Bom tấn zombie Hàn bị tố "nhái" tạo hình cũ của Cúc Tịnh Y, netizen Việt đưa ra phán quyết bất ngờ giữa 2 phe "nước bạn"

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 21:20 05/03/2021

Tạo hình một nữ phụ của Joseon Exorcist khá giống Cúc Tịnh Y trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Joseon Exorcist - bom tấn được ví là Kingdom (Vương Triều Xác Sống) của SBS chưa kịp lên sóng đã bị cư dân mạng xứ Trung tố tạo nhái tạo hình. Ngày 5/3, nhiều hình ảnh của nữ phụ Jung Hye Sung trong Joseon Exorcist được lan truyền trên Weibo, khiến netizen xứ tỉ dân bức xúc vì cô như bê y nguyên tạo hình của Bạch Tố Trinh (Cúc Tịnh Y) trong Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ.

Bom tấn zombie Hàn bị tố nhái tạo hình cũ của Cúc Tịnh Y, netizen Việt đưa ra phán quyết bất ngờ giữa 2 phe nước bạn - Ảnh 1.

Hình ảnh so sánh giữa Cúc Tịnh Y (bên trái) và nhân vật trong Joseon Exorcist (bên phải)

Chỉ nhìn thoáng qua cũng có thể nhìn thấy sự tương đồng về kiểu tóc của nhân vật. Cả hai đều có búi tóc tết, mái bổ đôi, phụ kiện trang trí đính trên trán và một dải lụa trắng buộc tóc. Đáng chú ý, kiểu tóc búi này rất đặc trưng trong lịch sử Trung Quốc, nhưng hiếm khi xuất hiện trong lịch sử Hàn Quốc. Trước đó, kiểu tóc của Kwon Nara trong Secret Royal Inspector (Thanh Tra Hoàng Gia Bí Mật) cũng bị tố bắt chước Dương Tử trong Hương Mật Tựa Khói Sương.

Bom tấn zombie Hàn bị tố nhái tạo hình cũ của Cúc Tịnh Y, netizen Việt đưa ra phán quyết bất ngờ giữa 2 phe nước bạn - Ảnh 2.

Kiểu tóc của Kwon Nara "lấy cảm hứng" từ phim cổ trang Trung Quốc

Cư dân mạng Việt ở phe trung lập cũng nhận xét sự trùng hợp giữa tạo hình hai bộ phim là không thể chối cãi. Khả năng cao, các nhà sản xuất phim Hàn Quốc đã "học hỏi" phim cổ trang Trung, nhưng có biến tấu cho phù hợp với nhân vật.

Bình luận của cư dân mạng:

- Tạo hình tóc giống thật nhưng tạo hình thì tui luôn thích của Trung nhất, kiểu đẹp gọn gàng. Bên kia làm nhìn mặt to ra hẳn.

- Nhìn mấy ảnh này thấy giống tạo hình thật.

- Mặc dù diễn hơi đơ thiệt nhưng mà nhan sắc của Cúc Tịnh Y không đùa được đâu. Nhìn đẹp và thoát tục sao ấy.

- Đúng là tạo hình của Hàn lần này đậm mùi Trung rồi, không thấy miếng Hàn nào trừ mặt diễn viên luôn á...

- Nhìn giống mà, nhưng tạo hình Cúc Tịnh Y đẹp hơn hẳn.

Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ

Cúc Tịnh Y bất ngờ được netizen khó tính khen ngợi

Đây không phải lần đầu tiên phim Hàn bị tố đạo nhái tạo hình, thậm chí là kịch bản, nội dung phim Trung. Những phim Hàn từng bị réo tên có thể kể đến Moon Lovers (Người Tình Ánh Trăng), Mr. Queen (Chàng Hậu), Tale Of The Nine Tailed (Bạn Trai Tôi Là Hồ Ly), Hotel Del Luna (Khách Sạn Ma Quái)... Tuy nhiên, đây vẫn còn là chủ đề gây tranh cãi, không có xác nhận rõ ràng.

Bên cạnh đó, Joseon Exorcist sẽ lên sóng vào 22/3 trên SBS. Phim do Jang Dong Yoon đóng chính.

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14