưởng nhóm Eunbi và Sakura mới là những người đảm nhận vị trí trung tâm phần ending của bài. Việc đứng giữa đội hình khi kết màn ca khúc được coi là đặc quyền của center, đặc biệt là trong các nhóm bước ra từ show sống còn Produce, thế nhưng giờ đây vị trí này cũng bị "tước" khỏi tay Wonyoung.

Eunbi và Sakura mới là center phần ending của bài hát

Việc Wonyoung "tàng hình" trong video Performance Film, lại còn mất đặc quyền về tay các thành viên khác khiến fan của cô vô cùng tức giận, cho rằng nữ idol là center "có tiếng mà kém miếng".

IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 9.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 10.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 11.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 12.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 13.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 14.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 15.

Nhiều người tỏ vẻ phẫn nộ khi Wonyoung không được đối xử đúng với danh hiệu center của mình

IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 16.

Dù vậy cũng có ý kiến cho rằng việc ai là center trong IZ*ONE không còn quan trọng sau ồn ào gian lận phiếu bầu của Produce 48

Đây cũng không phải lần đầu Wonyoung bị cho "ra rìa" dù là center. Khi IZ*ONE tung 1 số sản phẩm âm nhạc ở Nhật Bản, nữ idol từng phải nhường vị trí này cho Sakura và Minju. Tuy nhiên điều này có thể hiểu được vì hoạt động ở Nhật khác với ở Hàn. Tại xứ sở hoa anh đào, thành viên nào có đông fan, có sức bán album tốt nhất thì sẽ được đẩy lên làm center trong mỗi đợt comeback.

IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 17.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 18.
IZ*ONE chưa tung MV đã gây tranh cãi: Jang Wonyoung là center nhưng “ra rìa”, bị thành viên hạng 11 lấn lướt, phải chăng đã bị “cách chức”? - Ảnh 19.

Wonyoung từng không được xếp ở vị trí center trong 1 số lần comeback ở Nhật

Thế nhưng đây dường như là lần đầu tiên Wonyoung bị "đẩy" khỏi vị trí center ở Hàn. Việc Jang Wonyoung liên tục bị "gạt" khỏi vị trí trung tâm khiến nhiều người thắc mắc rằng liệu có phải cô đã bị "cách chức", nhất là sau khi IZ*ONE vướng vào ồn ào gian lận phiếu bầu, thứ hạng các thành viên không còn chính xác? Còn với fan hâm mộ, họ cho rằng điều này bất công với Wonyoung vì họ đã tốn tiền bạc và công sức bầu chọn cô là quán quân của chương trình, do đó cô nghiễm nhiên phải là center trong mọi hoạt động quảng bá của IZ*ONE.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin hiếm về con trai "Mr. Bean": Đẹp trai khác hẳn bố, học cùng trường với Hoàng tử Anh và Brunei, thành tích khủng ngỡ ngàng

    Con trai của "Mr. Bean" Rowan Atkinson không nối tiếp sự nghiệp thành công của bố mà gia nhập quân ngũ và đạt được nhiều thành tựu đáng nể.
  • Đọc thêm