Bị một kênh YouTube đưa sai sự thật, Hieupc đăng đàn "nhắc nhở" quyết liệt

Huỳnh Phương, Theo Trí Thức Trẻ 19:05 29/05/2021

Những hành động cứng rắn của Hieupc đã nhận được rất nhiều sự đồng tình của cư dân mạng.

Cộng đồng mạng mới đây đã rất xôn xao khi Hiếu PC chính thức đăng đàn cảnh cáo kênh YouTube có tên "NBVN" đã đăng tải một video với cùng tiêu đề mang tính sai sự thật và giả mạo. Thậm chí còn dùng thumbnail có chứa hình ảnh cựu hacker Ngô Minh Hiếu.

Bị một kênh YouTube đưa sai sự thật, Hieupc đăng đàn nhắc nhở quyết liệt - Ảnh 1.

Video trên kênh "Nhật Báo VN" đưa tin sai sự thật về Hieupc

Rất nhanh chóng, Hieupc đã viết một bài đăng Facebook cá nhân đính chính rằng đây không phải là những phát ngôn của bản thân, cùng với đó khẳng định rằng mình sẽ không "nhúng tay" showbiz.

Bị một kênh YouTube đưa sai sự thật, Hieupc đăng đàn nhắc nhở quyết liệt - Ảnh 2.

Bài đăng "nhắc nhở" của cựu hacker

Cùng với đó, anh yêu cầu kênh "NBVN" nhanh chóng gỡ bỏ video kể trên, nếu không hợp tác, anh cùng các đồng sự sẽ tìm cách hạ kênh. Hành động cứng rắn cùng quan điểm rõ ràng của Hieupc nhanh chóng nhận được sự ủng hộ của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, các động thái quyết liệt của Hieupc là thật sự cần thiết trong công cuộc "diệt trừ" tin giả, từ đó có thể tránh được trường hợp các thông tin sai sự thật sẽ gây hiểu lầm hoặc hoang mang trong dư luận.

Bị một kênh YouTube đưa sai sự thật, Hieupc đăng đàn nhắc nhở quyết liệt - Ảnh 4.

Tối hậu thư của Hieupc

Ban đầu, kênh "NBVN" vẫn rất cứng đầu và nhất quyết không gỡ video khỏi kênh. Chỉ đến khi anh chàng cựu hacker đe dọa sẽ phối hợp với các anh em đang làm việc tại website "chongluadao.vn" để hạ kênh thì video kể trên mới biến mất.

Bị một kênh YouTube đưa sai sự thật, Hieupc đăng đàn nhắc nhở quyết liệt - Ảnh 5.

Video đã bị ẩn đi

Hieupc là một cựu hacker người Việt, từng xâm nhập đánh cắp hơn 3 triệu số an sinh xã hội của các công dân Mỹ. Sau cùng, anh bị FBI bắt giữ và bị tuyên án 40 năm tù. Tuy nhiên, do thành khẩn trong quá trình điều tra và cải tạo tốt, Hieupc nhanh chóng được ân xá. Tháng 9/2020, Ngô Minh Hiếu chính thức nộp đơn và trúng tuyển vào Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Hiện tại anh đang hoạt động tích cực trong lĩnh vực an ninh mạng, chống lừa đảo, giả mạo phục vụ cộng đồng.

Nguồn: Tổng hợp

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm