Bom tấn zombie Joseon Exorcist bị tẩy chay vì xuyên tạc lịch sử, vay mượn văn hóa Trung Quốc

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 15:00 24/03/2021

Không chỉ tụt giảm rating, Joseon Exorcist còn bị các đối tác quay lưng vì làn sóng tẩy chay tại Hàn Quốc.

Bộ phim truyền hình mới của đài SBS Joseon Exorcist (Pháp Sư Trừ Tà Triều Tiên) đã chứng kiến ​​sự sụt giảm rating sau tập thứ 2. Theo Nielsen Korea, tập phim lên sóng ngày 23/3 của Joseon Exorcist chỉ đạt mức 4.5 và 6.9%, thấp hơn hẳn tập đầu là 5.7 và 8.9% tỷ suất người xem toàn quốc.

Bom tấn zombie Joseon Exorcist bị tẩy chay vì xuyên tạc lịch sử, vay mượn văn hóa Trung Quốc - Ảnh 1.

Joseon Exorcist đang bị "ném đá", thậm chí tẩy chay sau tập 1 vì những chi tiết xuyên tạc lịch sử. Không chỉ xây dựng vua Sejong là kẻ tàn nhẫn, phim còn đưa vào rất nhiều trang phục, đạo cụ, món ăn truyền thống của Trung Quốc. Điển hình như trong tập mở màn, có một cảnh nhân vật ngồi ăn bánh Trung Thu, bánh bao và trứng vịt lộn trong một kĩ viện kiểu Trung, nhưng các kĩ nữ lại mặc đồ hanbok. Dù ê-kíp đã giải thích phim lấy bối cảnh khu vực biên giới giữa Joseon và nhà Minh - Trung Hoa, cư dân mạng Hàn vẫn vô cùng tức giận.

Bom tấn zombie Joseon Exorcist bị tẩy chay vì xuyên tạc lịch sử, vay mượn văn hóa Trung Quốc - Ảnh 2.

Cảnh vua Sejong lạm sát người vô tội trong tập 1

Bom tấn zombie Joseon Exorcist bị tẩy chay vì xuyên tạc lịch sử, vay mượn văn hóa Trung Quốc - Ảnh 3.

Những món ăn Trung Quốc xuất hiện trong Joseon Exorcist

Trước đó, Joseon Exorcist cũng bị khán giả Trung Quốc tố "vay mượn" tạo hình của Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Bom tấn zombie Joseon Exorcist bị tẩy chay vì xuyên tạc lịch sử, vay mượn văn hóa Trung Quốc - Ảnh 4.

Hình ảnh so sánh giữa Cúc Tịnh Y (bên trái) và nhân vật trong Joseon Exorcist (bên phải)

Làn sóng tẩy chay dâng cao khiến các công ty tham gia hỗ trợ sản xuất và quảng cáo cho phim tuyên bố rút khỏi dự án. Ngay cả lãnh đạo thành phố Naju - nơi ghi hình bộ phim cũng cho biết sẽ không hỗ trợ Joseon Exorcist địa điểm và đề nghị phim xóa bỏ toàn bộ nội dung liên quan đến Naju.

Joseon Exorcist liệu có thể tiếp tục lên sóng?

Lấy bối cảnh trong triều đại Joseon, Joseon Exorcist kể về cuộc chiến của một gia đình hoàng tộc để bảo vệ người dân khỏi linh hồn ác quỷ. Trong hành trình đó, vua Taejong (Kam Woo Sung) và hai con trai của ông là hoàng tử Chung Nyung (Jang Dong Yoon) và hoàng tử Yang Nyeong (Park Sung Hoon) đã quyết định "song kiếm hợp bích" để diệt trừ những xác sống không hồn, mang lại sự bình yêu cho đất nước như trước đây.

Joseon Exorcist lên sóng vào thứ Hai, thứ Ba hàng tuần.

Nguồn: Naver, Soompi

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm