Cả Tốc Chiến và Liên Quân đều đang tan nát vì thứ này, chẳng lẽ VNG và Garena đều bó tay đầu hàng?

Lee Chueng Hee, Theo Pháp luật & Bạn đọc 10:22 20/01/2021

Cả Liên Minh: Tốc Chiến và Liên Quân đều đang không thể chống đỡ được trước vấn nạn hack hoành hành.

Vào ngày 19/1, Liên Quân Mobile đã cập nhật phiên bản mới Đảo Sương Mù. Với rất nhiều những chỉnh sửa về mặt tính năng, phiên bản này được người chơi Liên Quân Mobile hết sức mong đợi. Tuy nhiên, chỉ sau vài giờ khi bản cập nhật được tung ra, hacker Liên Quân đã ngay lập tức chia sẻ những phiên bản hack mới mà đa phần là hack map.

Cả Tốc Chiến và Liên Quân đều đang tan nát vì thứ này, chẳng lẽ VNG và Garena đều bó tay đầu hàng? - Ảnh 1.

Khác với những tựa game online khác, game MOBA trên di động chỉ cần hack map - cũng là bản hack dễ sử dụng nhất, ít bị phát hiện nhất là đủ. Khi mà mọi vị trí của người chơi đều đã lồ lộ trên bản đồ của hacker thì thắng thua, thành bại đã rõ ràng từ những phút giây đầu tiên của trận đấu. Tính công bằng, minh bạch của thể loại eSports cũng không còn.

Đáng tiếc thay, hack map lại đang lộng hành trong Liên Quân Mobile ngày này qua tháng khác mà Garena vẫn chưa có một động thái nào để giải quyết triệt để. Câu chuyện này cũng tương tự đối với Liên Minh: Tốc Chiến. Nhưng hack map trong Tốc Chiến thì tinh vi hơn bởi người chơi khó phát hiện hơn và cũng thường không dám khẳng định mình có gặp hacker hay không.

Cả Tốc Chiến và Liên Quân đều đang tan nát vì thứ này, chẳng lẽ VNG và Garena đều bó tay đầu hàng? - Ảnh 2.

Lý do là bởi vì Tốc Chiến tồn tại hệ thống mắt và máy quét, thứ khiến cho người chơi mông lung rằng liệu bản thân mình gặp hack hay là đang đi vào mắt của đối thủ. Tuy nhiên, cho tới thời điểm hiện tại thì có thể khẳng định 100% Tốc Chiến cũng giống như Liên Quân Mobile, tức là đang phải đối diện với tình trạng hack map tàn phá cực kỳ nặng nề.

Hai tựa game MOBA tưởng chừng là kỳ phùng địch thủ của nhau, nhưng nực cười thay lại đang ở cùng chiến tuyến đối chọi với hacker. Cả Liên Quân và Tốc Chiến đều đang tồn tại những hội nhóm do hacker lập nên để chia sẻ, hướng dẫn cũng như rao bán các phiên bản hack map. Chúng công khai đến nỗi tận dụng triệt để cả Facebook và Zalo để làm nơi buôn bán.

Cả Tốc Chiến và Liên Quân đều đang tan nát vì thứ này, chẳng lẽ VNG và Garena đều bó tay đầu hàng? - Ảnh 3.

Tuy vậy, đến thời điểm hiện tại thì Riot Games, VNG và Garena vẫn chưa thể có một hành động triệt để nào để khắc phục hoàn toàn tình trạng hack diễn ra trong Tốc Chiến và Liên Quân. Thực chất, hack tồn tại trong game online đã là câu chuyện muôn thuở. Chỉ có điều đối với các sản phẩm eSports thì hack trở nên nhức nhối vì đánh mất đi giá trị công bằng mà thể loại này hướng tới, từ đó khiến cho game thủ trở nên bức xúc hơn rất nhiều.

Hy vọng rằng, trong tương lai, Riot Games, VNG và Garena sẽ có những động thái mạnh tay hơn nhằm triệt phá hoàn toàn vấn nạn nhức nhối này để mang lại môi trường trong sạch, công bằng và cân bằng cho Liên Quân và Tốc Chiến.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm