Bị trộm rút sạch tiền vì đặt mật khẩu thẻ ATM trùng ngày sinh

Khương Mỹ, Theo Pháp luật & Bạn đọc 11:12 25/01/2021

Chủ thẻ đặt mật khẩu thẻ ATM trùng với ngày sinh nên 2 tên trộm ví ở Đà Nẵng đã nhập đúng và rút sạch tiền trong tài khoản.

Ngày 25/1, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đã bắt khẩn cấp Nguyễn Thanh Ngọc (31 tuổi, ngụ phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu) và Lương Quốc Học (25 tuổi, ngụ TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về tội trộm cắp tài sản.

Trước đó, nhận được tin báo của 1 người dân trên đường Thi Sách về việc bị đột nhập trộm cắp tài sản, Công an quận Hải Châu đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Bị trộm rút sạch tiền vì đặt mật khẩu thẻ ATM trùng ngày sinh - Ảnh 1.

2 tên trộm tại cơ quan công an

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định thủ phạm chính là Ngọc và Học.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận, ngày 15/1, Ngọc rủ Học đến nhà chơi. Khi qua đoạn đường Thi Sách phát hiện 1 nhà dân sơ hở không khóa cửa liền lẻn vào trộm cắp tiền, điện thoại và thẻ ATM.

Tuy nhiên, trong ví không có tiền, chỉ có thẻ ATM, CMND và giấy tờ khác. Hai tên trộm cầm thẻ ATM ra nhập mật khẩu trùng với ngày sinh của chủ thẻ thì đăng nhập vào được và đã rút sạch 23 triệu đồng trong thẻ và chia nhau tiêu xài.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Thông tin mới nhất về tình hình sức khoẻ cháu bé ngã từ tầng 12 được "người hùng" giải cứu

    Theo chia sẻ của Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, sức khoẻ của cháu bé ngã từ tầng 12A ở 1 chung cư trên đường Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội) hiện đã tạm ổn định, các bác sĩ mới phát hiện bé trật khớp háng, kết quả siêu âm, XQ ổ bụng cùng các xét nghiệm cận lâm sàng chưa thấy dấu hiệu bất thường.
  • Đọc thêm