Hacker Liên Quân tung ra nhiều chiêu trò "dụ dỗ" game thủ, nạn hack map rất có thể một lần nữa tái diễn?

Kenttt, Theo Trí Thức Trẻ 10:05 17/01/2021

Vấn nạn hack map của Liên Quân Mobile vẫn chưa được Garena giải quyết triệt để và các hacker vẫn còn xuất hiện.

Chuyện gặp phải hack/cheat (sử dụng phần mềm thứ 3 gian lận) trong rank vẫn luôn là nỗi lo thường nhật đối với các game thủ Liên Quân. Tựa game này từng chịu không ít đợt "tác oai tác quái" bởi nhiều loại hack khác nhau: hack hồi chiêu, hack damage, hack bất tử và tồn tại lâu nhất cho đến tận bây giờ chính là hack map.

Với lợi thế lớn về tầm nhìn, nếu sử dụng hack map thì game thủ nắm đến 80-90% chiến thắng gây mất cân bằng xếp hạng nghiêm trọng đối với Liên Quân.

Hacker Liên Quân tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ game thủ, nạn hack map rất có thể một lần nữa tái diễn? - Ảnh 1.

Hack map còn có "cam siêu xa" bao quát tất cả chỉ trong màn hình chơi game

Mặc dù Garena đã đưa ra nhiều biện pháp mạnh tay: mở nhiều đợt truy quét hack, khóa tài khoản từ 1 năm đến 10 năm... thì tình trạng hack map trong Liên Quân Mobile vẫn còn số lượng không hề ít. Nếu như trước đây nhiều game thủ lựa chọn những bản hack miễn phí thì giờ đây có hacker làm ra các bản hack tinh vi để bán cho người có nhu cầu.

Giá thành cho một bản hack như vậy dao động trong khoảng 100 - 300 nghìn đồng mỗi tháng với rất nhiều tính năng khủng khiếp và hứa hẹn chống khóa tài khoản (Antiban) 99,99%.

Hacker Liên Quân tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ game thủ, nạn hack map rất có thể một lần nữa tái diễn? - Ảnh 2.

Những tính năng khủng của hack map Liên Quân Mobile và hướng dẫn chi tiết để sử dụng

Không chỉ vậy, hacker muốn bán được thêm nhiều hack còn quảng cáo tràn lan từ internet cho đến các chiêu trò: livestream kéo rank trên MXH, tặng tài khoản Liên Quân hay tạo ra các bản mod bản đồ đẹp mắt... để dẫn dụ game thủ.

Hacker Liên Quân tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ game thủ, nạn hack map rất có thể một lần nữa tái diễn? - Ảnh 3.

Những bản mod map đẹp mắt được đi kèm khi game thủ mua hack

Hacker Liên Quân tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ game thủ, nạn hack map rất có thể một lần nữa tái diễn? - Ảnh 4.

Hacker livestream cày rank hộ để dẫn dụ game thủ mua hack

Hacker Liên Quân tung ra nhiều chiêu trò dụ dỗ game thủ, nạn hack map rất có thể một lần nữa tái diễn? - Ảnh 5.

Rất nhiều hình thức: cày rank, kéo rank, tặng tài khoản... được hacker sử dụng để quảng bá hack map

Đã hack map lại còn kèm thêm cày thuê, kéo rank nữa thì hiểm họa cho rank Liên Quân Việt Nam đang thực sự đáng lo ngại. Những lịch sử đấu với chuỗi trận thắng kéo dài chắc hẳn đã lấy đi không biết bao nhiêu sao oan uổng từ game thủ chân chính. Chưa hết, khi những người chơi mua hack thì họ sẽ tiếp tục phá rank. Lúc này, hậu quả sẽ còn đáng lo hơn nữa.

Hiện tại, theo xác minh, Liên Quân Mobile vẫn đang có chính sách xử phạt và quét hệ thống cập nhật đều đặn hàng tuần. Hy vọng thời gian tới Garena sẽ có thêm những biện pháp mạnh tay và hiệu quả hơn để ngăn chặn hành vi gian lận này! Còn đối với các game thủ, để tránh rủi ro "bay acc" cần dừng ngay những hành động tiêu cực này ngay lập tức.

Ảnh: Internet

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Người hùng" cứu bé gái rơi từ tầng 12: Tôi chỉ muốn cuộc sống như cũ thôi, giờ chắc phải tắt nguồn điện thoại mất!

    Anh Nguyễn Ngọc Mạnh cho biết, dự định tương lai của anh vẫn là đi lái xe, chuyển đồ - nghề đã mang lại kinh tế cho gia đình anh. "Bây giờ rất nhiều mạnh thường quân, nhiều người gọi điện giúp đỡ, chắc tôi phải tắt nguồn điện thoại mất", anh bộc bạch.
  • Đọc thêm