BTS đạt Daesang mới tại giải Genie; BLACKPINK, Red Velvet mất Daesang bài hát về tay nam idol sở hữu bản hit 330 giờ PAK

Tiêu Tuấn, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 02/12/2020

Lễ trao giải Genie Music Awards quyết định không tổ chức trực tiếp mà công bố luôn giải thưởng và "ship" cúp đến tận nhà từng nhóm.

Tối 1/12, lễ trao giải Genie Music Awards 2020 đã công bố 8 giải thưởng quan trọng cùng 58 đề cử Daesang lớn nhất - Nghệ sĩ của năm. Lễ trao giải năm nay không được tổ chức trực tiếp vì tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày một phức tạp. 

Theo đó, Genie Music Awards công bố 2 giải thưởng Daesang danh giá là Song Of The Year (Ca khúc của năm)  Album Of The Year (Album của năm). Về giải Daesang Album của nămBTS được gọi tên hoàn toàn xứng đáng khi Map Of the Soul: 7 năm nay đã làm nên nhiều kỳ tích vang dội cả ở nước nhà lẫn quốc tế. 

BTS đạt Daesang mới tại giải Genie; BLACKPINK, Red Velvet mất Daesang bài hát về tay nam idol sở hữu bản hit 330 giờ PAK - Ảnh 1.

Map Of the Soul: 7 của BTS đạt giải Daesang Album của năm

Đáng chú ý hơn cả là Daesang Ca khúc của năm. Chủ nhân hạng mục này gọi tên Zico với ca khúc Any Song. Đây chính là Daesang đầu tiên trong sự nghiệp của Zico. Không thể phủ nhận được sức sống mạnh mẽ của ca khúc trên các BXH nhạc số lẫn mạng xã hội nhờ trend vũ đạo ấn tượng cùng giai điệu bắt tai. Ca khúc đã thiết lập kỷ lục 330 giờ Perfect All-kill trước khi bị Dynamite của BTS phá vỡ gần đây. Giải thưởng này hoàn toàn xứng đáng thuộc về Anysong mặc dù ca khúc đối mặt với nhiều đối thủ mạnh khác, nổi bật là How You Like That của BLACKPINK, Dynamite của BTS hay Psycho của Red Velvet. 

BTS đạt Daesang mới tại giải Genie; BLACKPINK, Red Velvet mất Daesang bài hát về tay nam idol sở hữu bản hit 330 giờ PAK - Ảnh 2.

Any Song của Zico thắng Daesang Ca khúc của năm

Riêng Daesang Artist Of the Year (Nghệ sĩ của năm) vẫn chưa được công bố. Thay vào đó, Genie đã thông báo về 58 đề cử đang trong thời gian bỏ phiếu từ ngày 01 - 31/12. Daesang Nghệ sĩ của năm được Genie lựa chọn dựa trên 100% lượng bình chọn của fan. Kết quả sẽ được công bố sau khi thời gian bình chọn kết thúc.

6 giải Bonsang được trao:

- Best R&B Soul: Holo - Lee Hi

- Best Rap Hip-Hop: Any Song - Zico

- Best Dance: Dynamite - BTS

- Best Ballad: Ceremonia - M.C The Max

- Best Trot: Trust In Me - Lim Young Woong

- Best OST: Aloha - Jo Jung Suk

Nguồn: Genie - Ảnh: internet

BTS đạt Daesang mới tại giải Genie; BLACKPINK, Red Velvet mất Daesang bài hát về tay nam idol sở hữu bản hit 330 giờ PAK - Ảnh 4.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Minh Vương - "công thần" của Việt Nam: Từng thiệt thòi ngồi trên ghế dự bị nhìn Công Phượng - Xuân Trường đá chính

    Trần Minh Vương có lẽ là cái tên sáng nhất hôm nay khi làm nức lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam đến tận những giây cuối cùng.
  • Đọc thêm