Nửa showbiz Hoa ngữ ủng hộ nhưng Đại Tống Cung Từ của Lưu Đào vẫn flop chạm đáy không thể cứu chữa

Thu Trang, Theo Trí Thức Trẻ 06:20 24/03/2021

Đại Tống Cung Từ của Lưu Đào cứ ngỡ là "bom tấn" nhưng đã làm công chúng thất vọng.

Đại Tống Cung Từ đang là bộ phim cổ trang gây tranh cãi nhất thời điểm hiện tại. Được chú ý vì có ekip khủng: "chị đại" Lưu Đào, mỹ nam thực lực Châu Du Dân cùng nữ đạo diễn Lý Thiếu Hồng - người từng làm nên Mùa Quýt Chín lẫy lừng, Đại Tống Cung Từ lại đang đứng trước nguy cơ trở thành "bom xịt".

Nửa showbiz Hoa ngữ ủng hộ nhưng Đại Tống Cung Từ của Lưu Đào vẫn flop chạm đáy không thể cứu chữa - Ảnh 1.

Còn nhớ khi chưa lên sóng, phim được rất nhiều người nổi tiếng ủng hộ. "Điểm danh" sơ sơ có Đặng Siêu, Hồ Ca, Lưu Diệc Phi, Huỳnh Hiểu Minh, Vương Tử Văn, Dương Tử, Dương Siêu Việt, Ngô Tuyên Nghi, Trương Hàn, Tần Hải Lộ, Lâm Tâm Như, Vương Khải, Dương Thước, Cung Tuấn, Trương Triết Hạn... đều chia sẻ bài viết của Lưu Đào để ủng hộ phim. Nhưng chỉ sau đêm công chiếu, phản ứng của khán giả lập tức đổi chiều.

Nhiều người chê bai Đại Tống Cung Từ là một bộ phim tệ, với kịch bản cổ súy tiểu tam phá hoại hạnh phúc gia đình người khác. Lưu Nga (Lưu Đào) là thiếp của Triệu Hằng (Châu Du Dân), nhưng thường xuyên tỏ vẻ "trà xanh" khiến nam chính xa lánh vợ cả. Thêm vào đó, tiết tấu phim quá nhanh cũng khiến người xem ngán ngẩm vì không cảm được nội dung. Có lẽ vì vậy, điểm Douban của Đại Tống Cung Từ tụt dốc không phanh, từ 6.1 xuống 4.1 và còn đang tiếp tục giảm.

Điểm Douban Đại Tống Cung Từ tụt thảm chỉ sau 3 ngày

Cư dân mạng tranh cãi khá nhiều về thất bại của Đại Tống Cung Từ. Nhiều người cho rằng nhà sản xuất đã sai khi chọn Lưu Đào, vì cô không có khả năng "gánh phim". Ngay cả trong các bộ phim thành công của Lưu Đào như Lang Gia Bảng, Hoan Lạc Tụng, Mị Nguyệt Truyện... Lưu Đào cũng không phải là người nổi bật nhất. Số khác lại cho rằng chính Lưu Đào mới là người xui xẻo, vì kịch bản Đại Tống Cung Từ quá "3 xu", không thể cứu vãn được.

Lưu Đào có đủ sức đóng phim nữ chủ?

Bình luận của cư dân mạng:

- Lưu Đào vốn không thể gánh phim đâu! Trước có Lang Gia Bảng là đại nam chủ, Hoan Lạc Tụng là quần diễn, trong đó vai Andy của Lưu Đào là diễn kém nhất, xa không bằng Tưởng Hân, Mị Nguyệt Truyện đại bạo là vì Tôn Lệ chứ không phải Lưu Đào. Lưu Đào chỉ có danh hão.

- Nếu bộ này đại bạo, fan khẳng định nói thực tích là của nhất phiên Lưu Đào. Bây giờ flop, fan nói không thể tính hết cho Lưu Đào... Cảm tình tốt đều là của Lưu Đào, nồi thì người khác cõng? Cầm thù lao là nhất phiên, vậy phim flop rồi cũng nên chịu trách nhiệm đi.

- Nam chính cặn bã, nữ chính trà xanh, tình tiết cổ lỗ sỉ, nội dung xuyên tạc lịch sử, cắt ghép nhồi nhét lung tung. Có 10 Lưu Đào cũng chả cứu nổi.

- Ủa nhưng hồi Hoan Lạc Tụng Andy với Khúc Tiểu Tiêu không phải 2 nhân vật hút fan nhất à? Làm gì có diễn viên nào bộ bộ đều hot, thất thủ một bộ thì đem phủ định hết quá khứ là như nào?

- Đây là lí do phim Trung kém hơn phim Hàn đấy, kịch bản mới là tủy sống của phim ok? Biên kịch tam quan vặn vẹo thì phải trách đầu tiên. Sau đến đạo diễn vì tại sao kịch bản nát như thế vẫn cho qua được, cuối cùng mới đến diễn viên. Thắc mắc là tại sao bộ 3 đạo diễn và nam nữ chủ đều là những người có địa vị, lại có thể chấp nhận một kịch bản như thế này mà không ý kiến gì cả? Đừng nói là do cắt ghép, cắt ghép thì cũng phải giữ lại được cái sườn nội dung, vốn dĩ tam quan của nó đã sai rồi.

- Kịch bản phim quả thật có vấn đề, không phải tại Lưu Đào, có cho ai khác cũng không gánh nổi.

Nguồn: Dưa Bở Cbiz

Đại Tống Cung Từ xoay quanh Lưu Nga, Hoàng hậu thứ 2 của Tống Chân Tông Triệu Hằng. Phim được phát sóng lúc 19 giờ (giờ Việt Nam) hàng ngày trừ thứ Sáu, mỗi ngày 2 tập.

Nguồn ảnh: Weibo

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Thuỷ Tiên - Công Vinh đến Vietcombank sao kê tiền từ thiện, người dân Hà Nội rồng rắn xếp hàng đi mua bánh Trung thu

    Như vậy là vào chiều ngày hôm qua, sự kiện được cộng đồng mạng mong chờ nhất đã diễn ra: Công Vinh và Thuỷ Tiên livestream sao kê từ thiện tại ngân hàng Vietcombank. Với 18000 trang sao kê và hơn nửa triệu người theo dõi trên fanpage của Thuỷ Tiên, đây có lẽ là livestream hot nhất năm 2021, đánh bại cả thầy Lộc Fuho và streamer 50 tuổi đến từ Đại Nam.
  • Đọc thêm