Thu nhập tính bằng chục tỷ nhưng SofM vẫn bị Knight "mua chuộc" nhờ kéo rank chỉ với... 350 ngàn

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 00:29 28/05/2021

Nếu không phải là tuyển thủ của Suning thì có lẽ SofM đã bị cả LPL tranh giành để được leo rank chung.

Cả Doinb lẫn Uzi đều từng thừa nhận rằng: Bất kỳ người chơi nào cũng muốn được leo rank cùng SofM. Đặc biệt là những tuyển thủ chuyên chơi đường giữa. Và luận điểm này lại càng được minh chứng rõ ràng hơn, khi mới đây, đến Knight - tuyển thủ của Top Esports, nhắn tin tỉ tê để được duo cùng SofM.

Thế nhưng SofM nhà ta cũng không phải kiểu dễ dãi ai mời cũng chơi cùng, nhất là khi đang nỗ lực leo top rank Hàn nữa. Vậy nên anh chàng Knight đã dùng đến chiêu bài "kinh tế" để đánh vào tâm lý của Duy Cầu Giấy, dẫn tới cuộc hội thoại khiến fan của cả 2 phải "cạn lời" dưới đây:

"Knight: SofM ơi!

SofM: ?

Knight: Gánh tôi cái!

SofM: Lý do?

Knight: Gánh đi rồi tôi tặng ông Máy bay (quà donate trên nền tảng Douyu trị giá 100 Nhân dân tệ, khoảng 350.000 VNĐ)

Knight: Gánh tôi nhá!

SofM: Ok.

Knight: Thanh-kiu-vi-na-milk."

Sau trận đấu đó, SofM thực sự đã "gánh" được Knight với quân bài Nocturne có KDA 7/3/17. Tuy vậy, khi kiểm tra tài khoản Douyu thì hình như Knight chưa "donate" như đã hứa, và thế là SofM ta ngay lập tức nhắn tin "đòi nợ":

"SofM: Ủa?

SofM: Chưa thấy Máy bay đâu cả.

Knight: o.o

Knight: Thêm ván nữa.

Knight: Thắng thêm ván nữa rồi tôi tặng.

SofM: ?

SofM: Ông nhà ở đâu thế?

SofM: Cầm tinh con lươn à?

Knight: ...

Knight: ??

Knight: Ông không stream à?

Knight: À thấy rồi?

Knight: Ông chơi gì?

Knight: Tôi pick cho?

[...]"

Thu nhập tính bằng chục tỷ nhưng SofM vẫn bị Knight mua chuộc nhờ kéo rank chỉ với... 350 ngàn - Ảnh 2.

LPL Mùa Xuân 2021 là một giai đoạn khá khó khăn với cả Knight và SofM. 2 tuyển thủ từng là ngôi sao hàng đầu của LMHT Trung Quốc, trong năm 2020 đã có một quãng thời gian sa sút phong độ khá trầm trọng. Tuy vậy, SofM và Knight đều đã nỗ lực và lấy lại được đẳng cấp trong giai đoạn cuối mùa giải.

Tuy thành tích tại đấu trường chuyên nghiệp không tốt, nhưng về khoản leo rank thì SofM vẫn là cái tên vô cùng "tín". Sau khi kết thúc LPL Mùa Xuân 2021, anh chàng đã ngay lập tức lao vào công cuộc leo rank Hàn và nhanh chóng áp sát top 10 Thách Đấu.

Trong khi đó, vị trí đường giữa của Knight thì không được dễ dàng như vậy. Đây là một meta tương đối khó khăn với những người chơi đường đơn tại các máy chủ xếp hạng, khi sức ảnh hưởng của những người đi rừng là quá lớn, và game thủ sẽ rất dễ bị snowball dẫn đến thua trận nếu chơi rank solo và không có đồng đội ăn ý phối hợp cùng.

Thế nên mới có chuyện Knight "chịu chi" sẵn sàng donate cho SofM để lôi kéo "bậc thầy leo rank" này về chung đội. Và điều thú vị là dù chung đội với một thần rừng như Karsa, nhưng Knight có vẻ như không tin tưởng người đồng đội của mình, mà theo phe Doinb và Uzi, đặt hết niềm tin nơi SofM.

Ảnh: Internet

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Grab, Now, Baemin thông báo tạm dừng dịch vụ giao đồ ăn tại Hà Nội từ 6h ngày 24/7

    Theo đó, kể từ 6h ngày 24/7, dịch vụ giao đồ ăn của Grab, Now và Baemin sẽ tạm dừng hoạt động trong vòng 15 ngày trên toàn địa bàn thành phố Hà Nội.
  • Đọc thêm