Bị cháu gái "nướng" hơn 130 triệu đồng tiền lương hưu vào game, cụ ông suy sụp!

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 06/07/2020

Ông Steve Cumming, 72 tuổi đã tường thuật việc bất ngờ phải nhận hóa đơn thanh toán ứng dụng trong game lên tới hơn 4.642 bảng Anh.

Trong một lá thư gửi đến chương trình The Jeremy Vine Show của đài BBC Radio 2, ông Steve Cumming, 72 tuổi đã tường thuật việc bất ngờ phải nhận hóa đơn thanh toán ứng dụng trong game lên tới hơn 4.642 bảng Anh (hơn 130 triệu đồng).

"Cháu gái tôi bảo rằng tất cả bạn bè của nó đều đang chơi tựa game này và nó xin khoảng 5 bảng Anh. Ngày 16/4, con bé đã thanh toán bằng thẻ ghi nợ và tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì", ông Cumming nói.

Bị cháu gái nướng hơn 130 triệu đồng tiền lương hưu vào game, cụ ông suy sụp! - Ảnh 1.

Steve Cummingm, người đàn ông 72 tuổi tội nghiệp mất hết lương hưu chỉ vì những khoản giao dịch trong game.

Trong bối cảnh dịch bệnh lây lan nhanh, kể từ ngày 23/3, chính quyền nước Anh đã ban hành lệnh phong tỏa toàn quốc. Điều này đã khiến ông Cumming phải đăng ký dịch vụ giao dịch ngân hàng trực tuyến.

"Tôi không phải là một người rành về công nghệ. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh, việc đến ngân hàng giao dịch là bất khả kháng trong khi những cây ATM luôn tiềm ẩn rủi ro nhiễm bệnh. Do đó, tôi quyết định đăng ký dịch vụ thanh toán trực tuyến", người đàn ông 72 tuổi nói.

Một tháng sau khi thực hiện khoản thanh toán cho trò chơi trực tuyến có tên Roblox, Cumming đăng nhập vào tài khoản ngân hàng và hoàn toàn sốc khi phát hiện thực tế không phải 4,99 mà đến 4.642 bảng Anh đã biến mất khỏi tài khoản.

"Khi lần đầu đăng nhập gần một tháng sau đó, tôi đã rất ngạc nhiên khi thấy hàng trăm giao dịch liên tục với những khoản tiền từ 0,99 đến 9,99 bảng Anh. Thật không thể hiểu được và đã có lúc tôi nghĩ rằng bản thân đã bị lừa", Cumming ngạc nhiên.

Sau khi phát hiện đã bị rút hơn khoảng 3.500 bảng Anh, Cumming lập tức gọi cho phía ngân hàng HSBC để hủy thẻ. Tuy nhiên, người đàn ông 72 tuổi này cho biết mặc dù đã hủy thẻ nhưng tài khoản vẫn tiếp tục bị trừ khoảng 1.000 bảng Anh hoặc hơn thế nữa thông qua Google Play.

Bị cháu gái nướng hơn 130 triệu đồng tiền lương hưu vào game, cụ ông suy sụp! - Ảnh 2.

Roblox được đánh giá là một trong những tựa game "ăn nên làm ra" tốt nhất trong mùa dịch. Ảnh: Engadget.

"Cháu gái tôi thực sự đã rất buồn khi biết về tình hình tài chính của gia đình đã phải gánh chịu sau những khoản thanh toán này. Nó chỉ nghĩ rằng đây là tiền trong game. Tại sao những công ty như vậy lại được cấp phép để dụ dỗ những đứa trẻ vị thành niên thông qua các tựa game?", ông bức xúc cho biết.

Cumming cũng thừa nhận bản thân không đọc kỹ các điều khoản trước khi cho phép cháu gái mua ứng dụng này. Tuy nhiên, ông cũng cho biết thực sự sốc khi tựa game được cho là dành cho trẻ em lại có thể cho phép chúng chi hàng nghìn bảng Anh trong khoảng thời gian vài tuần ngắn ngủi.

"Khoản tiền này thực sự rất lớn với chúng tôi vì nó là toàn bộ tiền lương hưu mà tôi dành dụm được. Khi đại dịch này kết thúc, tôi dự định sẽ dùng chúng để chi trả cho một kỳ nghỉ. Tôi muốn cháu gái được tận hưởng một chuyến du lịch nhưng giờ mọi chuyện là không thể vì tài khoản đã vượt hạn mức thấu chi", Cumming buồn bã tiết lộ.

Sau khi được phía BBC thông tin về vụ việc, phía Roblox cho biết sẽ xem xét đến việc hoàn tiền lại cho gia đình.

"Chúng tôi vẫn luôn cố gắng ngăn chặn việc mua hàng trái phép bằng cách làm việc trực tiếp với phụ huynh để hoàn trả số tiền bất cứ khi nào có thể như trong trường hợp này. Ngoài ra, phụ huynh cũng cần xem lại cài đặt thanh toán của mình trên các dịch vụ của bên thứ 3 chẳng hạn như Google Play. Họ luôn có tùy chọn yêu cầu nhập mật khẩu mỗi lần giao dịch", Roblox nói với BBC.

Bị cháu gái nướng hơn 130 triệu đồng tiền lương hưu vào game, cụ ông suy sụp! - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phú Thịnh NALA: "Nếu mình và Hương Giang có duyên thì sớm muộn gì cũng sẽ gặp lại nhau"

    Ông bố 1 con đã có những chia sẻ chân thành sau khi xuất hiện ở Người Ấy Là Ai.
  • Đọc thêm