BTS dẫn đầu BXH album bán chạy nhất tại Nhật nửa đầu năm 2020, "tiện thể" phá luôn kỷ lục được Michael Jackson nắm giữ trong suốt 36 năm

Vinh Lê, Theo Trí Thức Trẻ 15:38 19/06/2020

Album "Map of The Soul: 7" tiếp tục mang về cho BTS một thành tích vẻ vang trên BXH Oricon nửa đầu năm 2020, giúp họ phá vỡ kỷ lục do "Ông hoàng nhạc pop" Michael Jackson “cai trị” trong hơn 3 thập kỷ qua.

Mới đây, BXH Oricon vừa công bố số liệu thống kê doanh số và xếp hạng các album bán chạy nhất tại Nhật Bản trong 6 tháng đầu năm 2020. Theo đó, album "Map of The Soul: 7" của BTS đã xuất sắc giành lấy vị trí Quán quân. Với 429.000 bản được tiêu thụ (tính riêng ở thị trường Nhật), đây là doanh số và thứ hạng cao nhất mà các chàng trai nhà Big Hit xác lập được tại BXH này. Trước đó, vào năm ngoái, album "Map of the Soul: Persona" từng "dừng chân" ở vị trí #3.

Chính nhờ thành tích mới này mà BTS đã tạo nên lịch sử hiếm ai làm được trên BXH Oricon.

BTS dẫn đầu BXH album bán chạy nhất tại Nhật nửa đầu năm 2020, tiện thể phá luôn kỷ lục được Michael Jackson nắm giữ trong suốt 36 năm - Ảnh 1.

BXH album bán chạy nhất ở Nhật nửa đầu năm 2020.

Cụ thể, lần đầu tiên sau 36 năm mới có một nghệ sĩ ngoại quốc đứng đầu BXH này và đó chính là BTS. Cho những ai chưa biết, Michael Jackson đã cùng album "Thriller" tiến thẳng đến vị trí #1 BXH Oricon nửa đầu năm 1984. Và trong hơn 3 thập kỷ qua, chưa một nghệ sĩ ngoại quốc nào có thể phá được kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" của "Ông hoàng nhạc pop". Cuối cùng, mãi đến tận năm 2020, BTS cũng chính thức nối gót huyền thoại của làng nhạc thế giới.

BTS dẫn đầu BXH album bán chạy nhất tại Nhật nửa đầu năm 2020, tiện thể phá luôn kỷ lục được Michael Jackson nắm giữ trong suốt 36 năm - Ảnh 2.

Các ARMY lại tiếp tục "phổng mũi" tự hào nữa rồi!

BTS dẫn đầu BXH album bán chạy nhất tại Nhật nửa đầu năm 2020, tiện thể phá luôn kỷ lục được Michael Jackson nắm giữ trong suốt 36 năm - Ảnh 3.

"Thriller" là album phòng thu thứ 6 của Michael Jackson, ra mắt ngày 30 tháng 11 năm 1982. Chỉ sau một năm phát hành, "Thriller" đã gặt hái lượng doanh số cực khủng với hơn 32 triệu bản bán được trên toàn thế giới vào cuối năm 1983, trở thành một trong những album bán chạy nhất mọi thời đại. Album đánh dấu một sự trải nghiệm đa thể loại âm nhạc từ "Ông hoàng nhạc pop", giúp ông phá vỡ những rào cản chủng tộc và góp phần củng cố vị thế trong làng nhạc suốt những năm cuối thế kỷ 20.

MV "Thriller" - Michael Jackson

Không chỉ dừng lại ở đó, BTS còn là nghệ sĩ nam đầu tiên đứng đầu BXH này sau hơn ba năm, kể từ khi boyband người Nhật SMAP xác lập thành tích tương tự với album "SMAP 25 Years" (năm 2017).

BTS dẫn đầu BXH album bán chạy nhất tại Nhật nửa đầu năm 2020, tiện thể phá luôn kỷ lục được Michael Jackson nắm giữ trong suốt 36 năm - Ảnh 5.

Quả thật, chỉ mới 6 tháng đầu năm, album "Map of The Soul: 7" đã mang về vô số thành tích vượt trội, viết tiếp lịch sử cho BTS với doanh số trong mơ. Và chắc chắn một điều, album sẽ còn tạo thêm nhiều kỷ lục và giải thưởng đáng tự hào cho nhóm trong thời gian tới.

MV "ON" – BTS

Nguồn: Naver, Oricon

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm