Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây

Điệp Phan, Theo Trí Thức Trẻ 08:26 07/06/2019

Nổi tiếng là công ty có chiến lược kém nhưng Pledis đã từng tạo ra một nhóm nhỏ sở hữu phong cách độc nhất vô nhị mà đến nay chưa công ty giải trí nào có thể làm được.

Pledis là một trong những công ty giải trí sở hữu dàn thần tượng tài năng nhất nhì Kpop hiện nay. Ở thời điểm hoàng kim của Kpop, Pledis cũng đóng góp một phần không nhỏ đưa làn sóng Hallyu ra thế giới thông qua "Because Of You" của After School và "Face" của NU’EST, đây chính là hai ca khúc đã làm nên tên tuổi của hai nhóm.

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 1.

Pledis sở hữu dàn thần tượng tài năng không thua kém bất kì công ty giải trí nào

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Pledis ngày càng lộ rõ những điểm yếu kém của mình về mặt quảng bá, quản lý và đầu tư cho gà nhà. Đầu tiên phải kể đến sự đóng băng hoạt động của After School và NU’EST, tiếp đến là sự tan rã đầy bất ngờ của PRISTIN vào ngày 24/05/2019 vừa qua. 

SEVENTEEN có khả năng "tự lực cánh sinh" cao nên có thể "sinh tồn" tốt như hiện tại, tuy nhiên các chàng trai cũng phải chịu sự quản lý gắt gao từ Pledis khi trong một lần thực hiện livestream, fan phát hiện rằng các anh chàng đang sợ hãi phát biểu vì dàn staff đằng sau máy quay đang kiểm soát lời nói của họ. Điều này đã khiến cho Carat (fandom của SEVENTEEN) vô cùng tức giận vì sự tự do của các thành viên SEVENTEEN đã bị kiểm soát.

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 2.

After School và NU'EST phải chịu đóng băng hoạt động thời gian dài

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 3.

PRISTIN cũng im lặng thời gian dài rồi đột ngột thông báo tan rã

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 4.

SEVENTEEN phải "tự lực cánh sinh" và chịu sự giám sát nghiêm ngặt

Qua những vấn đề này, hình ảnh của Pledis trong mắt người hâm mộ Kpop ngày càng xấu đi. Có lẽ vì thế mà những thành tựu trước kia của Pledis cũng theo đó trôi vào quên lãng. Một trong những điều tiếc nuối nhất đó chính là sự thành công của nhóm nhỏ đến từ After School - Orange Caramel, có thể nói đây chính là nhóm nhỏ sở hữu phong cách độc nhất vô nhị Kpop.

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 5.

Orange Caramel

Orange Caramel bao gồm 3 thành viên đến từ After School là Nana, Raina và Lizzy được thành lập vào ngày 16/06/2010. Điều làm cho 3 cô nàng trở nên vô cùng nổi bật giữa dàn idol đó chính là tạo hình độc đáo, âm nhạc gây nghiện và những bước vũ đạo đơn giản, thậm chí còn mang tính giải trí rất cao. 

Ở thời điểm nhóm nhỏ ra mắt, Pledis hoàn toàn không phải là cái tên lớn trong làng giải trí, After School cũng mới debut được 1 năm nên những thành công mà Orange Caramel làm được là vô cùng đáng nể. Pledis cũng là công ty tiên phong cho ý tưởng thành lập nhóm nhỏ của các nhóm thần tượng và Orange Caramel chính là một trong những nhóm nhỏ thần tượng đầu tiên của Kpop bên cạnh bộ đôi GD&TOP của BIG BANG.

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 6.

Orange Caramel là một trong những nhóm nhỏ đầu tiên của Kpop

Orange Caramel ra mắt với ca khúc "Magic Girl" cùng tạo hình là những cô búp bê dễ thương, trong sáng, khác hoàn toàn với hình ảnh mạnh mẽ và quyến rũ của After School. Ca khúc này nhanh chóng đạt được thứ hạng cao trên các BXH và sự độc đáo trong phong cách âm nhạc của Orange Caramel cũng bắt đầu được công chúng chú ý.

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 7.

Hình tượng búp bê độc đáo của Orange Caramel trong "Magic Girl"

"Magic Girl" - Orange Caramel

Tiếp đến, khán giả không khỏi ngạc nhiên với ý tưởng các màn comeback tiếp theo của Orange Caramel. Sau khi hóa thân vào các cô nàng búp bê kẹo ngọt, 3 cô nàng tiếp tục thử thách với những tạo hình mới. Đầu tiên là những cô nàng DJ nổi loạn trong "Bangkok City", kế tiếp là những cô gái Trung Hoa xinh đẹp trong "Shanghai Romance", và đỉnh cao của sự sáng tạo chắc chắn phải kể đến tạo hình "tiên cá đóng hộp" trong "Catallena".

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 9.

Từ những nàng DJ nổi loạn ở "Bangkok City"...

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 10.

...đến những cô gái Trung Hoa xinh đẹp trong "Shanghai Romance"...

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 11.

...và đột phá với hình ảnh "cá đóng hộp" trong "Catallena"

Vốn khán giả đã quen với hình ảnh quyến rũ, bí ẩn mà After School xây dựng từ đầu nên việc thay đổi phong cách đột ngột là bước chiến lược vô cùng đúng đắn của Pledis thời điểm đó. Sự thành công của Orange Caramel cũng góp phần không nhỏ đưa tên tuổi của After School đến gần hơn với công chúng và các sản phẩm âm nhạc của Pledis theo đó cũng nhận được sự đánh giá rất cao.

Bị chỉ trích là công ty “phí phạm tài năng” nhất nhưng Pledis từng sinh ra nhóm nhỏ độc nhất vô nhị Kpop này đây - Ảnh 12.

Xây dựng hình tượng cho Orange Caramel đối lập với phong cách của After School là bước chiến lược thông minh của Pledis thời điểm đó

Cho đến nay, trong các cuộc bầu chọn có liên quan đến các nhóm nhỏ thành công nhất Kpop, bên cạnh những cái tên như Sistar 19, TaeTiSeo...thì Orange Caramel luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên. Thậm chí Kpop ở thời điểm hiện tại, qua gần 10 năm Orange Caramel ra mắt đến nay vẫn chưa có nhóm nhỏ nào có thể để lại được dấu ấn sâu đậm về phong cách như các cô gái nhà Pledis. 

Có thể thấy Pledis đã từng là một trong những công ty có khả năng định hình phong cách, sản xuất âm nhạc tốt nhất ở thời điểm hoàng kim của Kpop. Tuy nhiên, qua thời gian người hâm mộ không khỏi tiếc nuối cho một công ty sở hữu đầy đủ tiềm năng để trở nên lớn mạnh hơn nhưng lại không biết phát huy hết tài nguyên mà mình sở hữu, để rồi trở thành công ty có hình ảnh và chất lượng quản lý ngày càng kém trong mắt công chúng như hiện tại.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người thân tiết lộ cuộc sống suy sụp và không ngủ yên của NS Hoài Linh sau 1 tháng NS Chí Tài và dì ruột qua đời

    Trong giây phút tiễn đưa người dì ruột qua đời ở Mỹ, NS Hoài Linh đã bật khóc nức nở.
  • Đọc thêm