Tuyển thủ eSports gánh team cực mạnh, để rồi bị đuổi thẳng cổ vì sử dụng hack

LC, Theo Nhịp Sống Việt 00:50 19/01/2021

Movistar Riders quyết định sa thải tay súng Rui "rapaztriste" Fonseca vì sử dụng hack khi thi đấu tại LVP Rising Series.

Tay súng Valorant người Bồ Đào Nha, rapaztriste bị phát hiện sử dụng hack khi thi đấu cho Movistar Riders tại giải LVP Rising Series. Anh thi đấu 3 ván đấu, gồm 1 BO1 và 1 cặp BO3.

Rapaztriste khiến đồng đội và đối thủ ngỡ ngàng với kỹ năng cực đỉnh. Anh luôn là người có nhiều điểm hạ gục nhất, sở hữu KDA 79/53/26 sau 3 ván cùng rating 1.49, một con số đầy ấn tượng. Nhưng hóa ra, thành tích này của rapaztriste là nhờ vào phần mềm thứ 3.

Riot Games đã mở cuộc điều tra và tuyên bố tay súng này "sử dụng phần mềm không được phép trong trò chơi để giành lợi thế khi thi đấu".

Tuyển thủ eSports gánh team cực mạnh, để rồi bị đuổi thẳng cổ vì sử dụng hack - Ảnh 1.

Thông số ấn tượng của rapaztriste tại giải Valorant

Ngay khi vụ việc vỡ lở, Movistar Riders quyết định sa thải rapaztriste và rút lui khỏi giải đấu này. "Chúng tôi muốn xin lỗi LVP (BTC) và Riot Games vì những gì đã xảy ra, và cảm ơn họ vì đã phát hiện sai phạm nhanh chóng. Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi tới BTC cũng như tất cả fan Valorant", trích thông báo của Movistar Riders.

Chắc chắn, đây sẽ là dấu chấm hết cho sự nghiệp Valorant của rapaztriste. Riot Games không bao giờ dung thứ với những người gian lận.

Họ sẵn sàng cấm phần cứng của kẻ gian lận. Thậm chí, rapaztriste không thể kết nối lại vào trò chơi này chứ đừng nói là thi đấu.

Tuyển thủ eSports gánh team cực mạnh, để rồi bị đuổi thẳng cổ vì sử dụng hack - Ảnh 2.

Movistar Riders đưa ra quyết định về sai phạm này

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Ai sẽ trở thành CEO Apple thế hệ tiếp theo?

    Thông tin Tim Cook có thể rời nhiệm sở trước thời hạn khiến dư luận quan tâm đến việc ai sẽ trở thành "thuyền trưởng" tiếp theo của Apple.
  • Đọc thêm