Nhìn qua đội hình Valorant của T1: 4 thành viên từng dính án bán độ chấn động làng Esports

LC, Theo Nhịp Sống Việt 13:24 15/10/2020

T1 trao cơ hội cho những tuyển thủ đã phải nói lời chia tay với sự nghiệp CS:GO.

Mới đây, T1 chính thức hoàn thiện đội hình Valorant với mảnh ghép cuối cùng, Sam Marine "DaZeD". Như vậy, T1 đã có tới 4/5 thành viên cho tựa game mới mẻ này.

Nhìn qua đội hình Valorant của T1: 4 thành viên từng dính án bán độ chấn động làng Esports - Ảnh 1.

Mảnh ghép thứ 4 cho đội hình Valorant

Chia sẻ về thành viên mới, T1 viết: "Thật tốt khi lại được ở bên nhau". Hóa ra, cả 4 thành viên trong đội hình Valorant của T1 từng thi đấu chung tại CS:GO. Brax, AZK, Skadoodle và DaZed từng "làm mưa làm gió" những năm 2013, 2014 trong màu áo iBUYPOWER.

Nhưng điều khiến họ trở nên nổi tiếng trong cộng đồng CSGO, Esports là scandal bán độ. Tháng 8 năm 2014, iBUYPOWER chạm trán NetcodeGuides.com trong khuôn khổ giải đấu CEVO Professional League. Khi đó, iBUYPOWER đang sở hữu phong độ ấn tượng. Nhưng cuối cùng, họ để thua 0-2 trước đội tuyển không mấy danh tiếng với tỉ số 4-16.

Ngay sau đó, hàng loạt nghi vấn bán độ được đưa ra. Đến năm 2015, Valve bắt tay điều tra và phát hiện vụ việc. 4/5 thành viên của iBUYPOWER gồm DaZeD, AZK, Steel và Swag bị cấm vĩnh viễn khỏi mọi giải đấu CSGO. Trong khi đó, Skadoodle là thành viên duy nhất "thoát nạn" khi không nhận lợi ích từ vụ bán độ.

Giờ đây, tổ chức Esports đình đám thế giới, T1 đã chiêu mộ 4/5 thành viên của iBUYPOWER năm xưa. Liệu họ có mang về steel để hoàn thiện đội hình. Hiện tại, anh chàng đang thi đấu Valorant trong màu áo 100T. Ngoài lùm xùm bán độ, kĩ năng của cả 5 thành viên iBUYPOWER năm xưa là không phải bàn cãi.

Nhìn qua đội hình Valorant của T1: 4 thành viên từng dính án bán độ chấn động làng Esports - Ảnh 2.

4/5 thành viên iBUYPOWER "bay màu"

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tài sản khủng của vợ chồng "anh Bo" Đan Trường: Biệt thự 4 nghìn m2 ở Mỹ, siêu xe đầy ắp gara, trả lương cho giúp việc mỗi tháng 150 triệu

    Khối tài sản của vợ chồng Đan Trường - Thủy Tiên khiến người hâm mộ không khỏi kinh ngạc và ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm