BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi

MX, Theo Trí Thức Trẻ 18:45 22/02/2020

BTS đúng là đã ở một tầm cao mới với loạt thành tích đáng nể phục.

BTS đã có màn trở lại sớm trong năm 2020 bằng việc phát hành album "Map of the Soul: 7" cùng MV "ON" vào đúng 18 giờ ngày 21/2 (giờ địa phương). MV phiên bản Kinetic Manifesto Film "ON" đã được đầu tư cực ấn tượng với màn trình diễn cực mãn nhãn đến từ BTS kết hợp cùng dance-crew THE LAB và ban nhạc diễu hành Blue Devils. Đẳng cấp của một boygroup toàn cầu đã được chứng tỏ rõ rệt với loạt thành tích quá đỗi ấn tượng ở cả trong nước lẫn quốc tế.

Debut nhạc số với thành tích All-kill, phá vỡ kỷ lục của quái vật nhạc số IU

Ngay sau 1 giờ phát hành, ca khúc "ON" đã phủ xanh toàn bộ các BXH Melon, Genie, Bugs, Soribada, Flo để đạt thành tích All-kill. Không chỉ thế, "ON" đã giúp BTS chính thức hạ bệ IU khi đạt có 123.489 unique listener trong giờ đầu trên BXH Melon (kỷ lục trước đó thuộc về "Love Poem" với 121.111 lượt unique listener).

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 2.

"ON" đạt All-kill ngay sau 1 giờ phát hành.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 3.

Ca khúc cũng lập kỷ lục về số lượt unique listener trong giờ đầu tại Melon.

Không chỉ mỗi "ON" làm tốt trên BXH, các ca khúc còn lại trong album "Map of the Soul: 7" cũng đã lần lượt nối đuôi nhau phủ sóng Melon.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 4.

Thứ hạng debut của tất cả các ca khúc thuộc album "Map of the Soul: 7".

Đánh bại mọi kỷ lục doanh số album ngày đầu, tuần đầu

Thành tích đáng tự hào nhất của BTS có lẽ chính là doanh số album. Chỉ sau 1 tiếng 10 phút phát hành, album "Map of the Soul: 7" đã cán mốc 1 triệu bản. Tổng cộng trong ngày đầu mở bán, "Map of the Soul: 7" chạm mốc 2.653.050 bản. Với con số này, "Map of the Soul: 7" chính thức phá mọi kỷ lục ngày đầu, tuần đầu mà "Map of the Soul: Persona" đạt được trước đó. Bên cạnh đó, đây cũng trở thành album bán chạy nhất lịch sử Hanteo trong vòng 6 tiếng phát hành.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 5.

2.653.050 là số bản "Map of the Soul: 7" đã bán được trong ngày đầu.

Thành tích lượt xem MV là một bước thụt lùi đáng kể

BTS vốn là một trong những nhóm nhạc mạnh về lượt xem MV trên YouTube. Tuy nhiên, đến MV "ON", số lượt xem đã thụt lùi đáng kể. Sau 24 giờ phát hành, số view hiển thị chỉ đạt 43.242.211 lượt. Thành tích lượt xem 24 giờ kỷ lục trước đây mà BTS đạt được là nhờ "Boy With Luv" với con số 74 triệu views. Không biết số lượt xem chính thức sau khi YouTube kiểm duyệt sẽ đạt bao nhiêu nhưng con số này thật sự khiến ai nấy đều bất ngờ bởi mục tiêu ban đầu mà ARMY đưa ra là giúp "ON" đạt 90 triệu views. Liệu rằng ARMY có đang giữ sức cho ngày 28 tới, khi MV chính thức của "ON" được phát hành?

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 6.

Số lượt xem và lượt thích của "ON" sau 24 giờ.

Bên cạnh đó, lượt like của MV "ON" cũng sụt giảm đáng kể so với "Boy With Luv". Nếu như "Boy With Luv" đạt 6,6 triệu likes sau 24 giờ thì "ON" chỉ dừng lại ở con số 4,8 triệu.

MV "ON" - BTS

Đẳng cấp thế giới thể hiện qua việc thống trị BXH iTunes

"Map of the Soul: 7" đã giành được vị trí No.1 iTunes 93 quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Mỹ, Anh, Nhật, Đức, Ý, Việt Nam... Qua đó, ca khúc này đã phá kỉ lục của RM với "mono." (No.1 iTunes 91 quốc gia và vùng lãnh thổ) để trở thành album đạt nhiều No.1 iTunes Album Chart nhất. Riêng ca khúc ''ON'' đã đạt No.1 iTunes tại 74 quốc gia và vùng lãnh thổ.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 8.

Album "Map of the Soul: 7" lập kỷ lục sở hữu số No.1 iTunes nhiều nhất.

BTS đã chiếm giữ top đầu Worldwide iTunes Song Chart ngày 21/2/2020. 13 vị trí đầu tiên của BXH đã thuộc về BTS.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 9.

BTS xâm chiếm Worldwide iTunes Song Chart ngày 21/2/2020.

Phủ sóng top trending toàn cầu

Ngay sau khi "ON" cùng album "Map of the Soul: 7" được phát hành, sự chú ý của netizen đã đổ dồn hoàn toàn về phía BTS. Minh chứng là việc BTS chiếm trọn luôn top trending toàn cầu từ 1 đến 5.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 10.

BTS chiếm trọn top 5 trending toàn cầu.

Tuy khá "hụt hơi" về mảng lượt xem "ON" nhưng ở tất cả các mảng còn lại, BTS đều làm quá tốt. Nhóm nam nhà Big Hit thực sự đã ở một tầm cao mới với những thành tích không có đối thủ trên trường Kpop. Cùng chờ xem thành tích YouTube có được cải thiện hay không vào MV chính thức của "ON" phát hành ngày 28/2 tới.

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 11.

Chúc mừng BTS với loạt thành tích ấn tượng của mình với "ON" và "Map of the Soul: 7".

Nguồn tham khảo: BTS Chart & Sale

BTS sau 24 giờ trở lại: Lượt xem MV thấp một cách bất ngờ, đẳng cấp ông hoàng nằm ở thành tích nhạc số và bán đĩa không ai cạnh tranh nổi - Ảnh 12.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm