Bị SofM chửi mắng tục tĩu trong rank, GimGoon đáp trả: "Cậu không đủ tư cách làm tuyển thủ"

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 01:12 05/06/2021

Đây không phải lần đầu tiên SofM gây tranh cãi vì thái độ "toxic" của mình khi chơi game.

Toxic là một hành vi đại kỵ đối với tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp, bởi khi có những động thái không chuẩn mực, thì thứ chờ đợi họ không chỉ là những án phạt từ đội tuyển, ban tổ chức, mà còn là sự quay lưng của người hâm mộ.

Đáng tiếc, mới đây, SofM lại là nhân vật "phản diện" trong một trường hợp như vậy, khi tuyển thủ này sau khi nảy sinh một vài ý kiến bất đồng với GimGoon trong một trận rank mà 2 người chung đội, đã buông những lời lẽ tương đối khó nghe nhắm vào cựu tuyển thủ FPX.

Bị SofM chửi mắng tục tĩu trong rank, GimGoon đáp trả: Cậu không đủ tư cách làm tuyển thủ - Ảnh 1.

Cụ thể, trong trận đấu rank của SofM và GimGoon, sau một tình huống Udyr của SofM bị cướp bãi chim nhưng không được đồng đội hỗ trợ, Orianna đường giữa của GimGoon là người đứng gần nhất, nhưng không thể di chuyển kịp vì bị ép lính vào trụ. SofM đã có phần bực tức và bắt đầu phàn nàn rằng tại sao GimGoon lại chọn Orianna để rồi giờ đường giữa bị ép, và tuyên bố "mình không gánh được đội hình này".

GimGoon - một người cũng khá nổi tiếng về độ nóng tính, dĩ nhiên đã đáp trả rất gay gắt, dẫn đến việc SofM bắt đầu mất bình tĩnh và liên tiếp văng tục trên khung chat:

"SofM: Tôi nói ông là thằng ngốc (SB = Sha Bi: đồ ngu). Tướng không gánh team được lại còn chọn kiểu này. Gank hỗ trợ bao nhiêu rồi để bị giết 2 lần. Đ** hiểu? Chọn m* nó Jayce với Orianna rồi tôi lấy con tướng gì để gánh? Graves à?

GimGoon: Sao tôi lại không được chơi tướng carry? Đầu game không phải đẩy lane được đấy sao?

SofM: Ông pick bù vị trí (lượt pick sau dùng để chọn các vị tướng cân bằng đội hình) bằng con tướng đấy, xong rồi bị solo-kill.

GimGoon: Thế vấn đề là tại tôi hết chắc? Lúc nào cũng đổ lỗi cho người khác? Ông thì không có vấn đề à? Bị solo 2 lần là lỗi tôi, nhưng đó là trường hợp bất khả kháng rồi, sao cứ lôi cái việc chọn tướng ra để nói?

SofM: Ban đầu pick Galio hay Maokai đường giữa thì thắng chắc rồi, đằng này lại còn lôi Orianna với chả Jayce *** ***.

GimGoon: Trình ông giỏi thế sao không nói sớm từ lúc chọn tướng ấy? Bây giờ nói thì giải quyết được *** ** gì? Có thay đổi được gì không? Hay chỉ kiếm chuyện đổ thừa đồng đội, đáng kinh tởm!

SofM: Vào game 5 phút là biết thua luôn rồi còn nói gì nữa.

GimGoon: Tôi hỏi sao ông không nói (vấn đề chọn tướng) từ lúc ban/pick? Hay chỉ muốn kiếm chuyện chửi đổng? Nghĩ blame bây giờ thì có tác dụng à? Chỉ muốn đổ thừa người khác, đúng là làm cho người ta thấy kinh tởm, đánh thì không đánh, chăm chăm ngồi nói nhảm, khó ở rồi muốn chửi người khác à.

SofM: Nói lúc đó sợ ông cũng chả hiểu được.

GimGoon: Thôi đừng làm người khác cảm thấy kinh tởm nữa đi SofM ạ, cái thái độ của ông không xứng đáng làm tuyển thủ chuyên nghiệp đâu, đáng kinh tởm!

SofM: Trận này có gì liên quan đến chuyện thái độ à?

GimGoon: Tôi thì không hiểu tại sao ông cứ phải chửi đồng đội?

SofM: Đánh 5 phút là biết thua còn gì?

GimGoon: Cũng chỉ là thua 1 trận rank thôi.

SofM: Nói thế còn không biết đường bấm đầu hàng đi.

GimGoon: Vậy thì khỏi chơi nữa.

SofM: Ok thua 1 trận cũng chả sao, /ff đi!

GimGoon: Biết thế sao nãy còn chửi đổng? Ông đánh hay thế sao giờ vẫn chưa top 1 đi?"

Bị SofM chửi mắng tục tĩu trong rank, GimGoon đáp trả: Cậu không đủ tư cách làm tuyển thủ - Ảnh 2.

Có thể thấy, trong đoạn hội thoại vừa rồi, SofM đã dùng rất nhiều từ ngữ có phần tục tĩu và không phù hợp để chỉ trích GimGoon. Đây cũng không phải lần đầu tiên đội trưởng của Suning thể hiện thái độ thiếu chuẩn mực, toxic trong rank.

Bên cạnh đó, khi nhìn lại diễn biến của ván đấu thì mọi thứ cũng không đến mức "đánh 5 phút là biết thua rồi" như SofM ca thán. Trái lại, GimGoon - người bị anh công kích, đã có giai đoạn đầu game xử lý khá tốt với vị tướng Orianna đường giữa.

Bị SofM chửi mắng tục tĩu trong rank, GimGoon đáp trả: Cậu không đủ tư cách làm tuyển thủ - Ảnh 3.

SofM liên tục chửi thề nhắm vào GimGoon

Bị SofM chửi mắng tục tĩu trong rank, GimGoon đáp trả: Cậu không đủ tư cách làm tuyển thủ - Ảnh 4.

Trong khi cựu sao FPX cũng "đanh đá" không kém, anh chỉ trích SofM "không đủ tư cách làm tuyển thủ chuyên nghiệp"

Trong câu chuyện này, SofM có lẽ là người sai, khi không chỉ vi phạm quy tắc của tuyển thủ chuyên nghiệp với ngôn từ thiếu chuẩn mực, xúc phạm người chơi khác, mà ngay cả ở khía cạnh là một game thủ LMHT, cũng rất khó có ai chấp nhận được một người chơi liên tục dùng lời lẽ nặng nề nhắm vào đồng đội như vậy.

Rất có thể, án phạt dành cho SofM sẽ sớm được Suning đưa ra, sau khi sự việc trên được chia sẻ rộng rãi trên MXH Trung Quốc, và tuyển thủ này đang hứng chịu khá nhiều ý kiến chỉ trích của cộng đồng game thủ LPL. Đáng nói hơn, trước đó, đã từng có một số tin đồn về việc GimGoon sẽ gia nhập Suning, nhưng có lẽ với thái độ này của 2 tuyển thủ, thì việc họ trở thành đồng đội là điều rất khó xảy ra.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • "Quay cuồng" cảnh học online trong gia đình 8 người con ở Hà Nội: Đứa mượn điện thoại, đứa đi học nhờ, đứa tranh thủ học ké khi anh chị được ra chơi

    Do hoàn cảnh gia đình khó khăn nên vợ chồng chị Hồng, anh Trường không thể mua điện thoại cho đủ 6 người con học online trong lúc TP Hà Nội đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19.
  • Đọc thêm