Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được "trà xanh"?

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 12:25 29/05/2021

Việc ẩn like/tim trên Facebook và Instagram sẽ khiến bạn dễ "mọc sừng" hơn thật sao?

Cộng đồng mạng đang rất xôn xao với thông tin Facebook và Instagram cập nhật tính năng ẩn số lượt like/tim trên 2 ứng dụng mạng xã hội phổ biến này.

Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được trà xanh? - Ảnh 1.

Nguồn ảnh: Top Comment

Thực tế, thì việc Instagram cho ẩn số lượt like trên các tài khoản đã phổ biến một thời gian. Tuỳ thuộc vào "nhân phẩm" mà bạn sẽ được cho thử nghiệm các tính năng mới sớm hơn so với mọi người, và tại Việt Nam tính năng ẩn số lượt tim trên Instagram đã có mặt.

Bạn có thể vào Cài đặt trên Instagram, chọn đến Bài viết và tuỳ chọn bật/tắt Lượt thích và lượt xem.

Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được trà xanh? - Ảnh 2.

Tính năng này đã xuất hiện trên Instagram

Còn đối với việc Facebook ẩn số like thì gần đây đã được các trang báo nước ngoài như The Verge nhắc đến nhưng vẫn chưa thấy xuất hiện phổ biến và tại Việt Nam cũng chưa có.

Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được trà xanh? - Ảnh 3.

Ví dụ về việc Facebook cũng ẩn đi số like và react

Và những thông tin này đã khiến cộng đồng mạng lo lắng khi không thể stalk được nữa, đã bao nhiêu drama ngoại tình, "trà xanh" được tìm ra nhờ những cái thả tim trên Facebook hay Instagram.

Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được trà xanh? - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: Vớ vẩn

Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được trà xanh? - Ảnh 5.

Vậy mà bây giờ chỉ hiển thị một tài khoản bất kì và "others" thôi sao

Nhưng sự thật là chỉ cần bấm vào "others" kia bạn hoàn toàn có thể check được ai là người đã thả tim và Instagram cũng ghi chú luôn là chỉ có chủ tài khoản mới nhìn thấy tổng số lượt thích trên bài viết này. Vì vậy, bạn hoàn toàn vẫn có thể "soi" được liệu có dễ bị "mọc sừng" hay không nhé!

Thực hư việc Facebook và Instagram cho ẩn lượt like/tim, cộng đồng mạng lo lắng không còn truy vết được trà xanh? - Ảnh 6.

Bạn hoàn toàn có thể check những ai đã thả tim bài viết của người yêu và chỉ không nhìn được tổng like thôi

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14