Buổi sáng thức dậy mà thấy 4 dấu hiệu lạ thì nên cẩn thận vì có thể gan đang ngầm kêu cứu

Mẫn Nhi, Theo Tổ quốc 20:30 11/12/2021

Sau một đêm trao đổi chất, gan sẽ biểu hiện rõ nét nhất về tình trạng sức khỏe của mình khi bạn thức dậy. Vì vậy, nếu bạn không có 4 dấu hiệu sau đây thì có thể tạm yên tâm là gan vẫn khỏe mạnh nhé!

Gan là cơ quan nội tạng lớn nhất trong cơ thể con người, chịu trách nhiệm chuyển hóa và lọc thải chất độc ra ngoài. Nếu gan hoạt động không ổn định thì chắc chắn sẽ có rất nhiều độc tố tích tụ trong cơ thể của bạn. Dưới đây chính là 4 vấn đề xuất hiện vào buổi sáng ngầm cho thấy gan đang không ổn chút nào.

1. Chảy máu nướu răng khi đánh răng

Mỗi sáng thức dậy, việc mà ai cũng phải làm đó chính là đánh răng. Nếu gan có vấn đề thì khi đánh răng sẽ xuất hiện tình trạng chảy máu chân răng. Bởi lúc này, chức năng đông máu của cơ thể bị suy giảm theo sẽ làm cho hiện tượng chảy máu nướu răng xảy ra.

Buổi sáng thức dậy mà thấy 4 dấu hiệu lạ thì nên cẩn thận vì có thể gan đang ngầm kêu cứu - Ảnh 1.

2. Nước tiểu chuyển sang màu vàng nâu

Khi đi vệ sinh, bạn có thể dùng nước tiểu để xét nghiệm xem mình có mắc bệnh về gan hay không. Màu nước tiểu vàng nhạt chứng tỏ cơ thể bạn đang rất khỏe mạnh. Còn nếu nó xuất hiện màu vàng nâu thì đồng nghĩa là gan đang có vấn đề.

Buổi sáng thức dậy mà thấy 4 dấu hiệu lạ thì nên cẩn thận vì có thể gan đang ngầm kêu cứu - Ảnh 2.

3. Miệng khô và có mùi

Nếu bạn có thể cảm thấy miệng của mình xuất hiện tình trạng khô và có mùi hôi vào buổi sáng thì điều này đồng nghĩa là gan của bạn đang có vấn đề. Vì gan cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình trao đổi chất của con người nên dễ khiến bạn gặp phải tình trạng này.

4. Có cơn đau ở vùng bụng bên phải

Sau khi gan gặp vấn đề, niêm mạc gan sẽ có cảm giác bị kéo căng hơn nên dễ dẫn đến hiện tượng đau nhức nhất định. Vậy nên, hãy chú ý khi thấy hiện tượng này xuất hiện vào buổi sáng để chẩn đoán nguy cơ mắc bệnh gan từ sớm.

Buổi sáng thức dậy mà thấy 4 dấu hiệu lạ thì nên cẩn thận vì có thể gan đang ngầm kêu cứu - Ảnh 3.

Nguồn: Sohu, Healthline; Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm